PC Lào Cai đồng hành xây dựng nông thôn mới

Trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ xã Nậm Tha, huyện Văn Bàn (Lào Cai) xây dựng nông thôn mới, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã tổ chức trao tặng các trang thiết bị giáo dục cho Trường Mầm non xã Nậm Tha, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non cho địa phương.

Nậm Tha là xã thuộc diện khó khăn của huyện Văn Bàn với tỷ lệ hộ nghèo là 55,7%. Trên địa bàn xã có 2.920 người dân thuộc 4 dân tộc Dao, Mông, Kinh, Tày. Xã có 1 trường mầm non, 1 trường tiểu học và 1 trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS.

Trong dịp này, PC Lào Cai đã tặng Trường Mầm non xã Nậm Tha 6 tivi và 6 tủ đựng đồ dùng cho học sinh, với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng. Đây là những trang thiết bị cần thiết để hỗ trợ việc giảng dạy và học tập của các thầy cô giáo và các em học sinh.

PC Lào Cai trao tặng các trang thiết bị giáo dục cho Trường Mầm non xã Nậm Tha

Bà Nguyễn Thị Ngọc - Hiệu trưởng Trường Mầm non Nậm Tha cho biết, với những trang thiết bị mới nhận được, trường sẽ nâng cao chất lượng giảng dạy và chăm sóc các em học sinh, đáp ứng yêu cầu của giáo dục mầm non hiện đại.

Ông Hà Văn Anh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PC Lào Cai cho biết, với phương châm “Khách hàng là trung tâm”, PC Lào Cai luôn nỗ lực để cung cấp điện an toàn, ổn định và hiệu quả cho khách hàng.

Trong thời gian qua, PC Lào Cai cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ cho xã Nậm Tha như: tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hỗ trợ xây dựng đường bê tông; nâng cấp sân trường và trao tặng các thiết bị giáo dục và y tế cho các trường học, trạm y tế,... trên địa bàn.


  • 24/10/2023 05:07
  • M.Hương
  • 3465