Hơn 95% khách hàng của EVN thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

17/07/2024 - 18:05 (GMT+7)

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ khách hàng của EVN thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 95,59%, cao hơn 0,71% so với năm 2023. Đây là nỗ lực lớn của EVN trong thực thiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt theo chỉ đạo của Chính phủ, thiết thực mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp.

Tỷ lệ tiền điện được thanh toán qua các hình thức không dùng tiền mặt trong 6 tháng đầu năm của EVN đã đạt tới 99,01%, cao hơn 0,69% so với thực hiện năm 2023.

Một số hình thức thanh toán hiện đại được khách hàng sử dụng điện ưa chuộng như: Ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi, trích nợ tự động, SMS – mobile banking, ví điện tử… Đây là các hình thức thanh toán theo phương thức “ít chạm” nhưng “tăng trải nghiệm, tăng tiện lợi”. Hiện nay khách hàng chỉ cần “lướt” website, ứng dụng (app) của Điện lực và các đối tác thanh toán của EVN đã có thể thực hiện ngay các công việc theo nhu cầu.

EVN đã hợp tác với các ngân hàng và các tổ chức thanh toán trung gian để không ngừng tạo nhiều tiện ích, đồng thời, mang đến nhiều chương trình khuyến mại, quà tặng hấp dẫn cho khách hàng khi thanh toán trên “không gian số”.

Bên cạnh đó, EVN đã xây dựng nền tảng công nghệ hiện đại để phục vụ nhu cầu thanh toán của khách hàng trên toàn quốc. Trong các năm qua, EVN liên tục cải tiến với việc áp dụng hợp đồng điện tử, kết nối tích hợp với Cổng Dịch vụ công quốc gia, tích hợp thanh toán QR-code, áp dụng hóa đơn điện tử theo quy định mới của Bộ Tài chính.

EVN cũng đã xây dựng hệ sinh thái số EVNConnect, tăng cường kết nối với các nền tảng chuyển đổi số của Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương và các đối tác để khai thác tối đa nguồn dữ liệu chung quốc gia và cung cấp dịch vụ điện, thanh toán tiền điện trên các nền tảng số.

Việc thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt giúp EVN hiện đại hóa công tác kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, quản lý hiệu quả dòng tiền, nâng cao độ hài lòng của khách hàng…

Đối với khách hàng, việc sử dụng các hình thức thanh toán trực tuyến và không sử dụng tiền mặt để thanh toán tiền điện mang lại nhiều tiện ích như: Thanh toán mọi lúc, mọi nơi, thanh toán chính xác tới số lẻ tiền, thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại; an toàn, tránh rủi ro rơi tiền mặt… Với hình thức thanh toán trích nợ tự động, khách hàng không cần phải nhớ lịch thanh toán hóa đơn hằng kỳ, không lo bị ngừng cung cấp điện và mất phí đóng lại điện do quên thanh toán tiền điện.

Hiện nay, EVN và các đơn vị đang không ngừng phát triển các dịch vụ tiện ích gia tăng cho khách hàng khi thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Tập đoàn hướng tới mục tiêu sẽ “phủ sóng” thanh toán không dùng tiền mặt tới các khách hàng, nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho khách hàng sử dụng điện trên toàn quốc.


M.Hạnh 17/07/2024 - 18:05 (GMT+7)
Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam triển khai "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" năm 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam triển khai "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" năm 2026

Thực hiện Kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) vừa ban hành kế hoạch số 389/KH-CĐĐVN triển khai chương trình trong toàn ngành Điện, thời gian thực hiện trong tháng 7/2026.


Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng 80 tỷ kWh

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng 80 tỷ kWh

Vào lúc 15h30 ngày 14/7/2026, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (thuộc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân - Tổng công ty Phát điện 3) chính thức cán mốc sản lượng điện sản xuất lũy kế 80 tỷ kWh sau hơn 11 năm vận hành thương mại. Đây là dấu mốc quan trọng, khẳng định vai trò của Nhà máy trong việc góp phần giữ vững an ninh năng lượng quốc gia, nhất là trong các giai đoạn cao điểm mùa khô.


EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

Chiều 14/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với đại diện Bên cho vay Dự án Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái về tiến độ ký kết và triển khai khoản vay dành cho dự án.


EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

Chiều 14/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với đại diện Bên cho vay Dự án Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái về tiến độ ký kết và triển khai khoản vay dành cho dự án.


Sơn La phối hợp EVNNPT và ADB thúc đẩy thu xếp vốn ODA cho các dự án truyền tải điện 500kV

Sơn La phối hợp EVNNPT và ADB thúc đẩy thu xếp vốn ODA cho các dự án truyền tải điện 500kV

Ngày 14/7, tại Sơn La, ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chủ trì buổi làm việc với Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về công tác thu xếp vốn vay hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Dự án Trạm biến áp 500kV Sơn La 1 và đường dây đấu nối; Dự án Đường dây 500kV Sơn La 1 - Sơn Tây.