Kon Tum tiết kiệm hơn 35.000 kWh nhờ phong trào thi đua “Hộ gia đình tiết kiệm điện”

11/10/2024 - 15:58 (GMT+7)

Trong tháng 9/2024, PC Kon Tum đã tổ chức tổng kết và trao giấy chứng nhận cùng khen thưởng cho các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Hộ gia đình tiết kiệm điện” năm 2024. Nhờ phong trào này, sản lượng điện tiết kiệm được ước tính hơn 35.000 kWh, giảm hơn 45% so với cùng kỳ năm 2023.

Điện lực thành phố Kon Tum trao giải chương trình "Hộ gia đình tiết kiệm điện" năm 2024 tại UBND phường Duy Tân

Hoạt động này thực hiện theo Chỉ thị 20 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025, nhằm đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, đồng thời lan tỏa thông điệp tiết kiệm điện trong cộng đồng, đặc biệt là với những khách hàng tiêu thụ điện lớn, xây dựng hình ảnh hộ gia đình sống xanh, sạch, văn minh.

PC Kon Tum đã phát động phong trào thi đua từ tháng 3/2024, gửi tin nhắn kêu gọi hơn 12.000 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, với mức tiêu thụ trung bình từ 200 kWh/tháng trở lên, tham gia từ tháng 4 đến tháng 7.

Ông Nguyễn Quang Hùng - Phó Giám đốc PC Kon Tum, phát biểu: “Các hộ gia đình tham gia cần thực hiện ít nhất 3 hành động cụ thể để sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, như sử dụng đèn LED, thiết bị có dán nhãn năng lượng, hoặc các thiết bị sử dụng năng lượng tái tạo...”.

Điện lực Sa Thầy khen thưởng các hộ gia đình đạt thành tích tốt trong phong trào thi đua "Hộ gia đình tiết kiệm điện" năm 2024

Việc xét giải thưởng dựa trên các tiêu chí: tỷ lệ tiết kiệm tối thiểu 5% đối với khách hàng khu vực huyện và 10% đối với khu vực thành phố, xét trong 4 kỳ hóa đơn từ tháng 4 đến tháng 7. Những hộ có tỷ lệ tiết kiệm cao nhất sẽ được ưu tiên, và trong trường hợp bằng nhau, sản lượng điện tiết kiệm sẽ được xét đến. Kết quả, PC Kon Tum đã trao giải cho 150 hộ gia đình đạt thành tích tốt, với tổng giá trị giải thưởng là 45 triệu đồng.

Sử dụng thiết bị điện có dán nhãn năng lượng góp phần tiết kiệm điện

Gia đình bà Nguyễn Hòa Ân (TDP 7, phường Duy Tân, TP Kon Tum), một trong 65 hộ gia đình tại TP Kon Tum được khen thưởng, cho biết: "Tiết kiệm điện cũng là tiết kiệm tiền, vì vậy tôi thường nhắc nhở con cháu nâng cao ý thức khi sử dụng điện. Sau khi nhận được tin nhắn phát động từ PC Kon Tum, gia đình tôi chú ý hơn đến việc sử dụng các thiết bị có dán nhãn năng lượng và tắt thiết bị khi không sử dụng".

Ông Lê Đình Giáp - Giám đốc Điện lực TP Kon Tum, bày tỏ: "Các hộ gia đình tham gia tiết kiệm điện chính là những người truyền tải thông điệp "Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả", mở ra phong trào tiết kiệm điện, lan tỏa đến cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng tương lai xanh - sạch - đẹp cho mọi người, đúng với tinh thần chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ".

Link gốc


Theo cpc.vn 11/10/2024 - 15:58 (GMT+7)
Share

EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

Mới đây, tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức khóa đào tạo “Ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông” với sự tham gia của gần 80 học viên là cán bộ phụ trách truyền thông của Tổng công ty và các đơn vị thành viên.


Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Cùng với tiến độ triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, các dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II và LNG Quảng Trạch III cũng đang được Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2) phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác khảo sát, thiết kế và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo kế hoạch.


Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới của các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ EVN năm 2026

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới của các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ EVN năm 2026

Sáng 8/7, tại Hà Nội, Đảng uỷ Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới của các tổ chức đảng trực thuộc năm 2026.


EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất – kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong bối cảnh phụ tải điện tiếp tục tăng cao và hệ thống điện ghi nhận nhiều kỷ lục mới về công suất, sản lượng, EVN đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, đồng thời đặt trọng tâm chuẩn bị các điều kiện để đáp ứng nhu cầu điện của năm 2027.


Lai Châu hoàn thành mục tiêu 100% thôn, bản có điện lưới quốc gia

Lai Châu hoàn thành mục tiêu 100% thôn, bản có điện lưới quốc gia

Ngày 6/7, tại bản Huổi Lính, xã Mường Mô, tỉnh Lai Châu, Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức đóng điện Trạm biến áp Huổi Lính, chính thức đưa điện lưới quốc gia đến 67 hộ dân trong bản. Việc hoàn thành cấp điện cho bản Huổi Dạo ghi dấu mốc tỉnh Lai Châu hoàn thành mục tiêu 100% thôn, bản có điện lưới quốc gia.