Nhặt được của rơi, trả lại người mất: Kỹ sư ngành Điện nhận khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

14/06/2023 - 22:21 (GMT+7)

Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã đến thăm, biểu dương kỹ sư Nguyễn Huy – Phó trưởng Phòng Công nghệ Thông tin, Công ty CP Điện lực Khánh Hòa (Tổng công ty Điện lực miền Trung) vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người mất.

Trước đó, sáng 10/6/2023, trong khi đi tập thể dục tại khu vực Tháp Trầm Hương, Quảng Trường 2-4, TP Nha Trang, anh Nguyễn Huy đã nhặt được một túi vải bên trong có rất nhiều tiền và vật dụng cá nhân. Anh Huy đã lập tức đến ngay trụ sở Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang để trình báo và giao nộp toàn bộ tài sản đã nhặt được.

Chiều cùng ngày, sau khi xác minh thông tin, Công an phường Lộc Thọ đã tiến hành trao trả tài sản, gồm 2.800 USD, gần 70 triệu đồng, 2 dây chuyền, 1 đôi bông tai (tổng trị giá gần 200 triệu đồng) cho chị Trương Thị Bé – Việt kiều Mỹ đến du lịch tại Nha Trang.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân tặng hoa và trao Thư khen cho anh Nguyễn Huy

Nhằm ghi nhận, biểu dương hành động và nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã trực tiếp đến trụ sở Công ty CP Điện lực Khánh Hòa – nơi anh Huy công tác để tặng hoa, trao Thư khen, biểu dương hành động cao đẹp của kỹ sư Nguyễn Huy.

 “Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, tôi trân trọng biểu dương và khen ngợi hành động tốt đẹp, tinh thần trung thực, đầy trách nhiệm của anh Nguyễn Huy. Qua hành động cao đẹp này, anh Nguyễn Huy đã thể hiện được phẩm chất đạo đức tốt đẹp của một công dân, một đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân viết trong thư khen.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa mong rằng tấm gương người tốt, việc tốt của anh Nguyễn Huy sẽ tiếp tục được nhân rộng trong cộng đồng; góp phần tích cực xây dựng TP. Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung ngày càng là điểm đến xinh đẹp, văn minh, thân thiện, giàu lòng mến khách.

Dịp này, anh Trần Anh Tuấn - Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa cũng đã trao tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Huy - Đoàn viên Đoàn thanh niên Công ty CP Điện lực Khánh Hòa vì đã có hành động đẹp trong phong trào “người tốt, việc tốt”, nhặt được của rơi trả lại người mất.

Gia đình chị Trương Thị Bé nhận lại tiền và túi đồ đánh rơi tại trụ sở Công an phường phường Lộc Thọ, TP Nha Trang

 


PV 14/06/2023 - 22:21 (GMT+7)
Share

PECC2 tham dự và ký kết hợp tác chiến lược tại Hội nghị khoa học công nghệ 2026 của Hoa Điện

PECC2 tham dự và ký kết hợp tác chiến lược tại Hội nghị khoa học công nghệ 2026 của Hoa Điện

Trong hai ngày 18 và 19 tháng 4 năm 2026, tại Bắc Kinh, Tập đoàn Công trình Hoa Điện (CHEC) đã tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ thường niên năm 2026 với chủ đề “Hội tụ trí tuệ quốc tế – Đổi mới sáng tạo thúc đẩy năng lượng xanh”. Hội nghị có quy mô lớn với sự tham gia của nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2) tham dự và ký kết hợp tác chiến lược.


Điện mặt trời áp mái lên ngôi giữa cao điểm mùa nắng nóng

Điện mặt trời áp mái lên ngôi giữa cao điểm mùa nắng nóng

Nhu cầu điện ở Thanh Hoá tăng cao thúc đẩy điện mặt trời áp mái phát triển mạnh, xu hướng tự sản xuất, tự tiêu thụ giảm chi phí và góp phần bảo đảm an ninh năng lượng.


160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

Ngày 17/4, tại tỉnh Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026 cho 160 cán bộ công đoàn phụ trách công tác ATVSLĐ và mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại các đơn vị trong Tập đoàn. Chương trình do Công đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Đắk Lắk tổ chức.


Hà Tĩnh: Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II

Hà Tĩnh: Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II

Dự án đi vào hoạt động giải quyết việc làm cho hơn 250 người, dự kiến đóng góp hằng năm cho ngân sách khoảng 600 tỷ đồng, góp phần ổn định kinh tế lâu dài cho khu vực.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Chiều 17/4, tại Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi tiêu biểu năm 2026, đồng thời phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026.