Lễ tốt nghiệp khóa đào tạo thành viên nòng cốt đầu tiên và lễ khai giảng đợt 2 cho Dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2

Ngày 19 tháng 9 năm 2014, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng với Công ty Phát triển Điện hạt nhân Nhật Bản (JINED) và Trường Đại học Tokai long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp Khóa đào tạo 15 thành viên nòng cốt đầu tiên và Lễ Khai giảng khóa đào tạo 9 thành viên nòng cốt đợt 2 cho dự án Nhà máy điện Hạt nhân Ninh Thuận 2.

Đây là chương trình đào tạo trên cơ sở tinh thần hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản trong Tuyên bố chung tháng 10/2010 và Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 2 ngày 29 tháng 9 năm 2011 giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công ty Phát triển Điện hạt nhân quốc tế Nhật Bản. Mục tiêu của chương trình sẽ đào tạo cho 60 thành viên nòng cốt phục vụ trực tiếp dự án từ giai đoạn chuẩn bị cho đến thi công xây dựng và vận hành bảo dưỡng nhà máy cho dự án Nhà máy điện Hạt nhân Ninh Thuận 2 với thời gian đào tạo 02 năm tại Nhật Bản.

Nghị quyết số 41/2009/NQ-QH12 ngày 25/11/2009 của Quốc hội đã giao cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam là chủ đầu tư Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận. Với vai trò là chủ đầu tư, Tập đoàn đã luôn xác định bên cạnh các yếu tố về công nghệ, nguồn vốn, sự chấp thuận của công chúng về điện hạt nhân thì công tác đào tạo nguồn nhân lực đủ về số lượng, đáp ứng về chất lượng là yếu tố rất quan trọng cho việc xây dựng thành công và vận hành an toàn nhà máy điện hạt nhân. Do đó thành phần cử đi đào tạo cũng được phía Việt Nam và Nhật Bản lựa chọn cẩn thận trong đội ngũ cán bộ có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các nhà máy điện của EVN.

Khóa học đầu tiên đã kết thúc với kết quả tốt đẹp, 15 học viên của EVN được đánh giá có thái độ học tập nghiêm túc, kết quả học tập tốt. Một số học viên có khả năng học tiếp chương trình Thạc sỹ về điện hạt nhân tại Nhật Bản. EVN và JINED đã xây dựng kế hoạch chi tiết để duy trì và phát huy kết quả đào tạo của 15 học viên sau khi về nước như: giao nhiệm vụ cụ thể cho các học viên tham gia vào dự án Ninh Thuận 2, có chương trình phối hợp với JINED tiếp tục duy trì nâng cao kiến thức điện hạt nhân và tiếng Nhật, gửi đi đào tạo nghiệp vụ quản lý, giám sát kỹ thuật tại các công trường xây dựng nhà máy nhiệt điện do nhà thầu Nhật Bản xây dựng...

Với những thành công đầu tiên của chương trình đào tạo thành viên nòng cốt cho Dự án Nhà máy điện Hạt nhân Ninh Thuận 2, bên cạnh mục tiêu ban đầu của chương trình là đào tạo 60 thành viên nòng cốt, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đề nghị Công ty Phát triển Điện hạt nhân quốc tế Nhật Bản và các đối tác Nhật Bản nghiên cứu hỗ trợ EVN đào tạo tiếp 100 sinh viên các chuyên ngành liên quan lĩnh vực Điện hạt nhân tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Lễ tốt nghiệp Khóa đào tạo 15 thành viên nòng cốt đầu tiên và Lễ Khai giảng khóa đào tạo 9 thành viên nòng cốt đợt 2 đã đánh dấu bước đi thành công quan trọng trong chương trình đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho dự án Nhà máy điện Hạt nhân Ninh Thuân 2 nói riêng và nguồn nhân lực trong lĩnh vực Điện hạt nhân của Việt Nam nói chung.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Ban Quan hệ cộng đồng - Tập đoàn Điện lực Việt Nam;

Điện thoại: 04.66946405/66946413                           Fax: 04.66946402

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình - Hà Nội;

Website: www.evn.com.vn


  • 20/09/2014 08:55
  • EVN
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét