Nâng cao ý thức tiết kiệm điện cho học sinh

22/10/2024 - 11:09 (GMT+7)

Ngày 19/10/2024, tại trường PTTH Trần Phú, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, Điện lực Hớn Quản (Công ty Điện lực Bình Phước) đã phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Huyện Đoàn Hớn Quản tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức “Tiết kiệm điện”.

Hội thi diễn ra gồm 2 phần: thi rung chuông vàng; tìm hiểu kiến thức chung về an toàn, tiết kiệm điện qua các tiểu phẩm tuyên truyền tiết kiệm điện.

Phần thi “Rung chuông vàng” được tổ chức dưới hình thức giơ bảng chọn đáp án đúng, với những câu hỏi liên quan đến kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm gắn với sinh hoạt hàng ngày, các bạn học sinh đã sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi.

Với phần thi tiểu phẩm, các bạn học sinh đã có những ý tưởng phong phú, các tình huống sáng tạo thể hiện suy nghĩ, trăn trở của các em trước vấn đề tiết kiệm năng lượng. Thông qua các câu chuyện nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, những kiến thức tưởng chừng khô cứng đã trở nên sinh động, dễ hiểu, giúp ghi nhớ và “thấm lâu”, để rồi trở thành những thói quen hằng ngày, từ đó giúp các em có nhận thức đúng đắn và hành động tích cực đối với việc sử dụng năng lượng trong tương lai.

Phần thi “Rung chuông vàng” của các thí sinh

Em Nguyễn Thị Như Ý, học sinh lớp 10A5 Trường THPT Trần Phú tâm sự: “Không có nguồn năng lượng nào là bất tận, điện cũng vậy, hàng ngày lên lớp, em đều sử dụng điện tiết kiệm từ những việc đơn giản như tắt điện khi ra chơi, khi xuống sân tập thể dục, chào cờ... Em thường xuyên tự giác tắt điện và nhắc các bạn, cha mẹ, người thân trong gia đình sử dụng điện tiết kiệm. Qua cuộc thi này, mong rằng các bạn học sinh sẽ có thêm kiến thức, thực hành tiết kiệm điện hiệu quả hơn".

Việc đẩy mạnh tuyên truyền cũng như đưa giáo dục tiết kiệm điện vào trường học có tác động tích cực đến nhận thức, giúp học sinh nắm bắt và thực hành tốt hơn về bài học tiết kiệm năng lượng, góp phần hình thành nên một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ trong công tác này. Từ đó mỗi em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực để vận động gia đình, người thân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, nhằm xây dựng “ý thức xã hội bền vững” về việc sử dụng năng lượng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội.

 


Ngọc Mỹ 22/10/2024 - 11:09 (GMT+7)
Share

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Phường Sa Đéc: Lắp đặt miễn phí cầu dao chống cháy, nổ cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Phường Sa Đéc: Lắp đặt miễn phí cầu dao chống cháy, nổ cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) phối hợp Điện lực Sa Đéc tổ chức chương trình lắp đặt miễn phí cầu dao chống cháy, nổ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.