Những ngành tạo ra nhiều tỷ phú nhất thế giới

Ngành công nghệ có thể không có nhiều tỷ phú nhất, nhưng đó chắc chắn là nơi tạo ra nhiều tiền nhất. Trong khi đó, với ngành bất động sản, bạn có thể không trở thành tỷ phú, nhưng đầu tư vào bất động sản là một cách thực tế để kiếm 1 triệu đô la đầu tiên trong đời.

Tiền không phải là lý do duy nhất để lựa chọn sự nghiệp, nhưng một khoản tiền lương lớn có thể khiến một công việc dù vất vả nhưng vẫn đáng giá, đặc biệt nếu nó giúp bạn trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. Để xác định những ngành nào tạo ra nhiều tỷ phú nhất, GOBankingRates đã có một cuộc khảo sát những người giàu nhất hành tinh theo xếp hạng của Forbes và những ngành giúp họ tạo ra vận may của mình.

Nhìn chung, ngành công nghệ có thể không có nhiều tỷ phú nhất, nhưng đó chắc chắn là nơi tạo ra nhiều tiền nhất. Nhiều người giàu nhất thế giới kiếm được hàng tỷ USD nhờ lĩnh vực công nghệ và công nghệ cũng là ngành có nhiều tỷ phú trẻ nhất. Cùng nhấp qua để xem cơ cấu của từng ngành và tìm hiểu những gì cần thiết để trở thành một tỷ phú.

1. Công nghiệp ô tô

Ngành công nghiệp ô tô không có nhiều tỷ phú nhất trong top 500 thế giới, nhưng trong số 14 tỷ phú thuộc ngành này, hơn 1/3 nằm trong top 100 người giàu nhất thế giới vào năm 2017. Ba tỷ phú người Đức dẫn đầu, với Elon Musk người Mỹ cùng Tesla Motors là người giàu thứ tư trong ngành công nghiệp ô tô. 

2. Đa ngành

Ngành công nghiệp đa dạng này có tổng cộng 32 tỷ phú và 9 tỷ phú trong top 100 những người giàu có nhất vào năm 2017. Anh em nhà Koch, Charles và David, đến từ Hoa Kỳ, đứng đầu bảng xếp hạng. Len Blavatnik cũng lọt vào top 10 với giá trị tài sản 20 tỷ USD vào năm 2017. Blavatnik sinh ra ở Ukraine và lớn lên ở Nga, nhưng chuyển đến Hoa Kỳ để đi học trước khi bán cổ phần của một công ty dầu mỏ của Nga với giá 7 tỷ USD.

3. Năng lượng

Trong số 30 tỷ phú của lĩnh vực năng lượng, có 4 phụ nữ và 1 người dưới 40 vào năm 2017. Nhìn chung, người Nga thống trị lĩnh vực này, với 6 trong số 7 người giàu nhất là người Nga. Tuy nhiên, 15 trong số 30 người trong danh sách những người giàu có thuộc ngành năng lượng là các tỷ phú ở Mỹ, bao gồm Scott Duncan, người trẻ nhất trong danh sách khi trở thành tỷ phú ở tuổi 35. Bạn cũng có thể kiếm tiền trong ngành năng lượng bằng cách đầu tư vào dầu mỏ, hãy tìm hiểu cách làm điều đó.

4. Thời trang và Bán lẻ

Ngành thời trang và bán lẻ là quê hương của 59 tỷ phú - nhiều thứ hai so với bất kỳ ngành nào trong số những người giàu có nhất thế giới, trong đó có 5 phụ nữ và một người dưới 40 tuổi vào năm 2017. Hơn 1/4 trong số các tỷ phú này là một phần trong số 100 tỷ phú giàu nhất và 17 người là tỷ phú ở Mỹ, với 7 người trong số họ là người thừa kế tài sản Walmart. Hai tỷ phú quen thuộc nhất trong ngành là Amancio Ortega của Tây Ban Nha, và Bernard Arnault của Pháp.

5. Tài chính và Đầu tư

Ngành tài chính và đầu tư đã sản sinh ra số lượng tỷ phú lớn nhất so với bất kỳ ngành nào với 62 người, trong đó có 9 người lọt vào top 100 người giàu nhất năm 2017. Tuy nhiên, chỉ có hai người là phụ nữ và không ai dưới 40. Cái tên quen thuộc, Warren Buffet của Berkshire Hathaway vẫn luôn đứng đầu danh sách. Cho đến nay, Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất trong ngành công nghiệp này, với 35 trong số 62 người có quốc tịch Mỹ. Người phụ nữ giàu nhất trong ngành là Abigail Johnson, người giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Fidelity Investments.

6. Đồ ăn và thức uống

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống có tới 43 tỷ phú trong top 500 tỷ phú giàu nhất thế giới vào năm 2017, nhiều thứ năm so với bất kỳ lĩnh vực nào. Ngành thực phẩm và đồ uống cũng có số lượng nữ tỷ phú lớn nhất, với 11 người và phụ nữ chiếm hơn 1/4 số tỷ phú trong ngành. Maria Franca Fissolo của Ý, người đã tạo nên khối tài sản của mình với Nutella, là người giàu nhất trong ngành. Marie Besnier Beauvalot, người Pháp, người được thừa kế cổ phần trong tập đoàn sữa khổng lồ Lactalis, nhà sản xuất pho mát President Brie, là người trẻ nhất trong danh sách ở tuổi 37.

7. Chăm sóc sức khỏe

Nếu bạn muốn đứng đầu danh sách tỷ phú thế giới, thì chăm sóc sức khỏe có lẽ không phải là lĩnh vực dành cho bạn. Có 20 tỷ phú thuộc lĩnh vực này trong top 500 của Forbes vào năm 2017, nhưng không ai lọt vào top 100 và không ai dưới 40 tuổi. Dilip Shanghvi, người sáng lập Sun Pharmaceuticals, đứng đầu danh sách ngành. Massimiliana Landini Aleotti, một trong hai nữ tỷ phú duy nhất trong ngành, là người giàu thứ hai, mặc dù cổ phần của cô trong công ty dược phẩm Ý Menarini được thừa kế từ chồng cô, Alberto Aleotti, sau khi ông qua đời vào năm 2014.

8. Chế tạo

Có 38 tỷ phú trong số 500 tỷ phú hàng đầu thuộc ngành công nghiệp sản xuất, nhiều thứ sáu hơn bất kỳ ngành nào, nhưng chỉ có ba tỷ phú là phụ nữ và không ai dưới 40 vào năm 2017. Tuy nhiên, về quốc tịch, nhóm này rất đa dạng. 11 tỷ phú giàu nhất trong ngành đều đến từ các quốc gia khác nhau, bao gồm Đan Mạch, Trung Quốc, Nhật Bản, Nigeria, Đức, Thụy Điển, Vương quốc Anh, Indonesia, Nga, Mỹ và Singapore. Đại diện của Mỹ là Herbert Kohler, Jr. với công ty sản xuất các thiết bị ống nước, Kohler Co.

9. Truyền thông và Giải trí

15 trong số 24 tỷ phú kiếm tiền từ truyền thông và giải trí là người Mỹ. Michael Bloomberg là cái tên vô cùng quen thuộc. Ngoài ra, 7 tỷ phú trong số này là phụ nữ, điều này khiến truyền thông và giải trí trở thành ngành có tỷ lệ nữ tỷ phú cao nhất. Người phụ nữ giàu nhất trong ngành là Blair Parry-Okeden, người đã nhận được một phần tư lợi nhuận từ Cox Entertainment vào năm 2007 khi mẹ cô qua đời. Tuy nhiên, không có tỷ phú nào trong ngành này dưới 40 tuổi.

10. Địa ốc

Ngành bất động sản cũng sở hữu 8 trong số 100 tỷ phú giàu nhất thế giới và có 47 người lọt trong top 500, trong đó có 5 phụ nữ vào năm 2017. Ở tuổi 36, Yang Huiyan, người Trung Quốc trở thành nữ tỷ phú bất động sản giàu nhất, người thừa kế phần lớn quyền lợi trong Country Gardens Holdings và cũng là chủ tịch Bright Scholar Education Holdings. Bạn có thể không trở thành tỷ phú, nhưng đầu tư vào bất động sản là một cách thực tế để kiếm 1 triệu đô la đầu tiên trong đời.

11. Công nghệ

Công nghệ đứng ngay sau tài chính và thời trang với tư cách là ngành hàng đầu tạo ra các tỷ phú và là ngành có nhiều đại diện nhất trong top 100, với 17 người vào năm 2017. Một nửa trong số 54 tỷ phú có quốc tịch Hoa Kỳ. Những cái tên quen thuộc dẫn đầu, với Jeff Bezos và Bill Gates, họ không chỉ giàu có trong lĩnh vực công nghệ mà giàu có còn trên toàn thế giới, Mark Zuckerberg, Larry Ellison và Larry Page cũng nằm trong top những người giàu nhất thế giới. Nếu bạn muốn trở nên giàu có khi vẫn còn trẻ, thì ngành công nghệ là nơi thích hợp nhất, vì nó sở hữu tới bốn tỷ phú dưới 40 tuổi.

Link gốc


  • 03/11/2021 10:10
  • Nguồn: cafebiz.vn
  • 1426