Ngày hội hiến máu ở Nhiệt điện Phả Lại: Vạn trái tim, một tấm lòng

Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại vừa  phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức ngày hội hiến máu "Vạn trái tim, một tấm lòng" hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX.

Ngày hội thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, người lao động và người dân trong khu vực xung quanh nhà máy tham gia; với 326 đơn vị máu được hiến tặng, tăng 42 đơn vị máu so với năm ngoái.

Có mặt từ rất sớm để đăng ký tham gia hiến máu, chị Nguyễn Thị Quyên (Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại) cho biết: Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu, năm ngoái do mang thai nên em không thể tham gia được dù rất muốn. Năm nay em đã cùng chồng đến sớm cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này với mọi người.

Đông đảo CBCNV Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại và người dân trong khu vực tham gia Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX

Theo ông Lê Văn Chính - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN, những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo của Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại không chỉ là ngày hội hiến máu của đơn vị mà còn được lan tỏa trong từng gia đình cán bộ, người lao động của công ty và người dân phường Phả Lại. Chúng tôi hi vọng rằng, tấm lòng của các CBCNV và người dân sẽ tiếp thêm sức mạnh, nghị lực để những người bệnh họ trở lại cuộc sống bình thường; đồng thời lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái đến với cộng đồng..."

Anh Nguyễn Đức Thuấn - Trường Tiểu học Phả Lại chia sẻ, đây là lần thứ 8 anh tham gia hiến máu do Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại tổ chức. Năm nay anh Thuấn cùng mẹ mình (55 tuổi- PV) có mặt đăng ký từ sớm với mong muốn lan toả hơn nữa hoạt động ý nghĩa này đến mọi người.

Với tiêu chí “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sự đóng góp của tập thể người lao động Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại cũng như những cư dân địa phương vào ngân hàng máu góp phần quan trọng bù đắp thiếu hụt đơn vị máu của ngành Y tế nói chung và trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói riêng.


  • 11/12/2023 02:05
  • PV
  • 2409