Nam Phi: Sa thải phụ tải tăng lên cấp độ 6

11:21, 07/09/2023

Nam Phi tiếp tục rơi vào tình trạng phải cắt điện trầm trọng hơn do nhiều nhà máy điện gặp sự cố hoặc đang ở tình trạng sửa chữa định kỳ để cải thiện độ tin cậy.

Ngày 3/9, công ty điện lực nhà nước Eskom Holdings SOC Ltd. cho biết việc tăng cấp độ cắt điện luân phiên là cần thiết để phục hồi công suất dự phòng trong trường hợp khẩn cấp. 

Thông tin trên Bloomberg, đợt cắt điện cấp độ 6 tại Nam Phi được thực hiện bắt đầu từ thứ Ba (5/9) và kéo dài cho đến khi có thông báo mới. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có 6.000MW bị sa thải khỏi lưới điện để ngăn chặn tình trạng lưới điện sụp đổ hoàn toàn. Lần sa thải phụ tải cấp độ 6 gần nhất được triển khai vào ngày 13 tháng 7.

Trước đó, Eskom đã thông báo sa thải phụ tải ở cấp độ 5 từ 16:00 ngày 3/9 cho đến 05:00 ngày 4/9 (giờ địa phương); sa thải ở cấp độ 4 từ 05:00 đến 16:00 ngày 4/9 (giờ địa phương). Eskom nhấn mạnh, cấp độ 8 là tình huống xấu nhất, sẽ phải sa thải 18.000MW và công ty đang làm mọi việc để ngăn chặn điều này xảy ra.

(Ảnh minh họa)

Cũng theo thông báo của Eskom, sự chậm trễ trong việc đưa vào vận hành trở lại các tổ máy tại các nhà máy điện Kendal và Tutuka cũng góp phần gây ra những hạn chế về công suất hiện tại. Các đội ngũ của Eskom vẫn đang nỗ lực không ngừng để đưa các tổ máy phát điện này vào vận hành trở lại.

Eskom dự báo nhu cầu điện cao điểm vào buổi tối là 26.608MW và kêu gọi cộng đồng tiếp tục tiết giảm nhu cầu bằng cách tắt các thiết bị điện không cần thiết, bao gồm việc tắt bình nước nóng, bơm bể bơi từ 17h00 đến 21h00, góp phần giảm cấp độ cắt điện luân phiên.


Mạnh Tiến (Lược dịch theo eskom.co.za và bnnbloomberg.ca)

Share

Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2025 – 2030 trong EVN với 9 nội dung trọng tâm

Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2025 – 2030 trong EVN với 9 nội dung trọng tâm

Sáng 30/6, tại Đại hội Thi đua yêu nước Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ V, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2025 – 2030, với 9 nội dung trọng tâm.


Bàn giao công trình thanh niên "Bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn bằng tro, xỉ" tại tỉnh Bình Thuận

Bàn giao công trình thanh niên "Bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn bằng tro, xỉ" tại tỉnh Bình Thuận

Ngày 28/6, tại thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Đoàn Thanh niên các đơn vị:Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (NMNĐ Vĩnh Tân 4), Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3), Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân và Đoàn xã Vĩnh Tân đã tổ chức bàn giao công trình thanh niên bê tông hóa đường giao thông nông thôn.


Hồ Thủy điện Tuyên Quang đóng 01 cửa xả đáy vào hồi 18h ngày 30/6/2025

Hồ Thủy điện Tuyên Quang đóng 01 cửa xả đáy vào hồi 18h ngày 30/6/2025

Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có Công điện số 3811/CĐ-BNNMT, ngày 30/6/2025 điện Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang đóng 01 cửa xả đáy vào hồi 18h ngày 30/6/2025.


Đảng bộ Trung tâm Điều hành EVN trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên Chi bộ Ban Kỹ thuật và An toàn

Đảng bộ Trung tâm Điều hành EVN trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên Chi bộ Ban Kỹ thuật và An toàn

Ngày 30/6, tại Hà Nội, Đảng bộ Trung tâm Điều hành EVN đã tổ chức trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lại Văn Cường – đảng viên Chi bộ Ban Kỹ thuật và An toàn EVN.


EVNSPC được nhiều địa phương tặng Bằng khen trong phong trào thi đua xoá nhà tạm, nhà dột nát

EVNSPC được nhiều địa phương tặng Bằng khen trong phong trào thi đua xoá nhà tạm, nhà dột nát

Trong tháng 6/2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị thành viên đã được UBND các tỉnh: Cà Mau, Hậu Giang, Đồng Tháp, Ninh Thuận trao tặng Bằng khen về những đóng góp hiệu quả, thiết thực trong phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát.