Ký kết Thỏa ước tín dụng cho Dự án Điện mặt trời Sê San 4

30/10/2019 - 10:51 (GMT+7)

Ngày 28/10, tại trụ sở Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) ở thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra buổi ký kết Thỏa ước tín dụng cho Dự án Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4 giữa đại diện lãnh đạo EVN - ông Nguyễn Xuân Nam, Phó Tổng Giám đốc và đại diện AFD - ông Rémi Genevey, Vụ trưởng Vụ châu Á.

 Ông Nguyễn Xuân Nam - Phó Tổng Giám đốc EVN và ông Rémi Genevey - Vụ trưởng Vụ châu Á của AFD ký kết Thỏa ước tín dụng cho Dự án Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4 

Đây là khoản tín dụng vay không bảo lãnh Chính phủ trị giá 24,2 triệu EUR cho Dự án điện mặt trời Sê San 4; trong đó AFD tài trợ toàn bộ giá trị hợp đồng EPC của dự án.

Dự án điện mặt trời Sê San 4 có tổng công suất 49 MWp, được xây dựng trong phần đất thuộc Nhà máy Thủy điện Sê San 4, tại tỉnh Gia Lai.

Ngoài Dự án điện mặt trời Sê San 4, AFD cũng đã cam kết tài trợ dưới hình thức không bảo lãnh Chính phủ cho Dự án Nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng; dự án đầu tư xây dựng lưới điện một số khu vực tại miền Nam (của Tổng công ty Điện lực miền Nam) phục vụ giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo. Đặc biệt, AFD đang xem xét tiếp tục tài trợ cho Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Nguyễn Xuân Nam - Phó Tổng giám đốc EVN cho biết: EVN đánh giá rất cao sự hỗ trợ và hợp tác của AFD trong việc thu xếp các khoản vay không bảo lãnh Chính phủ cho các dự án điện, đặc biệt trong bối cảnh do trần nợ công, Chính phủ đang siết chặt và tiến tới dừng hoàn toàn việc cấp bảo lãnh cho các dự án nguồn điện của EVN. Hiện nay, EVN đang chủ động đa dạng hóa các kênh huy động tài chính để đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư khổng lồ trong các năm tới.

AFD là định chế tài chính quốc tế hoạt động không vì lợi nhuận của Chính phủ Pháp, chuyên cung cấp các khoản vay và viện trợ không hoàn lại cho các tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, với tiêu chí tài trợ chủ đạo là giảm phát thải, chống biến đổi khí hậu. Đến nay, AFD là nhà tài trợ đầu tiên và duy nhất cung cấp các khoản vay không bảo lãnh Chính phủ cho EVN để thực hiện các dự án điện. Khoản vay không bảo lãnh Chính phủ đầu tiên của AFD là tài trợ Dự án Nhà máy Thủy điện Huội Quảng trị giá 100 triệu USD, đã ký kết trước đây vào năm 2010.


PV 30/10/2019 - 10:51 (GMT+7)
Share

PECC2 tham dự và ký kết hợp tác chiến lược tại Hội nghị khoa học công nghệ 2026 của Hoa Điện

PECC2 tham dự và ký kết hợp tác chiến lược tại Hội nghị khoa học công nghệ 2026 của Hoa Điện

Trong hai ngày 18 và 19 tháng 4 năm 2026, tại Bắc Kinh, Tập đoàn Công trình Hoa Điện (CHEC) đã tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ thường niên năm 2026 với chủ đề “Hội tụ trí tuệ quốc tế – Đổi mới sáng tạo thúc đẩy năng lượng xanh”. Hội nghị có quy mô lớn với sự tham gia của nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2) tham dự và ký kết hợp tác chiến lược.


160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

Ngày 17/4, tại tỉnh Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026 cho 160 cán bộ công đoàn phụ trách công tác ATVSLĐ và mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại các đơn vị trong Tập đoàn. Chương trình do Công đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Đắk Lắk tổ chức.


Hà Tĩnh: Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II

Hà Tĩnh: Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II

Dự án đi vào hoạt động giải quyết việc làm cho hơn 250 người, dự kiến đóng góp hằng năm cho ngân sách khoảng 600 tỷ đồng, góp phần ổn định kinh tế lâu dài cho khu vực.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Chiều 17/4, tại Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi tiêu biểu năm 2026, đồng thời phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026.


Điện mặt trời áp mái lên ngôi giữa cao điểm mùa nắng nóng

Điện mặt trời áp mái lên ngôi giữa cao điểm mùa nắng nóng

Nhu cầu điện ở Thanh Hoá tăng cao thúc đẩy điện mặt trời áp mái phát triển mạnh, xu hướng tự sản xuất, tự tiêu thụ giảm chi phí và góp phần bảo đảm an ninh năng lượng.