PC Phú Yên: Quản lý thiết bị tại các trạm biến áp 110kV bằng mã QR-Code

30/11/2022 - 15:21 (GMT+7)

Đến nay, Công ty Điện lực (PC) Phú Yên đã triển khai dán mã QR-Code cho các thiết bị tại 8/8 Trạm biến áp (TBA) 110kV do công ty quản lý nhằm tăng cường số hóa công tác quản lý kỹ thuật và vận hành thiết bị điện trên lưới điện.

PC Phú Yên tổ chức dán mã QR-Code tại TBA 110kV

Theo đó, PC Phú Yên đã thực hiện việc sinh mã QR-Code cho từng thiết bị, tổ chức in ấn mã QR-Code. Chất liệu in mã QR-Code là giấy decal nền trắng. Vị trí dán mã QR đảm bảo an toàn điện trong quá trình dán và khi quét mã kiểm tra thiết bị bằng phần mềm Kiểm tra hiện trường trên thiết bị mobile tại hiện trường.

Các thiết bị được dán mã gồm các MBA 110kV, MBA tự dùng, máy cắt 110kV, dao cách ly 110kV, tủ máy cắt hợp bộ trung thế, TU 110kV, TI 110kV, CSV 110kV của các TBA 110kV của 08/08 TBA 110kV trực thuộc theo quy định.

Việc ứng dụng mã QR-Code trong việc quản lý kỹ thuật và quản lý vận hành thiết bị điện trên lưới điện được Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai đã làm đơn giản rất nhiều các quá trình nhập xuất và đối chiếu các thông số và dữ liệu về thiết bị bằng tay. Nhờ đó, công tác kiểm tra và quản lý lý lịch thiết bị được đầy đủ, nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Sử dụng QR-Code sẽ quản lý đầy đủ thông tin lý lịch cũng như tình trạng vận hành của từng thiết bị trên lưới điện, từ đó có thể tự động đưa ra kế hoạch hoặc kiểm soát kế hoạch đầu tư sửa chữa nâng cấp lưới điện, quản trị tồn kho, nâng cao hiệu quả của công tác đầu tư và nâng cao năng suất lao động trong công tác quản lý vận hành lưới điện.


Hoa Hồng 30/11/2022 - 15:21 (GMT+7)
Share

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

Chiều 4/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức công bố, trao các quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng EVN, Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN, Phó Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN và Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 3 kiêm nhiệm Giám đốc Ban Chuẩn bị sản xuất NMTĐ tích năng Bác Ái.


Sử dụng ổ cắm kéo dài thế nào để an toàn?

Sử dụng ổ cắm kéo dài thế nào để an toàn?

Không ít người cho rằng ổ cắm kéo dài có càng nhiều lỗ cắm thì càng có khả năng chịu tải lớn. Theo chuyên gia, đây là một trong những hiểu lầm phổ biến có thể dẫn đến quá tải, chập cháy và mất an toàn điện.


EVN cung cấp thông tin phục vụ Fitch Ratings đánh giá xếp hạng tín nhiệm năm 2026

EVN cung cấp thông tin phục vụ Fitch Ratings đánh giá xếp hạng tín nhiệm năm 2026

Ngày 4/8, tại Hà Nội, EVN có buổi làm việc với đoàn công tác của Fitch Ratings - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới - nhằm cập nhật thông tin phục vụ đợt đánh giá xếp hạng tín nhiệm định kỳ năm 2026. Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước chủ trì buổi làm việc.


Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 4/8, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện, triển khai Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và thống nhất các giải pháp đầu tư phát triển hệ thống điện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới.


UBND tỉnh Đắk Lắk và EVN thống nhất nhiều giải pháp phát triển hạ tầng điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

UBND tỉnh Đắk Lắk và EVN thống nhất nhiều giải pháp phát triển hạ tầng điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 5/8, tại Đắk Lắk, UBND tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời thống nhất các giải pháp phối hợp triển khai điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và phương án phát triển hệ thống điện trên địa bàn trong giai đoạn tới.