PC Quảng Bình: Cần sự chung tay của toàn dân để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

10/09/2024 - 14:50 (GMT+7)

Trong bối cảnh các vụ hỏa hoạn do sử dụng điện không an toàn ngày càng tăng, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình đã tích cực tuyên truyền, kêu gọi sự chung tay của toàn bộ khách hàng trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Đồng thời, Công ty cũng phối hợp với chính quyền địa phương, công an để tiến hành kiểm tra an toàn điện và PCCC tại các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, tập trung đông người trên địa bàn toàn tỉnh.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình và Tổng công ty Điện lực miền Trung về việc tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền phòng chống cháy, nổ đến khách hành sử dụng điện, Công ty Điện lực Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bố trí lực lượng “đi từng ngõ, gõ từng nhà” rà soát, kiểm tra, hướng dẫn việc quản lý, sử dụng điện an toàn cho khách hàng, phối hợp với lực lượng công án và Ban quản lý các chợ đầu mối, đi đến các chủ cơ sở, cửa hàng buôn bán để tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn cho các hộ kinh doanh.

Ông Lê Thanh Đạt - Quản lý chợ Võ Xá, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh cho biết: “Vừa qua, Điện lực rất quan tâm tăng cường kết hợp với công an kiểm tra, tuyên truyền cho tiểu thương trong chợ, chỉ ra những nguy cơ để Ban Quản lý chợ tiếp tục thường xuên nhắc nhở người dân đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.”

PC Quảng Bình phối hợp với công an kiểm tra PCCC ở các chợ truyền thống

Bên cạnh công tác kiểm tra, Công ty Điện lực Quảng Bình phát hơn 1000 Sổ tay PCCC điện gia đình; Sổ tay PCCC điện cơ sở sản xuất, kinh doanh và công sở. Công tác tuyên truyền không chỉ nhằm truyền tải thông tin mà còn giúp người dân dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định.

Chị Đỗ Thị Hà, quản lý cửa hàng kinh doanh gas khu vực Quán Hàu cho biết: “Những thông tin tuyên truyền PCCC mà Điện lực cung cấp rất hữu ích, giúp chúng tôi nắm bắt được các kiến thức cần thiết để bảo vệ bản thân và tài sản trước nguy cơ cháy nổ. Chúng tôi sẽ áp dụng ngay những gì được hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho cửa hàng và khách hàng.”

Để hạn chế các vụ cháy nổ, Điện lực thường xuyên khuyến cáo người dân sử dụng các thiết bị điện, thiết kế đường dây dẫn đảm bảo chất lượng, đồng thời thường xuyên kiểm tra, thay thế các thiết bị điện đã xuống cấp, hư hỏng để an toàn khi sử dụng điện.

Ông Hoàng Hiếu Trung, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết: “Công ty đã chủ động sử dụng chương trình cảnh báo sản lượng bất thường thông qua dữ liệu thu thập từ xa nhằm phát hiện các trường hợp sản lượng tăng đột biến để thông báo kịp thời cho khách hàng biết, kiểm tra khả năng chạm chập dây dẫn sau công tơ có nguy cơ cao dẫn đến cháy nổ, đồng thời sẽ phối hợp, hỗ trợ khách hàng xử lý”.

Đồng thời, phải nhận thấy, việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan chức năng mà cần có sự chung tay của toàn dân. Do đó, ngành Điện cũng mong muốn mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, tổ chức, cơ sở kinh doanh cần phải nâng cao ý thức, chủ động kiểm tra và tuân thủ các quy định về an toàn điện và phòng cháy chữa cháy để bảo vệ chính mình và cộng đồng.


Hương Nguyên 10/09/2024 - 14:50 (GMT+7)
Share

Nắng nóng đặc biệt gay gắt, tiêu thụ điện miền Trung - Tây Nguyên lập đỉnh lần thứ 3 trong chưa đầy một tháng

Nắng nóng đặc biệt gay gắt, tiêu thụ điện miền Trung - Tây Nguyên lập đỉnh lần thứ 3 trong chưa đầy một tháng

Nắng nóng kéo dài đã đẩy phụ tải hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên lên mức cao kỷ lục. Ngày 24/6, công suất cực đại (Pmax) hệ thống điện khu vực miền Trung - Tây Nguyên đạt 4.956 MW, sản lượng điện tiêu thụ đạt 104,5 triệu kWh, cao nhất từ trước đến nay.


Công nghệ số giúp EVNNPC kéo giảm tổn thất điện năng

Công nghệ số giúp EVNNPC kéo giảm tổn thất điện năng

Dù quản lý lưới điện trên địa bàn rộng với nhiều khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vẫn duy trì đà giảm tổn thất điện năng liên tục trong những năm qua. Kết quả này phản ánh hiệu quả của việc đẩy mạnh chuyển đổi số, hiện đại hóa hệ thống đo đếm và ứng dụng các công nghệ giám sát vận hành tiên tiến.


Ngày 24/6/2026, phụ tải điện miền Bắc tiếp tục lập đỉnh mới trong cao điểm nắng nóng

Ngày 24/6/2026, phụ tải điện miền Bắc tiếp tục lập đỉnh mới trong cao điểm nắng nóng

Ngày 24/6/2026, công suất cực đại trên địa bàn 17 tỉnh, thành phố miền Bắc do Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) quản lý bán điện, không bao gồm Hà Nội, đạt 21.142MW, vượt mức đỉnh ghi nhận cuối tháng 5 và thiết lập mức cao nhất từ trước đến nay.


EVNHANOI đưa công nghệ AI và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng tới ENTECH HANOI 2026

EVNHANOI đưa công nghệ AI và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng tới ENTECH HANOI 2026

Hệ thống giám sát vận hành lưới điện cao thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng là hai điểm nhấn công nghệ nổi bật được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) giới thiệu tại Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường Hà Nội 2026 (ENTECH HANOI 2026).


EVNNPT tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

EVNNPT tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Quyền Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - Hoàng Xuân Khôi chủ trì cuộc họp rà soát tiến độ dự án Đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín, yêu cầu các đơn vị tập trung tháo gỡ dứt điểm các vướng mắc về hành lang tuyến, huy động tối đa nguồn lực để hoàn thành đóng điện đoạn tuyến 3 mạch trong tháng 6 và đưa toàn bộ dự án vào vận hành trong tháng 7/2026.