Nắng gay gắt tại miền Trung, EVNCPC tăng cường dịch vụ chăm sóc khách hàng

01/06/2021 - 17:19 (GMT+7)

Nếu nhiệt độ ngoài trời từ 36 độ C trở lên, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) sẽ không cắt điện làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân dù đã có kế hoạch công tác trước đó - Đây là khẳng định của Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành về một trong những biện pháp bảo đảm cung cấp điện cho khách hàng đợt nắng nóng đang diễn ra tại các tỉnh miền Trung.

Hiện nay, các tỉnh duyên hải miền Trung đang diễn ra đợt nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày 1/6/2021, các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có nhiệt độ từ 37,5 độ C đến trên 39 độ C, có nơi trên 40 độ C như: thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình (39,1 độ C), TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị (39,7 độ C), huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi (40,4 độ C)…

Vì vậy, để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và hạn chế ảnh hưởng do thời tiết cực đoan đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn, công nghệ hotline không gây gián đoạn việc cung cấp điện khách hàng được EVNCPC triệt để sử dụng trong vệ sinh, sửa chữa, bảo dưỡng, thi công công trình lưới điện. 

Đặc biệt, Tổng công ty ưu tiên cung cấp điện liên tục cho các trạm bơm phục vụ chống hạn, phòng mặn góp phần đảm bảo sản xuất và ổn định đời sống nhân dân.

EVNCPC đã tăng cường củng cố lưới điện trước mùa nắng để bảo đảm cấp điện cho khách hàng

Trong thời điểm căng thẳng do nhu cầu điện của khách hàng tăng cao, EVNCPC yêu cầu các công ty điện lực phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung để tiếp nhận, xử lý các thông tin về mất điện, qua đó khắc phục sự cố kịp thời, cung cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất. Lực lượng điện thoại viên, tư vấn viên cũng được huy động tăng cường trực trên các kênh tổng đài, website..., phục vụ khách hàng 24/7.

Bên cạnh đó, EVNCPC vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn cùng lúc trong giờ cao điểm; thực hiện tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết để tiết kiệm điện, tránh hóa đơn tiền điện tăng cao. Tổng công ty cũng khuyến nghị khách hàng tăng cường sử dụng ứng dụng (app) chăm sóc khách hàng EVNCPC CSKH để theo dõi chỉ số điện theo từng ngày, kịp thời quản lý, điều chỉnh thói quen sử dụng điện, đặc biệt trong những ngày nắng nóng.

Ông Nguyễn Thành cũng cho biết, trước mùa nắng nóng 2021, để vận hành an toàn thiết bị, tránh quá tải ảnh hưởng đến việc cung cấp điện, EVNCPC đã có phương thức san tải hợp lý ở các khu vực phụ tải tăng cao đột biến. Tổng công ty cũng tập trung đảm bảo công tác vận hành an toàn, ổn định; không để xảy ra sự cố lưới điện 110kV; hạn chế sự cố lưới trung thế để đảm bảo cấp điện liên tục cho khách hàng.


PV 01/06/2021 - 17:19 (GMT+7)
Share

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú đã làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong (Trung Quốc) trao đổi về hợp tác mua bán điện và kết nối lưới điện.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB).


Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Ngày 23/4, tại Hà Nội, đoàn công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân.