Khách hàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện cần có chương trình chăm sóc đặc biệt

21/03/2019 - 16:59 (GMT+7)

Đây là một trong những chỉ đạo của Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm tại cuộc họp rà soát triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải (DR), ngày 21/3, để khuyến khích khách hàng tham gia chương trình này.

Chương trình điều chỉnh phụ tải điện được triển khai nhằm khuyến khích khách hàng chủ động giảm nhu cầu sử dụng điện được cung cấp từ hệ thống điện quốc gia khi có yêu cầu, góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện, giảm tình trạng lưới điện bị quá tải, nâng cao hiệu quả kinh tế của hệ thống điện.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm nhấn mạnh, trong năm 2019, chương trình DR cần được đẩy mạnh triển khai tới đông đảo khách hàng tiềm năng, vận động sự ủng hộ, đồng thuận của các khách hàng, tạo tiền đề để triển khai các chương trình dài hạn theo Chiến lược Chương trình quốc gia về Quản lý nhu cầu phụ tải giai đoạn 2018- 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 279/QĐ-TTg ngày 8/3/2018.

EVN họp trực tuyến về rà soát triển khai chương trình DR. Ảnh: M.Hạnh

Phó Tổng giám đốc EVN yêu cầu các tổng công ty điện lực sớm hoàn thành việc xây dựng các chương trình chăm sóc đặc biệt, nâng cao chất lượng điện năng cung ứng cho các khách hàng tham gia chương trình DR phi thương mại.

Ban Kinh doanh EVN tiếp tục nghiên cứu, đề xuất, phối hợp cùng các Bộ, ngành liên quan để xây dựng cơ chế tài chính trong các chương trình DR thương mại, mang đến nhiều lợi ích hơn cho khách hàng.

Ông Võ Quang Lâm cũng yêu cầu các đơn vị Điện lực toàn Tập đoàn đẩy mạnh chương trình tiết kiệm điện, đặc biệt là tiết kiệm điện tại đơn vị hành chính sự nghiệp, tại khách sạn - nhà hàng. Đồng thời, cần ứng dụng công nghệ hiện đại để kịp thời rà soát, cảnh báo tới khách hàng khi lượng điện tiêu thụ tăng quá cao.

Theo Ban Kinh doanh EVN, trong thời gian qua, các tổng công ty điện lực, công ty điện lực đã tiến hành làm việc với UBND các tỉnh, thành phố, các Sở Công Thương để phối hợp tuyên truyền, vận động khách hàng ngoài sinh hoạt tham gia DR. Đã có gần 1.000 khách hàng đăng ký tham gia chương trình.

Vừa qua, trong khung giờ 14:00 - 16:00 các ngày từ 14-16/3, EVN cũng đã thí điểm các sự kiện DR tại một số địa phương. Nhiều khách hàng trong chương trình đã tự nguyện tham gia sự kiện DR, góp phần giảm áp lực lên vận hành hệ thống điện trong giờ cao điểm.

Trước ngày 30/4, các tổng công ty điện lực sẽ hoàn thành việc ký thỏa thuận tham gia chương trình DR phi thương mại đối với hơn 5.000 khách hàng thuộc danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm, có sản lượng điện tiêu thụ từ 3 triệu kWh/năm trở lên. 


N.H 21/03/2019 - 16:59 (GMT+7)
Share

EVN trao đổi 2 biên bản ghi nhớ hợp tác trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

EVN trao đổi 2 biên bản ghi nhớ hợp tác trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc vào ngày 23/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trao đổi 2 biên bản ghi nhớ hợp tác với đối tác Hàn Quốc, mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực như công nghệ quản lý lưới điện, ổn định truyền tải, phát triển hạ tầng năng lượng,...


Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.