Máy cạo râu điện: Tiện nhưng… chưa hẳn đã lợi

Hiện nay, thay vì sử dụng dao cạo bằng lưỡi lam, máy cạo râu bằng điện đang ngày càng được nhiều đấng mày râu quan tâm chọn lựa. Tuy nhiên...

Nhanh, nhưng đắt

Sử dụng máy cạo râu bằng điện nhanh hơn và thuận tiện hơn dao cạo thông thường, bởi không cần nước hoặc gel; không phải tháo lắp, thay mới dao lam nên tiết kiệm được thời gian. Hơn thế, việc sử dụng máy cạo râu điện còn an toàn đối với người sử dụng, hiếm khi làm bị thương hay gây kích ứng da.
Tuy nhiên, máy cạo râu điện không cạo được sát như lưỡi dao cạo thông thường và giá cả khá đắt đỏ, dao động từ 350.000 đồng đến gần 2 triệu đồng/máy. Trong khi đó với dao cạo râuthông thường giá chỉ từ 25.000 - 95.000 đồng.
Ngoài ra, theo các nhà sản xuất, máy cạo râu bằng điện không phát huy hiệu quả với những người có râu quá dài hay quá dày.

Cân nhắc khi chọn mua

Hiện nay, trên thị trường, bên cạnh những thương hiệu lớn như Braun, Philips, Panasonic…, có rất nhiều máy cạo râu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, người tiêu dùng cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp với túi tiền, nhưng có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo độ bền của máy và sự an toàn khi sử dụng.
Máy cạo râu không dây có cả hai tính năng: Cạo ướt và cạo khô. Với dòng máy này, không nên sử dụng khi đang sạc điện.
Còn máy cạo râu sạc điện vừa có thể sử dụng không dây trong trường hợp đã sạc đầy pin vừa có thể sử dụng khi đang cắm vào nguồn điện khi hết pin.

Lưu ý khi sử dụng

- Không sử dụng nước và kem cạo cho loại máy không có hàng chữ Wet-Dry trên máy.
- Với những máy không có tính năng cạo ướt, người sử dụng lưu ý luôn cạo râu trước khi rửa mặt.
- Với máy sạc pin, phải để cho pin hết năng lượng mới sạc..
- Phải vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng, tránh để bẩn lâu ngày làm dao bị gỉ sét.
 


  • 12/11/2014 08:37
  • Theo TCĐL Chuyên đề Thế giới điện
  • 35420


Gửi nhận xét