PC Đà Nẵng đảm bảo điện phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017

Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) năm 2017 diễn ra trong 5 đêm (30/4, 20/5, 27/5, 03/6 và 24/6) với những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc đến từ 8 quốc gia. Bên cạnh đó, 24 hoạt động vui chơi giải trí khác cũng được tổ chức trong thời gian này. Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng tập trung đảm bảo cấp điện ổn định cho Lễ hội.

Để đảm bảo cung ứng điện tốt nhất cho DIFF 2017, ngay từ đầu năm, các điện lực Sơn Trà, Hải Châu (thuộc PC Đà Nẵng) đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành Thành phố và đơn vị tổ chức lễ hội năm nay - Tập đoàn Sungroup - lập phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định.

Tại bờ tây sông Hàn, để cấp điện cho nhà điều hành, quầy căn tin, lều an ninh và nhà làm việc của công nhân, PC Đà Nẵng lắp đặt mới 155 m đường dây, 2 tủ điện; đồng thời bố trí 2 máy phát điện công suất 100 kVA và 250 kVA cấp điện và dự phòng trong thời gian trình diễn tại khu vực cụm Cảng.

Bờ đông sông Hàn - nơi bố trí sân khấu pháo hoa và các khán đài của Ban Tổ chức, Công ty lắp đặt hơn 400 m đường dây và 5 tủ đấu nối. Ngoài ra, dự phòng 2 tháp đèn chiếu sáng và máy phát 900 kVA để cấp điện cho toàn bộ phụ tải trong trường hợp có sự cố bất ngờ xảy ra. 

Trước đó, PC Đà Nẵng đã hoàn thành nâng công suất trạm biến áp (TBA) Trần Hưng Đạo; vệ sinh bảo dưỡng các TBA, đường dây trung áp cấp điện chính cho lễ hội; phát quang hành lang tuyến; tổ chức diễn tập xử lý sự cố, bố trí nhân lực ứng trực tại các vị trí trọng điểm, đặc biệt là khu vực bắn và khán đài chính bờ đông sông Hàn.

 


  • 03/05/2017 03:42
  • Quốc Anh - Thi Anh