Hướng về vùng sâu, vùng xa và người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện hướng dẫn của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã tổ chức các hoạt động sôi nổi và thiết thực.

Chủ đề mà Công đoàn PC Quảng Trị hưởng ứng thực hiện theo phát động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là: “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, thích ứng, an toàn”. Chủ đề này chính là điểm nhấn quan trọng trong hoạt động của tổ chức công đoàn hướng đến mục tiêu phát triển của doanh nghiệp phải gắn với điều kiện và môi trường làm việc an toàn cho người lao động.

Theo đó, PC Quảng Trị đã đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chủ đề và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ. Trên cơ sở đó, công đoàn đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp lập kế hoạch kiểm tra tổng thể về công tác an toàn, xây dựng chương trình hành động đảm bảo an toàn theo hướng chú trọng phòng ngừa tai nạn lao động, phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong việc nâng cao nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động, qua đó giúp người lao động hiểu rõ hơn về trách nhiệm trong việc nâng cao ý thức tự giác, đồng thời phát huy tính sáng tạo, tiên phong trong công việc, hướng đến môi trường làm việc an toàn và năng suất cao.

Tiếp tục vận động CBCNV,LĐ tích cực tham gia Chương trình 1 triệu sáng kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã được Công đoàn Tổng công ty triển khai từ ngày 15/3/2022. Phối hợp cùng với chuyên môn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động trong đơn vị; lựa chọn các hình thức hoạt động phù hợp để động viên người lao động đã gắn bó, đồng hành với đơn vị thực hiện hoàn thành nhiệm vụ  sản xuất kinh doanh (SX-KD) năm 2022.

Thông qua các tổ chức công đoàn thành viên, Công đoàn PC Quảng Trị đã quan tâm thăm hỏi, nắm thông tin tình hình SX-KD của các đơn vị, điều kiện sống, làm việc của người lao động. Qua đó đã kịp thời hỗ trợ và đề xuất Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ các tập thể, cá nhân người lao động trong các đơn vị thành viên bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên các gia đình cán bộ, công nhân và người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với sự quan tâm, hỗ trợ từ công ty và công đoàn đơn vị, đặc biệt là sự hỗ trợ kịp thời từ Công đoàn EVNCPC đã góp phần giúp PC Quảng Trị duy trì hoạt động SX-KD của các đơn vị và ổn định đời sống người lao động.

Lãnh đạo Công đoàn PC Quảng Trị thăm, tặng quà cho anh Trần Liêm ở Điện lực Hải Lăng đang lâm bệnh và hoàn cảnh gia đình khó khăn

Với mục tiêu chăm lo cho đoàn viên và người lao động, nhân Tháng Công nhân, Công đoàn PC Quảng Trị tiếp tục chú trọng các hoạt động thăm hỏi các Đội quản lý điện tổng hợp vùng sâu, vùng xa và các gia đình CNVC, LĐ trong công ty có hoàn cảnh khó khăn, có con bị bệnh hiểm nghèo. Theo đó, Công đoàn công ty đã thăm và trao quà cho Đội quản lý điện tổng hợp A Túc và Hướng Phùng thuộc Điện lực Khe Sanh; thăm và tặng quà cho 9 gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, có con bị khuyết tật và bệnh hiểm nghèo với số tiền thăm hỏi là 15 triệu đồng.

Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, động viên là tổ chức biểu dương, khen thưởng công nhân lao động đã tích cực lao động sản xuất, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua bình chọn, đề xuất từ các công đoàn thành viên trong đợt cao điểm tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, PC Quảng Trị có 1 công nhân được Công đoàn EVN biểu dương “Người lao động ngành điện tiêu biểu”; 2 cá nhân lao động giỏi được đề nghị Công đoàn EVNCPC biểu dương và Công đoàn PC Quảng Trị đã biểu dương 9 công nhân lao động giỏi cấp công ty. Đây là một trong những hoạt động nhằm lan tỏa những tấm gương lao động tiêu biểu trong hoạt động SX-KD, động viên người lao động tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Trị Trần Quang Đông khẳng định: “Những năm qua, công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động đã được Công đoàn PC Quảng Trị thường xuyên quan tâm. Riêng trong những tháng đầu năm 2022, COVID-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, số lượng CBCNV,LĐ trong đơn vị bị nhiễm COVID-19 gia tăng. Trước tình hình đó, Công đoàn công ty đã trích 245 triệu đồng từ kinh phí công đoàn để thăm hỏi, động viên CBCNV,LĐ bị nhiễm bệnh. Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, Công đoàn PC Quảng Trị đã chú trọng hướng về địa bàn vùng sâu, vùng xa và người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn để kịp thời thăm hỏi, động viên và chia sẻ những khó khăn mà họ đang gặp phải, qua đó động viên, khích lệ tinh thần vượt khó, tiếp tục lao động, công tác tốt hơn, góp phần vào sự phát triển của công ty”.

Link gốc


  • 18/05/2022 09:12
  • Nguồn: baoquangtri.vn
  • 701