Hội thảo Dữ liệu lớn dành cho cán bộ quản lý của EVN

12/10/2022 - 16:19 (GMT+7)

Ngày 12/10 tại Hà Nội, EVN tổ chức Hội thảo Dữ liệu lớn (Big data) dành cho cán bộ quản lý tại các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Hội thảo tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm chủ trì hội thảo.

Hội thảo Dữ liệu lớn dành cho cán bộ quản lý là một chương trình trong Đề án Chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. 

Theo ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN, hiện nay hệ thống điện Việt Nam có quy mô đứng đầu ASEAN và thứ 22 trên thế giới. EVN cũng đang cung cấp điện tới gần 100 triệu người dân Việt Nam. Với nguồn dữ liệu lớn như vậy, EVN mong muốn khai thác hiệu quả dữ liệu để phục vụ sự phát triển phát triển kinh tế, xã hội của đất nước nói chung, cũng như sự phát triển của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói riêng.

EVN tổ chức Hội thảo Dữ liệu lớn (Big data) dành cho cán bộ quản lý, ngày 12/10

Tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài – Viện trưởng Viện Trí tuệ nhân tạo Việt Nam cho biết, thế giới đang sản sinh và tiêu dùng lượng dữ liệu khổng lồ. Theo thống kê, thế giới có 79 zettabytes dữ liệu năm 2021, dự kiến năm 2025 là 181 zettabytes. Giá trị kinh tế dữ liệu toàn cầu năm 2022 ước tính khoảng 3.000 tỷ USD. Dữ liệu có vai trò vô cùng quan trọng, là tiền đề và động lực cho nền kinh tế dữ liệu toàn cầu, thực hiện cuộc CMCN 4.0, thực hiện chuyển đổi số toàn diện.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, cần thiết phải nhìn nhận và quản trị dữ liệu như tài sản của doanh nghiệp. Việc quản trị dữ liệu giúp chỉ đạo, giám sát, định hướng, thúc đẩy việc quản lý dữ liệu và thông tin như tài sản của doanh nghiệp. Việc này được thực hiện thông qua việc định hướng, giám sát con người, công nghệ, quy trình, hoạt động sản xuất kinh doanh có liên quan đến dữ liệu và thông tin để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài cũng trao đổi thêm về vai trò và việc sử dụng dữ liệu trong doanh nghiệp; quản lý dữ liệu; phân tích dữ liệu; kỹ năng và văn hóa dữ liệu; chiến lược dữ liệu.

Sau Hội thảo Dữ liệu lớn, EVN sẽ tiếp tục tổ chức Hội thảo về Trí tuệ nhân tạo cho các cán bộ quản lý trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


M.Hạnh 12/10/2022 - 16:19 (GMT+7)
Share

Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam khoá VII họp phiên thứ 4, thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam khoá VII họp phiên thứ 4, thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Chiều 27/7, tại TP. Đà Nẵng, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4, khoá VII, nhiệm kỳ 2025-2030. Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng chủ trì hội nghị.


Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức chuỗi hoạt động tri ân nhân ngày 27/7

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức chuỗi hoạt động tri ân nhân ngày 27/7

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), trong hai ngày 26 và 27/7, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình chính sách tại các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa.


Hoàn thành đóng điện toàn tuyến Đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

Hoàn thành đóng điện toàn tuyến Đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

Vào lúc 11h35, ngày 26/7, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) đóng điện thành công toàn bộ Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín, đánh dấu việc hoàn thành một trong những công trình truyền tải điện trọng điểm của khu vực phía Bắc.


EVNSPC: Nhiều hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

EVNSPC: Nhiều hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng các đơn vị thành viên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và người có công với cách mạng, lan tỏa truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, nét đẹp văn hóa của người thợ điện miền Nam.


Người gìn giữ ký ức về “Cửa tử” Nhà máy điện Yên Phụ

Người gìn giữ ký ức về “Cửa tử” Nhà máy điện Yên Phụ

Hơn nửa thế kỷ sau những ngày bom đạn, ông Trần Nguyên Hợi – nguyên Chủ tịch Công đoàn Nhà máy điện Yên Phụ – vẫn cẩn thận gìn giữ hàng nghìn bức ảnh, hàng trăm bài báo cùng nhiều tư liệu quý về một thời khói lửa. Mỗi tập hồ sơ, mỗi bức ảnh đều lưu giữ một câu chuyện, nhưng day dứt hơn cả trong ký ức của ông vẫn là sự hy sinh của những người thợ điện Yên Phụ đã chiến đấu, ngã xuống để giữ dòng điện cho Thủ đô trong những ngày cuối tháng 12/1972.