Mỹ: Hệ thống điện mặt trời giúp các tòa nhà công cộng tiết kiệm điện năng

28/07/2023 - 09:54 (GMT+7)

Tòa nhà quản lý hệ thống giao thông vận tải của Thành phố Helena (bang Montana, Mỹ) đã được lắp đặt các tấm pin mặt trời giúp giảm tiền điện và góp phần vào thực hiện mục tiêu giảm lượng khí thải carbon của thành phố.

(Ảnh minh họa)

Tổng chi phí dự án là 140.000USD, được hỗ trợ 50.000USD từ chương trình phúc lợi hệ thống toàn cầu của Công ty tiện ích Northwestern Energy. Dự án cũng đủ điều kiện để được giảm giá thông qua Đạo luật Giảm lạm phát của Mỹ.

Kể từ khi được lắp đặt, khoảng 130 tấm pin mặt trời này đã sản xuất được 17.000kWh, giúp tiết kiệm được khoảng 2.800USD tiền điện, đáp ứng được khoảng một phần ba lượng điện cần thiết cho các hoạt động của tòa nhà. 

Dự tính thời gian để hoàn vốn (bao gồm vốn đầu tư ban đầu, chi phí bảo trì liên tục trong suốt quá trình hoạt động…) cho dự án này là khoảng 12 năm.

Việc sử dụng năng lượng mặt trời không chỉ giúp tiết kiệm tiền điện cho tòa nhà mà còn góp phần giảm căng thẳng và tăng cường hoạt động ổn định cho lưới điện và các nhà máy điện, giúp thành phố tiến gần hơn đến việc đạt được các mục tiêu sử dụng năng lượng sạch, đồng thời có giá trị tuyên truyền tốt.

Sắp tới, thành phố sẽ lắp đặt thêm các hệ thống pin mặt trời cho các địa điểm khác để đẩy nhanh tiến trình thực hiện cam kết chuyển sang sử dụng 100% năng lượng sạch và tái tạo vào năm 2030.


Mạnh Tiến (Theo energyportal.eu) 28/07/2023 - 09:54 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

Ngày 3/4, tại TP. Cần Thơ, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ về công tác đảm bảo cung ứng điện năm 2026 và tình hình đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn. Ông Vương Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN đồng chủ trì buổi làm việc.


Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án phát triển EVN

Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án phát triển EVN

Ngày 3/4, tại Hà Nội, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc về triển khai xây dựng Đề án Phát triển EVN trở thành tập đoàn kinh tế nhà nước mạnh, quy mô lớn, phấn đấu vào nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.


EVN và PV GAS ký thỏa thuận khung cung cấp nhiên liệu LNG cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III

EVN và PV GAS ký thỏa thuận khung cung cấp nhiên liệu LNG cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III

Chiều 3/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã ký kết thỏa thuận khung cung cấp khí thiên nhiên hoá lỏng (LNG) từ kho LNG Vũng Áng (Hà Tĩnh) cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác giữa hai đơn vị nhằm đảm bảo nguồn nhiên liệu cho các dự án điện khí, góp phần nâng cao an ninh năng lượng quốc gia.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.