Mưa lớn, lũ quét gây ảnh hưởng cung cấp điện một số khu vực tại Lạng Sơn và Bắc Giang

Mưa lớn cục bộ tại Bắc Giang và lũ quét tại Lạng Sơn vào sáng 10/5 đã gây thiệt hại đến tài sản ngành Điện và làm gián đoạn cung cấp điện tại một số khu vực dân cư của 2 tỉnh.

Tính đến 16h30 phút ngày 10/5/2022, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, ảnh hưởng lũ quét gây ngập úng, gây gián đoạn cung cấp điện đến hơn 20.000 khách hàng.

Lũ quét gây thiệt hại lưới điện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn - Ảnh: ĐVCC

Theo Công ty Điện lực Lạng Sơn, có 6 nhánh đường dây trung thế tại huyện Chi Lăng và Lộc Bình mất điện. Mưa lũ đã làm gẫy đổ 15 cột điện trung áp, 128 cột điện hạ áp; sạt, lở 4 cột điện trung áp, sự cố mất điện 147 trạm biến áp phân phối, có 1 trạm biến áp đã bị hư hỏng.

Hiện PC Lạng Sơn đang kiểm tra, thống kê thiệt hại và có phương án khắc phục, khi điều kiện an toàn sẽ cấp điện trở lại cho các khách hàng.

Ngập ứng tại Bắc Giang gây chia cắt giao thông và ảnh hưởng đến tình hình cung ứng điện trên địa bàn

Tại Bắc Giang đang có nước lũ rất to tại 2 huyện Sơn Động và Lục Ngạn, nhiều khu vực bị ngập lụt phải ngừng cấp điện. Hiện nay giao thông chưa đi lại được nên chưa kiểm tra được chính xác mức độ thiệt hại.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã lập đoàn công tác để kịp thời đi kiểm tra và hỗ trợ các đơn vị trong công tác phòng, chống thiên tai, đảm bảo an toàn để sớm khắc phục sự cố và cấp điện trở lại cho các phụ tải bị ảnh hưởng trên địa bàn các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang.


  • 10/05/2022 07:50
  • PV
  • 3523