Lại úng ngập diện rộng, thợ điện Hà Tĩnh bám sát địa bàn

30/10/2020 - 17:12 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, từ tối 28/10, tỉnh Hà Tĩnh xảy ra mưa to, gió mạnh trên diện rộng. Nhiều khu vực ở các huyện Kỳ Anh, Thạch Hà, Hương Sơn, Đức Thọ, thành phố Hà Tĩnh tạm thời gián đoạn cung cấp điện.

Tính đến 14h00’ ngày 30/10, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 66 TBA, 01 đường trục và 07 nhánh rẽ bị mất điện, ảnh hưởng đến khoảng 9.600 khách hàng, chiếm 2,1% khách hàng của công ty. Ngoài các TBA, đường dây bị sự cố do mưa lũ, Công ty Điện lực (PC) Hà Tĩnh cũng chủ động sa thải một số tuyến đường dây và trạm biến áp không đảm bảo an toàn vận hành do bị ngập.

Mưa lũ gây ngập úng trên diện rộng ở Hà Tĩnh - Nguồn ảnh: Báo Hà Tĩnh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, PC Hà Tĩnh đã huy động 100% CBCNV, lực lượng dịch vụ điện nông thôn bám sát địa bàn cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương khẩn trương tập trung kiểm tra, khắc phục nhanh các sự cố, trên tinh thần nước rút đến đâu, kiểm tra đảm bảo an toàn cấp điện đến đó.

Một số tuyến đường dây trung thế có cột bị đổ đang ngập nước đã được cắt điện đảm bảo an toàn, sau khi nước rút sẽ tập trung xử lý sự cố cấp điện lại cho khách hàng.

Đồng thời, Công ty cũng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị cung ứng vật tư, thiết bị và các nhà thầu trên địa bàn để kịp thời huy động nhân lực, vật tư trong quá trình xử lý sự cố, nhằm cấp điện trở lại nhanh nhất cho các khách hàng.Hiện nay, PC Hà Tĩnh đang tổ chức các đoàn công tác đến các khu vực bị thiệt hại nặng để đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị khắc phục nhanh các sự cố; đồng thời động viên CBCNV nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Công nhân Điện lực Hương Sơn khắc phục các vị trí cây đổ ngã vào đường dây hạ thế - Ảnh: ĐVCC

PC Hà Tĩnh cũng thông báo qua tin nhắn, văn bản, các phương tiện thông tin đại chúng như loa phát thanh, báo chí, truyền hình nhằm tạo sự đồng thuận, chia sẻ của các khách hàng trên địa bàn về các sự cố điện do mưa lũ; đồng thời tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân.


B. Hoa 30/10/2020 - 17:12 (GMT+7)
Share

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Vừa qua, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã đăng tải nội dung Hồ sơ thẩm định dự án sửa đổi Luật Điện lực, trong đó có dự thảo Tờ trình của Bộ Công Thương về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực số 61/2024/QH15. Trong nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực thì dự thảo này lần đầu kiến nghị bổ sung quy định trường hợp các chi phí hợp lý, hợp lệ phục vụ sản xuất, cung ứng điện chưa được bù đắp đầy đủ trong các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân thì được phân bổ vào các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tiếp theo.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân dịp Tháng Công nhân 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân dịp Tháng Công nhân 2026

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức biểu dương 114 người lao động EVN tiêu biểu năm 2026, biểu dương 42 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khen thưởng 30 tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” và Chương trình “10.000 sáng kiến”.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Với hơn 1,72 triệu tấn than đã được nhập về từ đầu năm đến nay, cùng năng suất bốc dỡ tại cảng vượt kế hoạch, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đang duy trì mức dự trữ nhiên liệu an toàn, sẵn sàng đáp ứng các kịch bản huy động công suất cao.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Điện lực JAKS Hải Dương - ông Cui Wen Zhu.