PC Cà Mau công nhận 11 sáng kiến cấp công ty đợt 2 năm 2023

19/04/2023 - 11:06 (GMT+7)

Công ty Điện lực Cà Mau (PC Cà Mau) vừa họp Hội đồng xét duyệt sáng kiến cấp công ty đợt 2 năm 2023, ông Thiều Văn Minh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng sáng kiến, chủ trì cuộc họp.

Theo PC Cà Mau, quý 1/2023, Hội đồng sáng kiến công ty đã nhận được 15 sáng kiến từ các đơn vị gửi về tham gia xét duyệt. Nhìn chung, các ý tưởng có nhiều giải pháp mang tính mới, khả thi khi áp dụng thực tế mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí trong sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Thiều Văn Minh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng sáng kiến đánh giá cao nỗ lực của từng cá nhân, từng nhóm tác giả của các đơn vị, mặc dù bận rộn với nhiệm vụ chung nhưng đã cố gắng nỗ lực trong việc nghiên cứu, tìm tòi ra các giải pháp mới, sáng kiến cải tiến, để nâng cao chất lượng công việc. Đồng thời ghi nhận những đơn vị có nhiều ý tưởng, giải pháp mới và những đơn vị đóng góp nhiều sáng kiến trong những năm trở lại đây, chứng tỏ rằng các đơn vị rất quan tâm đến công tác này.

Hình ảnh cuộc họp xét duyệt sáng kiến cấp công ty đợt 2 năm 2023 - Ảnh: L.Tám

Hội đồng sáng kiến đã đánh giá những giải pháp nổi trội, phân tích những ưu điểm, thế mạnh hữu ích của từng giải pháp, để khi triển khai áp dụng sao cho hiệu quả nhất.

Cụ thể, giải pháp: “Giải pháp kết nối các Recloser/LBS/FI có giao thức sử dụng RTU SICAM A8000 đặt tại trung tâm điều khiển của PC Cà Mau về hệ thống SCADA/DMS”. Giải pháp này của nhóm tác giả Phòng Điều độ và phòng VT&CNTT. Đây là ý tưởng mới trong việc giúp giảm tải số lượng kênh IFS Line và IFS RTU kết nối về hệ thống SCADA, đáp ứng nhu cầu kết nối các thiết bị trung thế của công ty về hệ thống Spectrum Power 7, giúp việc bảo trì, bảo dưỡng, xử lý sự cố mất kết nối SCADA các thiết bị trung thế nhanh chóng, thuận tiện hơn và phạm vi ảnh hưởng thu hẹp chỉ trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Trong lĩnh vực kinh doanh, có giải pháp “Lắp DCU vào thùng điện kế tổng của trạm” do Phòng Kinh doanh PC Cà Mau đề xuất; lĩnh vực chế tạo là giải pháp “Gia công xe sắt 2 bánh chuyển trụ bê tông ly tâm đi trên tấm ghi nhôm và bộ chữ A, hỗ trợ nâng hạ trụ lên xuống xe sắt” của Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế cũng rất hữu ích, phù hợp với địa hình địa vật sông nước, đầm lầy Cà Mau. Nhóm tác giả đã nghiên cứu, gia công được xe vận chuyển các trụ BTLT (20m-22m), khi xe đi trên bờ vuông ao nuôi tôm dễ dàng và được bà con chấp nhận, bởi không phải kéo trụ dưới đầm tôm làm ảnh hưởng, gây thiệt hại cho tài sản của người dân; Xe này có thể vận chuyển trên bờ vuông nhỏ, nền đất yếu giúp nhóm công tác có thể chuyển trụ trong điều kiện địa hình hẹp, không xử dụng được phương tiện cơ giới như xe nâng, xe cẩu…

Tại buổi họp Hội đồng đã thảo luận, nhận xét, đánh giá các hồ sơ đăng ký giải pháp, sáng kiến của từng đơn vị, đồng thời chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế của các giải pháp, sáng kiến. Ngoài một số giải pháp, sáng kiến có khả năng áp dụng rộng rãi, hiệu quả cao, tuy nhiên vẫn còn có những giải pháp, sáng kiến chưa thể hiện rõ tính mới, tính sáng tạo, phạm vi ảnh hưởng hẹp, chưa mang lại lợi ích thiết thực.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và khách quan, thông qua phương thức bỏ phiếu kín, Hội đồng xét duyệt sáng kiến PC Cà Mau đã xét công nhận được 11 sáng kiến cấp công ty đợt 2 năm 2023. Những sáng kiến này sẽ hoàn thiện những thứ cần thiết, đưa vào áp dụng rộng rãi, PC Cà Mau sẽ lựa chọn những giải pháp xuất sắc, đăng ký tham dự cấp Tổng công ty Điện lực miền Nam.


L.Tám 19/04/2023 - 11:06 (GMT+7)
Share

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Vừa qua, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã đăng tải nội dung Hồ sơ thẩm định dự án sửa đổi Luật Điện lực, trong đó có dự thảo Tờ trình của Bộ Công Thương về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực số 61/2024/QH15. Trong nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực thì dự thảo này lần đầu kiến nghị bổ sung quy định trường hợp các chi phí hợp lý, hợp lệ phục vụ sản xuất, cung ứng điện chưa được bù đắp đầy đủ trong các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân thì được phân bổ vào các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tiếp theo.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Điện lực JAKS Hải Dương - ông Cui Wen Zhu.


Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Với hơn 1,72 triệu tấn than đã được nhập về từ đầu năm đến nay, cùng năng suất bốc dỡ tại cảng vượt kế hoạch, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đang duy trì mức dự trữ nhiên liệu an toàn, sẵn sàng đáp ứng các kịch bản huy động công suất cao.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.