Kon Tum thêm 211 hộ dân có điện trước dịp Tết Nguyên Đán 2017

17/01/2017 - 10:57 (GMT+7)

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu, tỉnh Kon Tum có thêm 211 hộ dân được đóng điện đón Xuân. Đây là niềm vui lớn của người dân các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo đó, Công ty Điện lực Kon Tum đã cấp điện thành công cho 56 hộ dân nghèo, vùng sâu vùng xa chưa có điện tại thôn Ngọc La, xã Măng Ri; thôn Năng Lớn 2, xã Đăk Sao; thôn Măng Rương 2, xã Ngọc Lây thuộc huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) với mức đầu tư khoảng 5,8 tỷ đồng. Đồng thời cấp điện cho các cơ sở sản xuất tại khu vực, tạo điều kiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất của người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, tạo thêm việc làm cho người dân, phát triển sản xuất, giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo.

Anh A Nô, trưởng thôn Măng Rương 2, xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum phấn khởi cho biết: “Dân làng Măng Rương 2 năm nay ăn Tết to hơn vì nhà nào cũng có điện rồi. Bà con rất mừng vì có ánh sáng ban đêm cho trẻ em trong làng được học cái chữ, có điện để người lớn nấu cơm, nấu nước, coi ti vi”.

Được biết, những hộ dân được cấp điện trong đợt Tết này nằm trong Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2014 - 2020. Dự án được UBND tỉnh giao Sở Công Thương tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư với mục tiêu mở rộng lưới điện nông thôn cho 14.083 hộ gia đình thuộc 183 thôn, làng của 9 huyện trong tỉnh Kon Tum.

Tổng mức đầu tư của dự án gần 524 tỷ đồng được hỗ trợ từ ngân sách Trung ương, vốn ODA, vốn ngân sách địa phương và các nguồn vốn huy động khác của tỉnh Kon Tum.


Nguồn: TTXVN 17/01/2017 - 10:57 (GMT+7)
Share

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Trước thông tin phản ánh trên mạng xã hội và một số cơ quan báo chí về hiện tượng “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) đã triệu tập nhà thầu có mặt tại hiện trường tập trung xem xét, đánh giá. Kết quả cho thấy, phần đất bị xói lở này chỉ là phần đất thừa khi thi công trước đây chưa kịp thu dọn. Các hạng mục của công trình như: móng, cột, dây dẫn và các phụ kiện,… vẫn đảm bảo ổn định bình thường, đảm bảo vận hành an toàn.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành hơn 99% tiến độ tổng thể, nhiều mốc kỹ thuật quan trọng của tổ máy số 1 đã được thực hiện thành công, trong đó có đốt than lần đầu. Chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan đang tập trung chạy thử, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa tổ máy số 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2026.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.