Mỹ: Hóa đơn tiền điện ở thành phố Rancho Cucamonga sẽ tăng từ tháng 5

28/04/2023 - 17:26 (GMT+7)

Khách hàng sử dụng điện tại thành phố Rancho Cucamonga ở bang California (Mỹ) sẽ phải đối mặt với hóa đơn tiền điện cao hơn trong tháng 5 tới, do chi phí sản xuất và cung cấp điện tăng lên.

Do chi phí cung cấp điện tăng lên, nên khách hàng sẽ thấy những thay đổi trong hóa đơn tiền điện

Cụ thể, Công ty Điện lực Rancho Cucamonga (RCMU) ở bang California, Mỹ đã quyết định thêm một khoản phí mới vào hóa đơn tiền điện, được gọi là Hệ số Điều chỉnh Chi phí Điện (PCAF), nhằm bù đắp chi phí sản xuất và cung cấp điện ngày càng tăng. Dự kiến, PCAF sẽ tăng lên 5 cent cho mỗi kilowatt giờ vào tháng 5 năm 2023.

Đầu tháng 4, Hội đồng thành phố Rancho Cucamonga đã nhất trí bỏ phiếu điều chỉnh biểu giá điện để theo kịp với đà tăng của chi phí điện bán buôn.

Theo Fred Lyn, Phó Giám đốc Kỹ thuật của RCMU, PCAF chính bằng sự chênh lệch giữa chi phí sản xuất và cung cấp điện với mức giá cơ bản mà khách hàng đã trả. PCAF sẽ được cộng thêm vào đầu hóa đơn hiện tại của khách hàng và có thể thay đổi hàng tháng. PCAF giúp công ty điện lực bù lại được chi phí sản xuất, cung cấp điện và hạn chế sự thay đổi giá điện cơ bản.

Lyn cho biết, PCAF được tính toán vào khoảng 5 cent mỗi kilowatt giờ, nhưng đôi khi có thể giảm xuống dưới 5 cent hoặc tăng lên 8 cent.

Đây là đợt tăng giá điện đầu tiên trong thời gian gần đây do giá sản xuất và cung cấp điện liên tục tăng trong 6 đến 9 tháng qua. RCMU đã phải chịu các khoản chi phí này mà không tăng giá điện cho khách hàng, vì vậy Hệ số Điều chỉnh Chi phí Điện được bổ sung vào hóa đơn tiền điện để bù đắp khoản chênh lệch đó.

Theo báo cáo vào tháng 4 năm 2022, giá bán buôn điện đã tăng vọt lên tới 125 megawatt một giờ, tức là tăng gấp đôi về giá. Vào tháng 11 năm 2022, giá khí đốt tự nhiên tăng trên toàn tiểu bang đã làm cho giá bán buôn điện tăng lên 250 megawatt một giờ, gấp năm lần mức trung bình bình thường.


Gia Hiếu (Theo dailybulletin.com) 28/04/2023 - 17:26 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.