Hơn 3.000 cây quế nam được trồng tại xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam

19/03/2024 - 14:13 (GMT+7)

Hưởng ứng ngày hội trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, sáng ngày 15/3/2024 Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Quảng Nam đã tổ chức ra quân trồng cây gây rừng năm 2024 tại xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Lãnh đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên tặng cây giống cho các hộ dân

3.000 cây quế nam đã được trồng và hỗ trợ cho 15 hộ dân xã Trà Tân, với cây giống cao khoảng 40cm trở lên. Theo lãnh đạo và người dân địa phương, cây quế là cây kinh tế và dược liệu phù hợp với khí hậu và thổ những nơi đây, đang được nhiều gia đình đầu tư để phát triển kinh tế.

Đây là hoạt động góp phần thực hiện mục tiêu toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam trồng 1 triệu cây xanh hưởng ứng chương trình “1 tỷ cây xanh vì 1 Việt Nam xanh” giai đoạn từ 2021 – 2025 do Chính phủ phát động.

Dịp này, đoàn cũng đã trồng hàng chục cây bóng mát tại sân trường và tặng quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Trà Tân. Tổng giá trị quà hỗ trợ là 23 triệu đồng.


Hoàng Phượng 19/03/2024 - 14:13 (GMT+7)
Share

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên lực lượng thi công tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên lực lượng thi công tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

Ngày 13/3, trong khuôn khổ chương trình làm việc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch (tỉnh Quảng Trị), ngay sau buổi họp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị, đoàn công tác do Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên trực tiếp lực lượng đang thi công trên công trường.


Lắp điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc: Chi phí giảm, thời gian hoàn vốn rút ngắn

Lắp điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc: Chi phí giảm, thời gian hoàn vốn rút ngắn

Dù số giờ nắng thấp hơn so với miền Trung và miền Nam, điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc đang dần cho thấy hiệu quả rõ rệt, khi chi phí đầu tư giảm và công nghệ cải thiện.


Tự động hóa vận hành lưới điện truyền tải tại Thanh Hóa

Tự động hóa vận hành lưới điện truyền tải tại Thanh Hóa

Việc ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ như điều khiển xa, UAV, giám sát nhiệt, dữ liệu số đang từng bước thay đổi phương thức vận hành lưới truyền tải điện tại Thanh Hóa, theo hướng giảm phụ thuộc nhân lực, tăng khả năng giám sát và chủ động phòng ngừa sự cố.


EVN triển khai đồng bộ giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện năm 2026

EVN triển khai đồng bộ giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện năm 2026

Tạo điều kiện tối đa để khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ, đẩy nhanh tiến độ triển khai lắp đặt hệ thống lưu trữ năng lượng (BESS), tận dụng tối đa nguồn nhiên liệu nội địa,... Những giải pháp đồng bộ đã và đang được triển khai để đảm bảo cung ứng điện cho năm 2026, đặc biệt là các tháng cao điểm mùa khô đang đến gần.


EVNCPC tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, sẵn sàng trước mùa khô 2026

EVNCPC tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, sẵn sàng trước mùa khô 2026

Hướng tới sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tiếp tục tăng cường nhóm giải pháp chuyển đổi số, nâng cao chất lượng cung cấp điện và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Đồng thời, Tổng công ty cũng đang triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo điện cho mùa khô năm 2026.