Lễ phát động Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022

13/09/2022 - 15:55 (GMT+7)

Ngày 13/9/2022, tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức phát động Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022. Cuộc thi được tổ chức nhằm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực (21/12/1954 – 21/12/2022).

Dự và phát biểu tại lễ phát động về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Về phía các Bộ ngành có đại diện lãnh đạo Vụ Năng lượng (thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại DN), đại diện Vụ Tiết kiệm Năng lượng (Bộ Công Thương); về phía lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam có đồng chí Dương Quang Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam; đồng chí Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc tập đoàn. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị và Văn phòng Trung ương đoàn; đại diện lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các bạn đoàn viên, thanh niên.

Cuộc thi dành cho đối tượng là công dân Việt Nam có độ tuổi không quá 35, có thể tham gia cá nhân hoặc nhóm không quá 05 người với mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của thanh thiếu niên và cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả vì sự phát triển bền vững của đất nước; đồng thời, tạo môi trường để thanh thiếu niên tham gia đề xuất ý tưởng, sáng kiến, giải pháp đưa hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả vào cuộc sống hàng ngày.

Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc với nội dung, hình thức và cách thức dự thi như sau:

1. Nội dung, hình thức tác phẩm dự thi

- Tác phẩm dự thi gồm các thể loại: Bài viết, video clip, infographic, motiongraphic, các sản phẩm số (app, phần mềm,…), mô hình.

- Nội dung tác phẩm dự thi thể hiện ý tưởng, sáng kiến về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Trong đó:

+ Ý tưởng, sáng kiến phải được trình bày rõ ràng, đầy đủ các phần (đặt vấn đề, nêu thực trạng; nội dung ý tưởng, sáng kiến; giải pháp thực hiện; đề xuất kiến nghị).

+ Ý tưởng, sáng kiến tham gia dự thi phải đảm bảo tính mới, sáng tạo và có khả năng ứng dụng vào thực tế.

2. Cách thức gửi tác phẩm dự thi 

- Ban Tổ chức chỉ nhận tác phẩm dự thi từ các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

- Các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tiếp nhận bài dự thi của tác giả dự thi; tổ chức thẩm định, lựa chọn các tác phẩm chất lượng, đảm bảo nội dung để giới thiệu tham gia vòng thi cấp Trung ương. 

- Ban Tổ chức sẽ tổ chức thẩm định chọn ra 10 bài dự thi xuất sắc nhất vào Vòng chung kết xếp hạng; đồng thời đăng tải lên ứng dụng Thanh niên Việt Nam để tiến hành bình chọn. Đoàn viên, thanh niên có thể tham gia bình chọn cho bài dự thi bằng cách click vào nút “bình chọn” cho bài dự thi mà mình yêu thích, mỗi tài khoản có thể bình chọn cho nhiều bài dự thi.

- Tại Vòng chung kết xếp hạng, các tác giả/ nhóm tác giả của 10 bài dự thi sẽ trình bày ý tưởng, sáng kiến của mình trước Hội đồng đánh giá tác phẩm dự thi. Căn cứ kết quả đánh giá của Hội đồng, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các tác phẩm dự thi đạt giải.

Các tác giả sẽ có thời gian gửi bài dự thi từ ngày phát động 13/9/2022 đến hết ngày 25/11/2022. Sau đó Hội đồng sẽ họp và lựa chọn ra 10 bài dự thi xuất sắc nhất để tiến hành bình chọn trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Vòng chung kết xếp hạng và Lễ trao giải Cuộc thi dự kiến tổ chức cuối tháng 12 năm 2022 tại Thủ đô Hà Nội. 

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Đồng chí Nguyễn Ngọc Uyên Vy, Chuyên viên Ban Thanh niên Công nhân và đô thị TW Đoàn;

Điện thoại: 0968.952.279;

Email: uyenvydtn@gmail.com.

 

Xem File Tại đây.


Ban Truyền Thông EVN 13/09/2022 - 15:55 (GMT+7)
Share

'5 không' để bảo đảm an toàn điện trong dịp Tết

'5 không' để bảo đảm an toàn điện trong dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu vui chơi, trang trí và sinh hoạt của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ mất an toàn điện. Để bảo đảm an toàn cho người dân và hệ thống điện, EVN khuyến cáo thực hiện “5 không” trong sinh hoạt và các hoạt động vui chơi dịp Tết, góp phần phòng ngừa sự cố, bảo vệ tính mạng, tài sản và đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định trong những ngày lễ.


'5 không' để bảo đảm an toàn điện trong dịp Tết

'5 không' để bảo đảm an toàn điện trong dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu vui chơi, trang trí và sinh hoạt của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ mất an toàn điện. Để bảo đảm an toàn cho người dân và hệ thống điện, EVN khuyến cáo thực hiện “5 không” trong sinh hoạt và các hoạt động vui chơi dịp Tết, góp phần phòng ngừa sự cố, bảo vệ tính mạng, tài sản và đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định trong những ngày lễ.


Đảng uỷ Quốc hội cùng doanh nghiệp chung tay mang Tết ấm đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hưng Yên

Đảng uỷ Quốc hội cùng doanh nghiệp chung tay mang Tết ấm đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hưng Yên

Ngày 13/2, tại tỉnh Hưng Yên, đoàn công tác của Đảng uỷ Quốc hội và các tập đoàn, doanh nghiệp do đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã Tiên La, Lê Quý Đôn và Hồng Minh. Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam tham gia chương trình.


Những bước chân thầm lặng giữa công trường Nhiệt điện Quảng Trạch I

Những bước chân thầm lặng giữa công trường Nhiệt điện Quảng Trạch I

Giữa công trường hối hả, những bước chân thầm lặng của kỹ sư, công nhân đang ngày đêm góp sức để Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo an toàn.


Tết của những người thợ điện ở đặc khu Côn Đảo

Tết của những người thợ điện ở đặc khu Côn Đảo

Những ngày cận Tết, người thợ điện ở Côn Đảo lặng lẽ trực ca, giữ dòng điện ổn định cho đảo. Sau ánh điện là sự hy sinh thầm lặng và sự chăm lo bền bỉ từ ngành điện.