Khai mạc Hội nghị Thực hiện Quy chế Quản lý nội bộ của EVN

07/11/2019 - 09:42 (GMT+7)

Sáng 7/11, tại TP Đà Nẵng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khai mạc Hội nghị Thực hiện Quy chế Quản lý nội bộ của EVN với sự tham dự của hơn 260 cán bộ làm công tác pháp chế của EVN và các đơn vị trực thuộc Tập đoàn.

Hội nghị diễn ra từ 7-8/11/2019 nhằm đánh giá tính tuân thủ Quy chế Quản lý nội bộ (QCQLNB) trong Tập đoàn và các đơn vị thành viên trong giai đoạn 2017-2019, đồng thời tiếp tục rà soát để sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với sự phát triển của EVN trong giai đoạn mới.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Minh Khoa, Trưởng Ban Pháp chế EVN cho biết: "Sau 4 lần rà soát (năm 2008, 2011, 2014 và 2016), hệ thống QCQLNB của EVN đã được tinh gọn từ hơn 230 Quy chế, Quy định, Quy trình và nhiều văn bản hướng dẫn có tính chất như QCQLNB, xuống còn 47 QCQLNB áp dụng trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và áp dụng trong Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam." 

Tại các tổng công ty trực thuộc, sau khi rà soát số lượng QCQLNB cũng giảm đáng kể. Trong đó, các đơn vị trực thuộc EVN, các đơn vị trực thuộc các tổng công ty sẽ áp dụng trực tiếp QCQLNB của EVN, của Tổng công ty nên số lượng do các đơn vị ban hành cũng giảm hẳn.

Bên cạnh đó, trong 3 năm qua, EVN và các đơn vị đã tổ chức khoảng hơn 700 đợt tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật, QCQLNB và các chuyên đề khác cho 90.227 lượt CBCNV. Thường xuyên cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật và các QCQLNB do EVN, các đơn vị để hình thành một hệ thống cơ sở dữ liệu phục vụ yêu cầu của công tác quản lý.

Cổng Thông tin pháp chế EVN cũng được vận hành từ năm 2016, trở thành nơi tập hợp và trao đổi kiến thức về công tác pháp chế nhanh và hiệu quả trong Tập đoàn. Các cuộc thi tìm hiểu pháp luật hàng tuần trên Cổng thông tin này đã thu hút được 13.703 lượt tham gia trong giai đoạn 2016-2018.

EVN cũng đã hướng dẫn các đơn vị tích cực triển khai các hoạt động thực hiện Ngày pháp luật hàng năm (09/11) với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả. Một số đơn vị thuộc EVN đã xây dựng thư viện điện tử, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật cho người lao động, tập huấn kỹ năng tư vấn pháp luật, phát hành chuyên san “tuân thủ pháp luật”, biên soạn nội dung các QCQLNB thành ngân hàng câu hỏi để phục vụ cho công tác thi nâng lương, nâng bậc,… trong đơn vị.

Ngay sau khai mạc là chương trình tọa đàm, đại diện các đơn vị chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả để triển khai thực hiện QCQLNB. 

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc Hội nghị Thực hiện Quy chế Quản lý nội bộ của EVN:

Ông Nguyễn Minh Khoa, Trưởng Ban Pháp chế EVN phát biểu khai mạc Hội nghị.

Chương trình tọa đàm về thực hiện QCQLNB.

Các đại biểu sôi nổi thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trong việc phổ biến, tuyên truyền QCQLNB của EVN đến CBCNV.


Thanh Huyền 07/11/2019 - 09:42 (GMT+7)
Share

Lâm Đồng: Hơn 12.000 khách hàng được cấp điện trở lại sau sự cố do xe cẩu

Lâm Đồng: Hơn 12.000 khách hàng được cấp điện trở lại sau sự cố do xe cẩu

Sáng ngày 30/3, tại phường Hàm Thắng, tỉnh Lâm Đồng xảy ra vụ việc xe cẩu trong quá trình thi công đã vi phạm hành lang an toàn, vướng vào đường dây điện, gây phóng điện và phát nổ. Điện lực Phan Thiết, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã kịp thời xử lý sự cố, khôi phục cấp điện chỉ sau 24 phút tiếp cận hiện trường.


EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI dự kiến diễn ra từ ngày 06/4 đến hết ngày 25/4/2026, chia thành 2 đợt. Để đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định phục vụ Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động xây dựng và triển khai phương án cấp điện với yêu cầu cao nhất về độ tin cậy, an toàn và ổn định.


EVNSPC tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2026

EVNSPC tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2026

Tối 28/3, tại tỉnh Vĩnh Long, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026, lan tỏa thông điệp “Sáng tạo xanh - Tương lai xanh”.


Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên

Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên

Rạng sáng 30/3, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) đã đóng điện thành công 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên.


EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều 30/3, tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 (tại TP. Đà Nẵng), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.