Nhà máy điện gió đầu tiên tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động

Vừa qua, tại xã Bình Thạnh (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), Công ty CP Tái tạo Năng lượng Việt Nam (REVN) và UBND tỉnh Bình Thuận đã chính thức khánh thành nhà máy điện gió giai đoạn 1. Đây là dự án điện gió đầu tiên của cả nước chính thức đi vào hoạt động.

Các trụ tháp điện gió cao 85 mét, cánh quạt dài 37 mét

Theo REVN, toàn bộ dự án (giai đoạn 1) với diện tích 350ha, có 20 trụ tua bin tháp điện gió. Mỗi tua bin có công suất 7,5 MW.

Tất cả tua bin của dự án đều nhập từ Cộng hòa Liên bang Đức, riêng các trụ tháp ống cao 85 mét được sản xuất trong nước.

Năm 2009, năm tua bin đầu tiên đã được phát điện và đấu nối với lưới điện quốc gia. Cho đến thời điểm hiện nay, mỗi năm dự án sản xuất ra 85 triệu kWh điện và được hòa vào lưới điện quốc gia.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong bối cảnh còn thiếu điện, nguồn than, khí và các tài nguyên khác nhằm sản xuất điện ngày càng khan hiếm thì sản xuất điện từ gió là một ưu tiên hàng đầu của Chính phủ. Phó thủ tướng cũng đã biểu dương UBND tỉnh Bình Thuận và Công ty REVN đã tiên phong trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch.

Phó thủ tướng Chính phủ đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận tạo điều kiện tốt hơn nữa để REVN tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 của dự án.


  • 16/05/2012 02:00
  • Theo thanhnien.com.vn
  • 21458


Gửi nhận xét