Lưới điện Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng do bão số 10

15/09/2017 - 22:45 (GMT+7)

Tâm bão số 10 đổ bộ vào tỉnh Hà Tĩnh, với sức gió giật cấp 14, cấp 15 và quần thảo trong nhiều giờ liền đã gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống lưới điện. Toàn tỉnh bị mất điện trên diện rộng.

Bão quật đổ cột điện ở Hà Tĩnh - Nguồn ảnh: Báo Dân Trí

Trao đổi nhanh với evn.com.vn, ông Phan Đắc Hùng – Phó giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) cho hay, cơn bão số 10 quần thảo dữ dội trong vòng gần 4 tiếng đồng hồ (từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều ngày 15/9) đã gây thiệt hại lớn cho lưới điện điện toàn tỉnh. 

Tính đến 15h00 ngày 15/7, toàn tỉnh có 44/46 lộ đường dây trung áp và 2.888/2.958 trạm biến áp phân phối bị sự cố, gây mất điện cho 406.000 khách hàng (trên tổng số 420.000 khách hàng).

Ông Hùng cho biết, ngay sau khi bão tan, mặc dù gió to và vẫn còn mưa, nhưng PC Hà Tĩnh đã nỗ lực khắc phục các sự cố, đóng điện ở các đường dây có thể. Tính đến 19 giờ cùng ngày, PC Hà Tĩnh đã cấp điện trở lại cho 4/13 trung tâm huyện, thành phố gồm: TP Hà Tĩnh, huyện Nghi Xuyên, Đức Thọ và Hương Khê… Các khu vực còn lại vẫn bị mất điện.

Riêng các khách hàng trọng điểm như UBND tỉnh, Đài truyền hình, Bệnh viện..., đã được khôi phục cấp điện vào lúc 16h cùng ngày. Trước đó, ngay sau khi mất điện lưới, các phụ tải trọng điểm này đã được các điện lực cấp điện bằng máy phát dự phòng, đảm bảo các hoạt động không bị gián đoạn.

Hiện nay, PC Hà Tĩnh đang tập trung dồn toàn lực, nỗ lực khắc phục các sự cố, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. 

 

 


Hồng Hoa 15/09/2017 - 22:45 (GMT+7)
Share

Vĩnh Long đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện

Vĩnh Long đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện

Công ty Điện lực (PC) Vĩnh Long chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước tiếp và làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước tiếp và làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Chiều 4/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).


Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển năng lượng bền vững, an toàn và hiệu quả

Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển năng lượng bền vững, an toàn và hiệu quả

Triển khai các chỉ đạo của Chính phủ tại Chỉ thị số 09/CT-TTg và Chỉ thị số 10/CT-TTg về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đang đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ khách hàng thay đổi thói quen sử dụng điện, đồng thời khuyến khích phát triển mô hình “tự sản - tự tiêu”.


Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Trong các ngày từ 29/4 - 1/5, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị thành viên đã trực tiếp có mặt tại tất cả các công trường lưới điện 110kV đang thi công xuyên lễ trên địa bàn các tỉnh phía Nam để thăm hỏi, động viên cán bộ, kỹ sư, người lao động EVNSPC và các nhà thầu làm việc xuyên kỳ nghỉ lễ.


Tăng tốc phát triển điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc

Tăng tốc phát triển điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc

Nhằm cụ thể hóa chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời mái nhà, qua đó khai thác tốt hơn nguồn năng lượng tại chỗ.