Nâng cao ý thức tiết kiệm điện cho học sinh

22/10/2024 - 11:09 (GMT+7)

Ngày 19/10/2024, tại trường PTTH Trần Phú, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, Điện lực Hớn Quản (Công ty Điện lực Bình Phước) đã phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Huyện Đoàn Hớn Quản tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức “Tiết kiệm điện”.

Hội thi diễn ra gồm 2 phần: thi rung chuông vàng; tìm hiểu kiến thức chung về an toàn, tiết kiệm điện qua các tiểu phẩm tuyên truyền tiết kiệm điện.

Phần thi “Rung chuông vàng” được tổ chức dưới hình thức giơ bảng chọn đáp án đúng, với những câu hỏi liên quan đến kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm gắn với sinh hoạt hàng ngày, các bạn học sinh đã sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi.

Với phần thi tiểu phẩm, các bạn học sinh đã có những ý tưởng phong phú, các tình huống sáng tạo thể hiện suy nghĩ, trăn trở của các em trước vấn đề tiết kiệm năng lượng. Thông qua các câu chuyện nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, những kiến thức tưởng chừng khô cứng đã trở nên sinh động, dễ hiểu, giúp ghi nhớ và “thấm lâu”, để rồi trở thành những thói quen hằng ngày, từ đó giúp các em có nhận thức đúng đắn và hành động tích cực đối với việc sử dụng năng lượng trong tương lai.

Phần thi “Rung chuông vàng” của các thí sinh

Em Nguyễn Thị Như Ý, học sinh lớp 10A5 Trường THPT Trần Phú tâm sự: “Không có nguồn năng lượng nào là bất tận, điện cũng vậy, hàng ngày lên lớp, em đều sử dụng điện tiết kiệm từ những việc đơn giản như tắt điện khi ra chơi, khi xuống sân tập thể dục, chào cờ... Em thường xuyên tự giác tắt điện và nhắc các bạn, cha mẹ, người thân trong gia đình sử dụng điện tiết kiệm. Qua cuộc thi này, mong rằng các bạn học sinh sẽ có thêm kiến thức, thực hành tiết kiệm điện hiệu quả hơn".

Việc đẩy mạnh tuyên truyền cũng như đưa giáo dục tiết kiệm điện vào trường học có tác động tích cực đến nhận thức, giúp học sinh nắm bắt và thực hành tốt hơn về bài học tiết kiệm năng lượng, góp phần hình thành nên một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ trong công tác này. Từ đó mỗi em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực để vận động gia đình, người thân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, nhằm xây dựng “ý thức xã hội bền vững” về việc sử dụng năng lượng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội.

 


Ngọc Mỹ 22/10/2024 - 11:09 (GMT+7)
Share

EVN và KfW tăng cường hợp tác, thúc đẩy triển khai các dự án năng lượng trọng điểm

EVN và KfW tăng cường hợp tác, thúc đẩy triển khai các dự án năng lượng trọng điểm

Làm việc với Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) vào ngày 8/4 tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Nguyễn Đình Phước khẳng định mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, thúc đẩy tiến độ thu xếp vốn cho các dự án nguồn điện và lưới điện quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và phát triển bền vững.


EVN triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo cung cấp điện phục vụ Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XVI năm 2026

EVN triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo cung cấp điện phục vụ Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XVI năm 2026

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành văn bản số 1900/EVN-KTAT ngày 5/4/2026 yêu cầu các đơn vị thành viên triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy trong thời gian diễn ra Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XVI năm 2026.


Nắng nóng gay gắt: EVNSPC đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện

Nắng nóng gay gắt: EVNSPC đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện

Tại Hội nghị giao ban Báo chí khu vực phía Nam do Vụ địa phương 3 - Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức sáng 8/4, ông Bùi Quốc Hoan – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) nhấn mạnh, EVNSPC đẩy mạnh tiết kiệm điện và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy, đặc biệt trong mùa khô năm nay.


Thúc đẩy triển khai BESS trên lưới điện

Thúc đẩy triển khai BESS trên lưới điện

Ngày 7/4, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS) trên lưới điện.


Một số mục tiêu lớn về tiết kiệm năng lượng, chuyển dịch năng lượng và phát triển phương tiện giao thông điện

Một số mục tiêu lớn về tiết kiệm năng lượng, chuyển dịch năng lượng và phát triển phương tiện giao thông điện

Một số mục tiêu cụ thể đến năm 2030 được nêu tại Chỉ thị 09/CT-TTg ngày 19/3/2026 về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm năng lượng, thúc đẩy chuyển dịch năng lượng và phát triển phương tiện giao thông điện.