Nằm ngủ điều hòa quá lâu có gây hại?

21/10/2024 - 09:42 (GMT+7)

Trời nắng nóng, nhà tôi bật máy lạnh liên tục, xuyên đêm, vậy nằm ngủ điều hòa lâu có gây hại?

Thời tiết nắng nóng, bật điều hòa cả đêm khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi ngủ, nhưng nếu nằm quá lâu có thể gây ra một số tác hại với sức khỏe.

Nhiệt độ thấp, độ ẩm trong phòng giảm, các vùng niêm mạc trên cơ quan hô hấp bị ảnh hưởng, khiến bạn dễ bị viêm hô hấp, đau rát họng hơn hoặc làm trầm trọng thêm các vấn đề hô hấp sẵn có. Sử dụng điều hòa quá nhiều cũng khiến giảm sức đề kháng vùng mũi họng.

Nằm ngủ trong phòng điều hòa còn tăng khô mắt, khô da, tăng dị ứng. Những người có cơ địa dị ứng ngủ dưới điều hòa quá lâu, tình trạng này sẽ nặng hơn. Ngoài ra, các cơ sẽ co, dịch khớp có thể đông lại, dẫn đến dễ đau cơ, cứng khớp.

Để tránh các tác hại, bạn không nên dùng quá lâu, nên mở cửa để thông khí với bên ngoài. Điều hòa không để chế độ nhiệt quá thấp, duy trì khoảng 25-28 độ C để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm điện năng. Trong phòng nên sử dụng thêm thiết bị tạo ẩm để tránh khô da, đảm bảo độ ẩm 60-70%.

Cần tránh gió điều hòa thổi thẳng vào người. Nếu muốn ra ngoài, bạn cần có khoảng thời gian làm quen với nhiệt độ mới.

Ở trong phòng điều hòa lâu có thể khiến cơ thể mất nước nhanh chóng, vì vậy mọi người cần đảm bảo bổ sung đủ nước cho cơ thể. Các gia đình nên thường xuyên bảo dưỡng điều hòa để tránh nấm mốc, vi khuẩn cư trú tại các bộ phận của máy.

Link gốc


Theo baohatinh.vn 21/10/2024 - 09:42 (GMT+7)
Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên cán bộ nhân viên trực đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên cán bộ nhân viên trực đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Ngày 21/1, tại Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng và đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động Công ty Truyền tải điện 1 đang tham gia trực đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.


Chính phủ phê duyệt Đề án Thông tin, tuyên truyền về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn đến năm 2035

Chính phủ phê duyệt Đề án Thông tin, tuyên truyền về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn đến năm 2035

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã ký Quyết định số 119/QĐ-TTg ngày 16/01/2026 phê duyệt Đề án Thông tin, tuyên truyền về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn đến năm 2035 (Đề án).


EVN và GE Vernova thống nhất thúc đẩy hợp tác

EVN và GE Vernova thống nhất thúc đẩy hợp tác

Sáng 22/01, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn có buổi tiếp và làm việc với ông Ramesh Singaram, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc lĩnh vực điện khí khu vực châu Á của GE Vernova (Hoa Kỳ), về định hướng hợp tác giữa hai bên trong giai đoạn tới.


Đảng ủy EVN quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Đảng ủy EVN quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 409-CV/ĐU ngày 20/1/2026 về việc quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Những điểm mới về chủ đề, kết cấu của Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Những điểm mới về chủ đề, kết cấu của Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chủ đề Đại hội XIV của Đảng thể hiện sự thống nhất tư tưởng và hành động, củng cố niềm tin, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của Đảng và sức mạnh của toàn dân tộc, tiếp tục khơi dậy khát vọng xây dựng và phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng, sánh vai với các cường quốc năm châu trong kỷ nguyên mới.