PC Bắc Ninh chuyển đổi số toàn diện

23/11/2022 - 15:33 (GMT+7)

Ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng của Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) đã mang lại lợi ích to lớn đối không chỉ đối với hoạt động doanh nghiệp mà còn cả khách hàng sử dụng điện.

Đến nay, 100% hợp đồng mua bán điện của PC Bắc Ninh đã được chuyển sang hợp đồng điện tử, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và thực hiện việc ký kết qua không gian số (ký số điện tử thông qua mã OTP). Qua đó, giảm bớt các giấy tờ, thủ tục, thời gian, công sức cho khách hàng sử dụng điện. Đặc biệt, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin trong hợp đồng thông qua máy tính và các thiết bị di động thông minh ở mọi lúc, mọi nơi.

Việc ghi chỉ số công tơ đã được PC Bắc Ninh thực hiện thông qua việc thu thập dữ liệu đo xa tự động (công tơ điện tử và các thiết bị truyền dữ liệu DCU, Modem, Repeater) và bán tự động (sử dụng các thiết bị đo cầm tay HHU, Bluetooth). Sau khi dữ liệu thu thập về sẽ được kết nối lên kho dữ liệu tại App CSKH EVNNPC để khách hàng sử dụng điện sẽ dễ dàng tra cứu được chỉ số điện năng tiêu thụ hàng tháng ở mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị điện tử thông minh có kết nối internet.

Với PC Bắc Ninh, việc ghi chỉ số từ xa sẽ nâng cao độ chính xác trong việc ghi chỉ số công tơ, giảm bớt được nhân lực trong việc ghi chỉ số, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Nhân viên PC Bắc Ninh giới thiệu đến khách hàng các dịch vụ điện trực tuyến

Bên cạnh đó, đến nay, 100% trường hợp khảo sát cấp điện mới đã được thực hiện thông qua máy tính bảng thay vì sử dụng mẫu giấy truyền thống. Mọi thông tin của khách hàng, chủng loại công tơ, thiết bị phụ trợ phục vụ cho công tác phát triển khách hàng mới sẽ được khảo sát tại hiện trường thông qua máy tính bảng và các dữ liệu này sẽ được tự động đồng bộ vào hệ thống CMIS. Từ đó đã rút ngắn được thời gian cấp điện cho khách hàng cũng như đơn giản hóa mọi thủ tục, giảm tối đa khối lượng hồ sơ giấy tờ lưu trữ.

100% các yêu cầu của khách hàng được tiếp nhận và xử lý theo phương thức điện tử; tỷ lệ dịch vụ điện cấp độ 4 thực hiện đạt 100%.

Trong năm 2022, PC Bắc Ninh đã thực hiện việc xóa bỏ toàn bộ quầy thu tiền điện truyền thống để chuyển sang thu tiền điện không dùng tiền mặt. Hiện nay, gần 100% khách hàng sử dụng điện của PC Bắc Ninh đã thanh toán tiền điện trực tuyến thông qua ngân hàng và các tổ chức trung gian như Viettel Pay, VNPT, VN Pay, Zalo Pay…

Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Bắc Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ, triển khai các giải pháp nhằm đưa công ty hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, kinh doanh điện năng; đồng thời cung cấp các dịch vụ, tiện ích và sự tiện lợi nhất. Coi đó là giải pháp quan trọng để quản lý, vận hành an toàn lưới điện, nâng cao chất lượng dịch vụ và đem lại sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điện.


Nghi Viên 23/11/2022 - 15:33 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Dong-choel, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.