PC Quảng Bình: Diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

Ngày 22/3, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất 2023, hoạt động góp phần nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm, bảo vệ môi trường.

Năm 2023, sự kiện Giờ Trái đất sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 25/3/2023 với thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Xuân Công – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) cho biết, PC Quảng Bình đã có nhiều chương trình tuyên truyền rộng rãi nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp, các tổ chức đơn vị thực hiện tốt tiết kiệm điện năng như chương trình: Tiết kiệm điện trong trường học; phong trào thi đua Gia đình tiết kiệm điện; chương trình thi đua tiết kiệm điện trong công sở… và đặc biệt là hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất hàng năm.

“Nhờ những hoạt động đó mà chỉ riêng trong năm 2022 tại Quảng Bỉnh đã tiết kiệm được 25,26 triệu kWh (tương đương với số tiền tiết kiệm được ước tính gần 47 tỷ đồng). Qua đó, góp phần vào việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy, đáp ứng đủ nhu cầu điện phục vụ cho an ninh - quốc phòng, sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trong toàn tỉnh.”, Phó Giám đốc PC Quảng Bình cho biết thêm.

CBNV PC Quảng Bình diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Việt Hà – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình kêu gọi các cá nhân, gia đình, tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp hãy “Tiết kiệm điện - thành thói quen”, cùng nhau thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ngay từ bây giờ. Với những việc làm cụ thể như ngắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên, để chế độ điều hoà trên 25 độ…; tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất để thể hiện trách nhiệm, cam kết bảo vệ môi trường, tiết kiệm và sử hiệu quả nguồn năng lượng cho hiện tại và tương lai.

CBNV PC Quảng Bình tuyên truyền tiết kiệm điện tới người dân

Ngay sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên thanh niên PC Quảng Bình đã diễu hành bằng xe đạp qua các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Đồng Hới và truyền tải thông điệp Giờ Trái đất năm 2023, phát các tờ rơi tuyên truyền tắt các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất, hướng dẫn sử dụng điện an toàn hiệu quả đến tận tay người dân.

Cùng với hoạt động diễu hành, Công ty Điện lực Quảng Bình cũng triển khai nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 như kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên quảng bá chiến dịch Giờ Trái đất trên mạng xã hội như zalo, facebook, viber, instagram... bằng cách thay avatar trang cá nhân, đặt hastag trong các bài viết, thực hiện tắt bóng đèn và thiết bị điện không cần thiết tại nơi làm việc và gia đình trong thời gian từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2023. Đồng thời, vận động người thân, bạn bè cùng tham gia; treo băng rôn, áp phích tuyên truyền Giờ Trái đất tại trụ sở Công ty và các đơn vị trực thuộc, trên cột điện dọc các tuyến phố chính, tập trung đông dân cư. Ngoài ra, PC Quảng Bình còn đăng tải các thông tin liên quan đến chiến dịch Giờ Trái đất lên facebook, trang web chính thức của Công ty

Link gốc


  • 23/03/2023 03:58
  • Theo congthuong.vn
  • 3657