Làm việc thông minh để thành công

“Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh” trình bày phương pháp giúp người đọc sử dụng năng lượng bản thân một cách khôn ngoan để có thể đẩy nhanh tiến độ trong công việc.

Cuốn sách hướng dẫn những bước hành động đơn giản, thực tế để người đọc có thể ứng dụng trong việc thiết lập kế hoạch phù hợp nhịp độ sinh học của bản thân. Mỗi người đều có 96 khối năng lượng mỗi ngày để làm những gì chúng ta muốn.

Tác giả Tony Schwartz đã phân tích những kiến thức nghiên cứu về não bộ nhằm giúp người đọc quản trị trí não, cảm xúc và thói quen trong sinh hoạt.

Cụ thể, Tony đã giới thiệu đến người đọc định luật Parkinson. Theo ông, đây là định luật mà chúng ta đều trải qua. “Nếu bạn đợi đến phút cuối mới bắt đầu làm việc, sẽ chỉ mất một vài phút để hoàn thành”.

Cần tìm khoảng thời gian mà bạn năng suất nhất để làm những việc cần thiết đó thay vì dàn trải trong nhiều ngày mà không thu được hiệu quả.

Sách "Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh"

Tác giả lấy ví dụ rằng trong công việc, mỗi người đều từng vật lộn trong suốt một tháng để thực hiện một dự án, và rồi thật kỳ diệu, ta hoàn tất dự án đó chỉ trong tuần cuối cùng.

Định luật này cung cấp một đòn bẩy tuyệt vời để làm việc năng suất hơn: Áp dụng những "deadline" ngắn hơn cho một công việc nào đó, hay sắp xếp một cuộc gặp mặt sớm hơn. Từ đó, Tony Schwartz khẳng định rằng chìa khoá để đạt được kết quả tốt không phải làm việc chăm chỉ, mà ở cách thức làm việc. Những người biết sắp xếp giờ giấc, sự ưu tiên công việc sẽ thu được kết quả tốt.

Tác giả chỉ ra rằng chúng ta đã làm việc nhiều giờ ở công ty. Chúng ta đem công việc về nhà, luôn sẵn sàng cho công việc, giải quyết mọi thứ được giao. Chúng ta làm việc đó một cách tốt nhất trong khả năng của mình. Nhưng cho dù chúng ta có làm việc rất nhiều giờ, hiệu suất cũng không được cải thiện.

Những người làm việc thông minh thường chỉ tập trung thời gian của họ vào một vài ưu tiên và luôn nghĩ làm thế nào để mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Những cách thức để tăng cường khả năng làm việc thông minh cũng được tác giả hướng dẫn qua từng chương sách như: Rèn luyện sức khỏe thể chất, du lịch, gặp gỡ bạn bè.

Theo ông, việc kết hợp giữa ngủ đủ giấc và vận động thể chất sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tâm trí sáng suốt. Đi du lịch và gặp gỡ người khác sẽ giúp nguồn năng lượng của mỗi người được tái tạo, từ đó, giải tỏa những căng thẳng, uể oải khi làm việc, giúp tăng hiệu suất.

Cuốn sách Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh của Tony Schwartz có tính ứng dụng cao. Kiến thức được trình bày trong sách sẽ giúp bạn tập trung triệt để vào những công việc cần ưu tiên trong cuộc sống, để tiến tới thành công.

Sách do Công ty Cổ phần Sách BIZBooks phát hành.

Link gốc


  • 25/05/2021 09:50
  • Nguồn: zingnews.vn
  • 1088