Nhiệt điện Phả Lại khẩn cấp kích hoạt chế độ 'kép'

28/01/2021 - 17:12 (GMT+7)

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (thuộc Tổng công ty Phát điện 2) có trụ sở tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương – vùng tâm dịch COVID-19 đang bùng phát.

Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại

Ông Vũ Xuân Dũng – Phó Tổng giám đốc thực hiện chức trách nhiệm vụ Tổng Giám đốc Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại cho biết, ngay khi nhận thông tin có ca bệnh cộng đồng tại địa phương sáng 28/1, công ty đã khẩn trương thực hiện điều tra dịch tễ, khoanh vùng các đối tượng CBNV, người lao động.

Với 4 trường hợp F1, công ty đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng để đưa đi cách ly theo quy định. Với các đối tượng F2, công ty đã yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà. 

Để đảm bảo sản xuất điện, công ty đã khẩn trương sàng lọc y tế và thông báo triệu tập 60 CBNV-NLĐ làm việc, sinh hoạt ngay tại công ty. Đây là các vị trí quan trọng như: trưởng kíp, lò trưởng, máy trưởng, trực chính...

60 CBCNV trong diện này sẽ không về nhà, tuyệt đối không tiếp xúc với bên ngoài, hạn chế tối đa tiếp xúc với kíp khác và CBNV của đơn vị, trừ cán bộ y tế và bộ phận cung cấp yếu phẩm hàng ngày.

Đối với nhiên liệu cho phát điện, ông Dũng cho biết, công ty đã dự trữ đủ nhiên liệu dự phòng cho 20 ngày vận hành. Đồng thời, rút gọn, duy trì lực lượng bốc than để tiếp tục bổ sung nhiên liệu cho 2 Nhà máy NMNĐ Phả Lại 1 (4 x 110MW) và Phả Lại 2 (2 x 300MW).  Công ty cũng đang gấp rút bố trí hậu cần, đảm bảo cung cấp đủ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu cho CBNV yên tâm làm việc, đặc biệt khi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.

“Chúng tôi cũng đã bố trí làm việc từ xa, làm việc online với các vị trí văn phòng. Đồng thời, tại các cổng ra vào, đặt các chốt kiểm dịch, thực hiện đo thân nhiệt, yêu cầu CBNV, người lao động nghiêm túc rửa tay sát khuẩn, thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch" – ông Dũng cho hay.


M.Hạnh 28/01/2021 - 17:12 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án phát triển EVN

Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án phát triển EVN

Ngày 3/4, tại Hà Nội, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc về triển khai xây dựng Đề án Phát triển EVN trở thành tập đoàn kinh tế nhà nước mạnh, quy mô lớn, phấn đấu vào nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.


EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

Ngày 3/4, tại TP. Cần Thơ, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ về công tác đảm bảo cung ứng điện năm 2026 và tình hình đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn. Ông Vương Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN đồng chủ trì buổi làm việc.


EVN và PV GAS ký thỏa thuận khung cung cấp nhiên liệu LNG cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III

EVN và PV GAS ký thỏa thuận khung cung cấp nhiên liệu LNG cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III

Chiều 3/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã ký kết thỏa thuận khung cung cấp khí thiên nhiên hoá lỏng (LNG) từ kho LNG Vũng Áng (Hà Tĩnh) cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác giữa hai đơn vị nhằm đảm bảo nguồn nhiên liệu cho các dự án điện khí, góp phần nâng cao an ninh năng lượng quốc gia.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.