'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' trên công trình 220kV vượt biển đầu tiên

24/02/2022 - 14:02 (GMT+7)

Đó là một trong những điểm đặc biệt của dự án đường dây 220kV Kiên Bình – Phú Quốc mà Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đang triển khai. Với tổng mức đầu tư 2.212 tỷ đồng, công trình này đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải của đảo ngọc Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, chủ quyền biển đảo phía Tây Nam Tổ quốc. Chùm ảnh do trang tin evn.com.vn thực hiện tại công trường trên biển vào ngày 24/2/2022.

Được khởi công vào tháng 3/2019, đường dây 220kV Kiên Bình – Phú Quốc là đường dây 220kV vượt biển đầu tiên tại Việt Nam. Toàn tuyến dài 80,44 km, trong đó đoạn tuyến trên biển có chiều dài 64,7 km với 117 vị trí trụ. Khoảng trụ trung bình là 600m.

Toàn bộ hệ thống trụ điện đều được sản xuất gia công tại Việt Nam bằng thép cường độ cao, mạ kẽm nhúng nóng, với lớp sơn bên ngoài chịu được tác động muối biển.

Móng trụ trên biển được làm từ 50-68 cọc bê tông dự ứng lực với đường kính D800mm. Mỗi cọc dài trên 31 mét, chịu được nước biển. Toàn bộ cọc được sản xuất tại Việt Nam. Đài móng là bê tông cốt thép chịu được tác động của sóng biển trong mọi điều kiện thời tiết. 

Dự án do toàn bộ đội ngũ kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế, quản lý, xây dựng, thi công. Toàn bộ vật liệu xây dựng chính của dự án đều do Việt Nam tự sản xuất trong nước.

Quá trình triển khai dự án, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện thi công trên biển với sóng biển cấp 4-5 và mưa bão trên biển rất khắc nghiệt, nhưng với sự nỗ lực của EVNSPC, các đơn vị thi công, đến nay dự án đã hoàn thành cơ bản 95% móng và dựng trụ.

 

Cùng với các hạng mục trên biển, các hạng mục trên đất liền phía bờ Kiên Lương và bờ Phú Quốc cũng đang được các đơn vị thi công tập trung nguồn lực, thi công 3 ca, 4 kíp nhằm đảm bảo đóng điện dự án trong tháng 4/2022.


HHoa 24/02/2022 - 14:02 (GMT+7)
Share

Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Đo lường

Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Đo lường

Ngày 9/6, tại Hà Nội, đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thanh Hải dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm phục vụ công tác thẩm tra Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đo lường.


Đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026

Đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026

Các đơn vị trong EVN chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các địa phương khi có yêu cầu để triển khai công tác chuẩn bị tổ chức và đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026.


Đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong các tháng còn lại năm 2026

Đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong các tháng còn lại năm 2026

Chiều 10/6, tại Hà Nội, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Huy Cường đã chủ trì cuộc họp về cập nhật tình hình cung ứng điện tháng 6 và các tháng còn lại năm 2026.


Cầu Hiếu Liêm hoàn tất các hạng mục cuối cùng, tiến gần tới mốc thông xe vào cuối tháng 6

Cầu Hiếu Liêm hoàn tất các hạng mục cuối cùng, tiến gần tới mốc thông xe vào cuối tháng 6

Hạng mục quan trọng phục vụ thi công Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng (tỉnh Đồng Nai) đã cơ bản hoàn thành kết cấu chính, hiện đang gấp rút hoàn thiện những công việc cuối cùng trước mốc thông xe phục vụ giao thương, đi lại giữa hai bờ sông Đồng Nai.


Nắng nóng gay gắt, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục lập đỉnh mới

Nắng nóng gay gắt, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục lập đỉnh mới

Ngày 8/6, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên ghi nhận mức phụ tải cao nhất từ đầu năm đến nay với công suất cực đại đạt 4.904 MW, sản lượng điện tiêu thụ đạt 102,6 triệu kWh, đồng thời xác lập đỉnh mới của khu vực trong năm 2026.