'Khơi dòng sáng tạo - Thắp sáng tương lai'

Đây là chủ đề của Hội thảo Đổi mới công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức sáng 9/6, tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Hội thảo này là 1 trong hai sự kiện chính trong khuôn khổ Ngày hội Ý tưởng đổi mới sáng tạo trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực.

Phát biểu tại hội thảo, ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN chia sẻ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có quá trình hình thành và phát triển vô cùng tự hào. Thế hệ CBCNV ngày hôm nay đã được tiếp nhận một thành quả đồ sộ từ các thế hệ cha anh. Tuy nhiên, trong giai đoạn tới, EVN sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức trước sự tăng trưởng mạnh mẽ của hệ thống điện, sản lượng điện, phi các bon hóa, phi tập trung hóa, chuyển đổi số,... Chính vì vậy, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cần phải có một hành trình mới. Hiện nay, EVN đã và đang có những bước đi đúng đắn, nhưng EVN và các đơn vị thành viên cần phải kiên quyết hơn, mạnh mẽ hơn nữa để vượt qua những khó khăn phía trước, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo EVN cũng đánh giá cao ý tưởng của Ban Tổ chức & Nhân sự EVN, đơn vị phối hợp tổ chức là Tổng công ty Điện lực miền Nam, đã triển khai được chuỗi sự kiện Ngày hội Đổi mới sáng tạo trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực với nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe phần trình bày từ hai diễn giả: Ông Hồng Quang – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc khối nhân sự Vietcombank, chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao và đội ngũ cán bộ chủ chốt, chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi số tại Vietcombank; TS. Giản Tư Trung – Chủ tịch sáng lập Học viện Quản lý Pace, Hiệu trưởng Trường Doanh nhân Pace, chia sẻ về xu thế đào tạo và phát triển nhân lực và nhân tài trong bối cảnh mới.

Các đại biểu dự hội thảo đã trao đổi, thảo luận sôi nổi với hai diễn giả về những vấn đề xoay quanh công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong thời kỳ mới, trong xu thế chuyển đổi số.

Hội thảo đã thành công trong việc truyền cảm hứng và trao gửi thông điệp nhất quán đến CBCNV trong EVN đang làm công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực về một tinh thần đổi mới, sáng tạo, sẵn sàng thay đổi để trở nên hiệu quả hơn. 

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN phát biểu tại hội thảo

TS. Giản Tư Trung – Chủ tịch sáng lập Học viện Quản lý Pace chia sẻ về xu thế đào tạo và phát triển nhân lực và nhân tài trong bối cảnh mới

Ông Hồng Quang – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc khối nhân sự Vietcombank chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao và đội ngũ cán bộ chủ chốt, chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi số tại Vietcombank

Các đại biểu tham quan và trải nghiệm không gian chuyển đổi số trong công tác đào tạo của Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 3 (EVNPECC3)

Các đại biểu nghe giới thiệu về công tác đổi mới sáng tạo trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của Tổng công ty Điện lực miền Bắc