Hội Cựu chiến binh Công ty ĐHĐ với hành trình “Về nguồn” năm 2024

08/04/2024 - 16:16 (GMT+7)

Hội Cựu chiến binh Công ty CP thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) vừa tổ chức hành trình “Về nguồn” đưa các Hội viên đến với những địa danh lịch sử của đất nước, nơi lưu giữ những dấu tích, hình ảnh của những vĩ nhân đã góp phần viết nên những trang sử vẻ vang của đất nước.

Đến với quê hương Kim Liên - Nam Đàn, Nghệ An, các hội viên tận mắt chứng kiến những kỷ vật, nơi cậu bé Nguyễn Sinh Cung cất tiếng khóc chào đời, nơi gắn với những kỷ niệm tuổi thơ của Bác Hồ. Thăm di tích gia đình cụ Hoàng Xuân Đường (ông ngoại của Bác), các cán bộ, hội viên càng thấu hiểu được cuộc sống của người dân An Nam vào những năm cuối thế kỷ 18. Cũng tại đây, cán bộ, hội viên đã được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về khu di tích, hiện vật, phương tiện, nơi gắn bó với những năm tháng đầu đời của Bác.

Tiếp tục chuyến hành trình, đoàn công tác đến Vũng Chùa - đảo Yến, nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Bác Hồ. Đoàn công tác đã dâng hương bên mộ phần của người anh cả Quân đội nhân dân Việt Nam, là linh hồn cho chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Đại tá Tạ Ngọc Mùi - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đi cùng đoàn nhận xét: “Đại tướng luôn đặt lợi ích chung lên trên hết, tất cả vì nước vì dân, đem lòng chí công vô tư để đối xử với người, với việc, không mảy may có chút chủ nghĩa cá nhân. Tuy là một danh tướng kiệt xuất không chỉ của Việt Nam mà còn vang danh cả trên thế giới nhưng khi Đại tướng về với đất mẹ chỉ là nấm mộ đất đơn sơ trên lưng đồi hướng ra biển Đông như nhắn nhủ hậu thế luôn cẩn trọng để giữ yên bờ cõi. Chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ để Đại tướng trở thành huyền thoại trong tâm trí của mỗi cán bộ, hội viên - những người lính Cụ Hồ”.

Hội cựu chiến binh Công ty ĐHĐ chụp ảnh lưu niệm tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn - Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn.

Trong chuyến hành trình này, các cán bộ, hội viên đã đến viếng nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Tại khu nhà thờ, đoàn đã kính cẩn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình cho công cuộc thống nhất non sông. 

Kết thúc hành trình “Về nguồn”, các thành viên trong đoàn công tác cho rằng được trở về với những địa danh lịch sử đã nhắc nhở mỗi người không ngừng học tập, rèn luyện và tu dưỡng; giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và lý tưởng cách mạng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.                           


Nguyễn Ngọc Tuấn (ĐHĐ) 08/04/2024 - 16:16 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


EVN và PV GAS ký thỏa thuận khung cung cấp nhiên liệu LNG cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III

EVN và PV GAS ký thỏa thuận khung cung cấp nhiên liệu LNG cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III

Chiều 3/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã ký kết thỏa thuận khung cung cấp khí thiên nhiên hoá lỏng (LNG) từ kho LNG Vũng Áng (Hà Tĩnh) cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác giữa hai đơn vị nhằm đảm bảo nguồn nhiên liệu cho các dự án điện khí, góp phần nâng cao an ninh năng lượng quốc gia.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.


Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án phát triển EVN

Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án phát triển EVN

Ngày 3/4, tại Hà Nội, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc về triển khai xây dựng Đề án Phát triển EVN trở thành tập đoàn kinh tế nhà nước mạnh, quy mô lớn, phấn đấu vào nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.


EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

Ngày 3/4, tại TP. Cần Thơ, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ về công tác đảm bảo cung ứng điện năm 2026 và tình hình đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn. Ông Vương Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN đồng chủ trì buổi làm việc.