PC Bạc Liêu diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

26/06/2024 - 09:24 (GMT+7)

Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC Bạc Liêu) vừa tổ chức diễn tập Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2024 cấp công ty, nhằm kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị, tổ chức ứng phó và khắc phục thiệt hại khi thiên tai, bão xảy ra; đồng thời nâng cao khả năng chỉ huy, điều hành của Ban chỉ huy PCTT&TKCN các cấp.

Tình huống giả định là cơn bão số 01 có cường độ mạnh cấp 9, cấp 10, có tâm bão đi qua địa phận tỉnh Bạc Liêu gây mưa to, gió lớn kèm theo lốc xoáy, làm nhiều địa phương trong tỉnh bị thiệt hại. Trong đó, lưới điện của Điện lực Phước Long bị thiệt hại nặng nề nhất, gãy 2 trụ trung áp, 2 trụ hạ áp, đứt nhiều dây nhánh khách hàng, đứt dây trung thế khoảng trụ 28 - 29 tuyến 475HD.3, gây sự cố mất điện trong khu vực ấp Bình Hổ.

Công nhân Điện lực Phước Long (PC Bạc Liêu) Diễn tập khắc phục thiệt hại do mưa bão - Ảnh: Lê Thanh Tâm.

Sau khi nhận được báo cáo nhanh thông tin thiệt hại của Điện lực Phước Long, Ban chỉ huy PCTT&TKCN PC Bạc Liêu yêu cầu Điện lực huy động lực lượng, phương tiện, vật tư,... nhanh chóng khắc phục thiệt hại theo phương châm bốn tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư và phương tiện tại chỗ; hậu cần tại chỗ”.

Sau vài giờ diễn tập, lực lượng xung kích Điện lực Phước Long đã khắc phục xong các tình huống giả định trong phương án diễn tập, đảm bảo an toàn lao động, hiệu quả công việc, cuộc diễn tập đã diễn ra đúng theo kế hoạch và thành công tốt đẹp.

Diễn tập PCTT&TKCN là hoạt động thường niên của PC Bạc Liêu trước mùa mưa bão, giúp các đơn vị và công nhân viên chức - lao động liên quan nắm được các nội dung cần thực hiện, nguyên tắc xử lý các tình huống có thể xảy ra trước, trong và sau thiên tai, để khi có những tình huống tương tự xảy ra trong thực tế khi có bão thì áp dụng thực hiện hiệu quả và hạn chế thấp nhất thiệt hại.


Lê Thanh Tâm 26/06/2024 - 09:24 (GMT+7)
Share

Hưởng ứng, tham gia Giải thưởng về thông tin đối ngoại và Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Hưởng ứng, tham gia Giải thưởng về thông tin đối ngoại và Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Đảng uỷ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có công văn số 715-CV/ĐU ngày 22/6/2026 gửi cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc, Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tập đoàn về việc hưởng ứng, tham gia Giải thưởng về thông tin đối ngoại và Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”.


Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sáng ngày 22/6, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan nhằm đánh giá toàn diện công tác đảm bảo cung ứng điện trong 6 tháng đầu năm 2026, giải pháp trong thời gian tới trước những khó khăn và thách thức do điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao.


Công văn số 714-CV/ĐU ngày 22/6/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 714-CV/ĐU ngày 22/6/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 714-CV/ĐU ngày 22/6/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cả nước đang hướng tới mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 3% tổng điện năng tiêu thụ toàn quốc trong năm 2026 và tối thiểu 10% trong các tháng cao điểm nắng nóng (từ tháng 4 đến tháng 7). Ghi nhận của evn.com.vn tại TP Hồ Chí Minh cho thấy nhiều kết quả tích cực từ sự đồng hành giữa ngành Điện, chính quyền và người dân.


EVNNPT chủ động các giải pháp bảo đảm vận hành lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng 2026

EVNNPT chủ động các giải pháp bảo đảm vận hành lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng 2026

Dự báo nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện tại nhiều khu vực trong những ngày cuối tháng 6/2026, kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Trên cơ sở kinh nghiệm vận hành trong đợt phụ tải lập đỉnh cuối tháng 5 vừa qua, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật, tổ chức vận hành và ứng dụng công nghệ nhằm bảo đảm hệ thống truyền tải điện quốc gia vận hành an toàn, liên tục và tin cậy.