Mùa Xuân đặc biệt trên công trường dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

12/02/2024 - 11:09 (GMT+7)

Với những người tham gia các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, tết Giáp Thìn năm 2024 này thật đặc biệt. Thay vì sum vầy bên gia đình chào đón năm mới, họ đã gác lại mọi riêng tư để bám máy, bám công trường, chung sức, đồng lòng cùng nỗ lực tối đa, phấn đấu đưa dự án “cán đích” đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tết đặc biệt trên công trình trọng điểm

Vượt qua con đường đất mới mở vừa dốc vừa gồ ghề, xóc nảy, chúng tôi đến vị trí 208 thuộc dự án đường dây 500kV Quảng Trạch – Quỳnh Lưu ở độ cao 300m so với đường quốc lộ. Chiều mồng 2 Tết, công tác thi công trên công trường vẫn rất khẩn trương, hối hả.

Anh Hồ Đức Thành - công nhân thuộc nhà thầu Công ty CP Alphanam chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh đón Tết xa gia đình. Dù có một chút chạnh lòng khi không được quây quần bên những người thân để chào đón năm mới, nhưng anh cùng các anh em thi công trên công trường đều hiểu rằng, đây là dự án trọng điểm quốc gia để đảm bảo điện cho đất nước. Do vậy, mọi người động viên nhau cùng cố gắng, hi sinh một chút riêng tư của cá nhân, của gia đình để đóng góp một chút sức mình vì mục tiêu chung.

Thi công vị trí 356 dự án đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu đoạn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong ngày mùng 2 Tết - Ảnh: Minh Thanh

Cũng đến từ nhà thầu Alphanam, anh Trần Quốc Hưởng chia sẻ, được tham gia thi công một dự án trọng điểm quốc gia, bản thân anh cũng rất tự hào. Do vậy, khi lãnh đạo Công ty huy động làm việc xuyên Tết, anh em ai cũng sẵn sàng. Dù xa gia đình nhưng được sự quan tâm của chủ đầu tư, các nhà thầu, lực lượng tham gia thi công dịp này vẫn có một cái Tết đầm ấm trên công trường.

“Đây là cái Tết đặc biệt nhất đối với tôi tính đến thời điểm này. Chúng tôi đón giao thừa ở khu nhà Công ty thuê để làm nơi ở cho lực lượng thi công, cách công trường khoảng 3km. Vẫn đầy đủ xôi, gà, bánh chưng, những lời chúc mừng năm mới và tràn ngập tiếng cười. Sau giao thừa, mỗi người tìm một góc riêng tư, gọi điện về với gia đình. Một chút xúc động vì nhớ nhà khi nhìn vợ con qua điện thoại, nhưng chúng tôi hiểu rằng không chỉ chúng tôi mà tất cả những người tham gia dự án này đều đang dồn toàn lực cho dự án. Trong đêm giao thừa cũng như ngày mồng 1, mồng 2 Tết, chúng tôi liên tục nhận được sự động viên, khích lệ trực tiếp của lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Alphanam…”, anh Trần Quốc Hưởng chia sẻ.

4 tại chỗ trong thi công

Ông Lê Ngọc Tú -  Trưởng ban điều hành dự án gói thầu số 37 dự án đường dây 500kV Quảng Trạch – Quỳnh Lưu của Công ty Sông Đà 11 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Chủ đầu tư Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Sông Đà 11 đã cố gắng hết sức dồn toàn bộ nhân lực và máy móc, kết hợp với các nhà thầu và nhân công địa phương theo phương châm 4 tại chỗ.

Cũng theo ông Lê Ngọc Tú, dù là dịp tết Nguyên đán, nhưng tinh thần làm việc của anh em trên công trường rất hăng say. Công trường đã huy động máy móc, thiết bị, nhân công thi công ngay từ ngày mùng 1 Tết. Anh em cùng ăn, nghỉ, đón Tết tại công trường. Công ty Sông Đà 11 đang nỗ lực phấn đấu thi công thêm các móng mới, đảm bảo tiến độ chủ đầu tư giao.

Công trường thi công vị trí 175 dự án đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu đoạn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ngày mùng 2 Tết

Ông Bùi Công Cường – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia) cho biết, Ban được giao nhiệm vụ thực hiện 2 dự án 500kV Quảng Trạch – Quỳnh Lưu và Quỳnh Lưu – Thanh Hóa. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung và các nhà thầu tập trung mọi nguồn lực triển khai đồng loạt các hạng mục của công trình, kể cả trong dịp tết Nguyên đán.

Những ngày qua, các ban điều hành, ban tiền phương đã tập trung quân số bám công trường để kiểm tra, giám sát, đôn đốc lực lượng thi công, cũng như trực tiếp giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh trong dịp Tết. Song song đó, để tránh gián đoạn vật tư, vật liệu thi công trong dịp Tết, ngay từ trước Tết, Ban đã chủ động yêu cầu các nhà thầu đăng kí nguồn vật tư, vật liệu phục vụ thi công. Trên cơ sở đó, Ban đã gửi gửi UBND các tỉnh để chỉ đạo các doanh nghiệp địa phương cung ứng kịp thời. Ngoài ra, Ban cũng đã phối hợp với các nhà thầu bố trí các băng rôn, khẩu hiệu để tạo không khí sôi nổi cho người lao động trên công trường, ông Bùi Công Cường cho biết thêm.

Không chỉ trên công trường dự án đường đây 500kV Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, tinh thần lao động hăng say “Vượt nắng thắng mưa, ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, làm việc xuyên lễ, xuyên Tết” đã và đang được thực thi nghiêm túc trên toàn tuyến từ đường dây 500kV từ Quảng Trạch đến Phố Nối, với mục tiêu cao nhất đưa dự án về đích vào tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.


Thùy Lê 12/02/2024 - 11:09 (GMT+7)
Share

Điện lực Quảng Trị đảm bảo cấp điện cho điểm bầu cử sớm ở xã miền núi Trường Sơn

Điện lực Quảng Trị đảm bảo cấp điện cho điểm bầu cử sớm ở xã miền núi Trường Sơn

Dù địa bàn nằm cách biệt giữa núi rừng, việc đi lại gặp không ít khó khăn, Công ty Điện lực Quảng Trị đã chủ động triển khai lực lượng, phương án cấp điện để đảm bảo nguồn điện ổn định, phục vụ ngày hội của cử tri tại các bản thuộc xã miền núi Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị.


EVN chuẩn bị cải tạo hệ thống xử lý khí thải các nhà máy nhiệt điện

EVN chuẩn bị cải tạo hệ thống xử lý khí thải các nhà máy nhiệt điện

Chiều 10/3, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú chủ trì cuộc họp về công tác cải tạo hệ thống xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện trong Tập đoàn. Tại cuộc họp, các đơn vị tập trung trao đổi phương án triển khai nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường, đồng thời bảo đảm khả năng cung ứng điện ổn định cho hệ thống.


Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp tại Trung Đông

Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp tại Trung Đông

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng vừa ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-BCT ngày 09/3/2026 về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp của cuộc xung đột quân sự tại Trung Đông (Chỉ thị 06).


Quản lý đấu thầu trong EVN: 4 trụ cột và 2 sáng kiến chiến lược

Quản lý đấu thầu trong EVN: 4 trụ cột và 2 sáng kiến chiến lược

Quản lý đấu thầu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ ngày càng minh bạch, hiệu quả hơn thông qua hệ thống giải pháp đồng bộ. Với 4 trụ cột quản lý cùng 2 sáng kiến mang tính chiến lược, EVN đặt mục tiêu chuẩn hóa quy trình, nâng cao năng lực thực thi và tăng cường kiểm soát rủi ro trong hoạt động đấu thầu trên toàn Tập đoàn.


Cán bộ nhân viên EVN sẵn sàng phục vụ ngày bầu cử

Cán bộ nhân viên EVN sẵn sàng phục vụ ngày bầu cử

Phục vụ ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã triển khai nhiều phương án đảm bảo cung cấp điện, trong đó có lực lượng cán bộ, nhân viên khối Điện lực được bố trí trực vận hành để sẵn sàng xử lý mọi tình huống. Ghi nhanh của evn.com.vn tại Thủ đô Hà Nội.