PC Sơn La chăm lo sức khỏe người lao động

Từ ngày 09-11/11, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) phối hợp với Bệnh viện quân Y 6 tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 1 năm 2023 cho 281 CBNCV thuộc khối cơ quan công ty, Điện lực thành phố, Nhà máy thủy điện Chiềng Ngàm và Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế.

CBCNV sẽ được thực hiện khám tổng quát, siêu âm, đo điện tâm đồ, chụp X-quang tim, xét nghiệm công thức máu, nước tiểu... và thực hiện các xét nghiệm kiểm tra định lượng ung thư dạ dày, ung thư phổi, tầm soát ung thư tiền liệt tuyến PSA (đối với nam); khám phụ khoa và thực hiện xét nghiệm định lượng tầm soát ung thư vú đối với lao động nữ. 

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động PC Sơn La lần 1 năm 2023.

Sau khi có kết quả, PC Sơn La sẽ tổng hợp xếp loại sức khỏe; lập hồ sơ sức khỏe để theo dõi số CBCNV có bệnh mãn tính, chú ý chỉ định của bác sĩ trong điều trị bệnh, qua đó, đánh giá được tình trạng chung về sức khỏe của từng cá nhân và kịp thời phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh nặng như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, ung thư…

Từ kết quả khám sức khỏe, đơn vị sẽ bố trí công việc cho phù hợp với từng người, tạo điều kiện cho người lao động được điều trị bệnh sớm và đề xuất số CBCNV có sức khỏe yếu kém đi nghỉ dưỡng, phục hồi chức năng theo tiêu chuẩn hàng năm.

Ông Nguyễn Viết Thông - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La trao đổi: Công tác khám sức khỏe định kỳ là một việc làm thiết thực và có hiệu quả tích cực đối với việc đảm bảo sức khỏe cho người lao động để có thể tham gia tốt vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Bên cạnh đó, việc chăm sóc sức khỏe người lao động còn có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng nguồn nhân lực có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của đơn vị.


  • 11/11/2022 04:47
  • Ngọc Diệp
  • 2392