Hoàn thành di dời các điểm giao chéo đường dây 500kV phục vụ thi công đường cao tốc Bắc Nam đoạn qua Bình Thuận

24/04/2023 - 21:47 (GMT+7)

Tính đến ngày 24/4, Công ty Truyền tải điện 3 (PTC 3) đã phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thành cải tạo, di dời 100% các điểm giao chéo đường dây 500kV với đường bộ cao tốc Bắc – Nam đi qua khu vực tỉnh Bình Thuận, góp phần đảm bảo đáp ứng tiến độ thông xe trước ngày 30/4 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo ông Đinh Văn Cường, Phó Giám đốc PTC 3, các đường dây 500kV Vĩnh Tân – Sông Mây và Vĩnh Tân – rẽ Sông Mây – Tân Uyên (do Truyền tải điện Bình Thuận quản lý) có 14 điểm giao chéo với đường cao tốc Bắc Nam đoạn qua Vĩnh Hảo – Phan Thiết.

Từ ngày 6 - 23/4, công ty đã phối hợp với Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) huyện Tuy Phong, đơn vị thi công và các đơn vị liên quan hoàn thành cải tạo, di dời toàn bộ 14 điểm giao chéo của các đường dây 500k với đường bộ cao tốc Bắc Nam. Qua đó, đảm bảo khoảng cách an toàn hành lang lưới điện và đúng thiết kế theo quy định đối với các vị trí trụ điện giao chéo với đường cao tốc.

PTC 3 phối hợp với các đơn vị liên quan di dời khoảng cột 34A-35A đường dây 500kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên

Đường dây 500kV Vĩnh Tân – Sông Mây và đường dây 500kV Vĩnh Tân – rẽ Sông Mây – Tân Uyên là hai tuyến đường dây trọng điểm cung cấp điện cho khu vực phía Nam, với công suất truyền tải khoảng 4.200MW/ngày. Vì vậy, thời gian cắt điện các đường dây để thi công cải tạo, di dời các điểm giao chéo này rất hạn chế.

Ông Đinh Văn Cường cho biết, thời gian cắt điện để thực hiện thi công ngắn (cắt điện đường dây 500kV Vĩnh Tân – rẽ Sông Mây – Tân Uyên từ ngày 6 - 13/4 và cắt điện đường dây 500kV Vĩnh Tân – Sông Mây từ 16 - 23/4), nên Truyền tải điện Bình Thuận đã bố trí nhân lực, phương tiện ngày đêm bám sát hiện trường phối hợp với các đơn vị liên quan tham gia nghiệm thu hoàn thành di dời, cải tạo các điểm giao chéo nhằm đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Đồng thời, cắt cử nhân lực tham gia giám sát, triển khai thực hiện chặt chẽ các biện pháp an toàn cho người và thiết bị trên lưới điện trong suốt quá trình thi công.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ các đơn vị thi công đảm bảo an ninh trật tự, PTC 3 cũng đã phối hợp với công an các huyện cùng với lực lượng bảo vệ đường dây các xã tổ chức tăng cường kiểm tra đảm bảo an ninh an toàn tại các điểm trên, góp phần đảm bảo tiến độ thi công được thông suốt. 

Trong thời gian tới, PTC 3 tiếp tục phối hợp với các đơn vị để rà soát thu dọn các vật tư thiết bị thu hồi, trả lại mặt bằng thi công; đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cũng như an ninh trật tự, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác thông xe kỹ thuật đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

Việc thông xe đường bộ cao tốc Bắc – Nam đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận theo chỉ đạo của Chính phủ sẽ tạo lợi thế rất lớn cho địa phương và cho sự phát triển giao thông các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội đặc biệt là ngành du lịch với việc tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mang tính liên kết vùng TP Hồ Chí Minh – Lâm Đồng – Đồng Nai – Bình Thuận.


Phan Quý Hoàng 24/04/2023 - 21:47 (GMT+7)
Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam tri ân thương, bệnh binh nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Công đoàn Điện lực Việt Nam tri ân thương, bệnh binh nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Ngày 21/7, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà tại 4 Trung tâm Điều dưỡng thương binh ở tỉnh Ninh Bình và Bắc Ninh.


Công đoàn Điện lực Việt Nam tri ân thương, bệnh binh nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Công đoàn Điện lực Việt Nam tri ân thương, bệnh binh nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Ngày 21/7, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà tại 4 Trung tâm Điều dưỡng thương binh ở tỉnh Ninh Bình và Bắc Ninh.


EVN đổi mới truyền thông, lan tỏa văn hóa tiết kiệm điện

EVN đổi mới truyền thông, lan tỏa văn hóa tiết kiệm điện

Từ gameshow, truyện tranh đến các chiến dịch truyền thông số, EVN và các đơn vị thành viên đã và đang liên tục đổi mới cách thức truyền thông về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, với những thông điệp được thiết kế phù hợp cho từng nhóm khách hàng. Cách tiếp cận này đang góp phần đưa tiết kiệm điện từ những lời khuyến nghị trở thành thói quen, lan tỏa văn hóa sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong cộng đồng.


Hưởng ứng, tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ XI năm 2026

Hưởng ứng, tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ XI năm 2026

Đảng uỷ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có công văn số 762-CV/ĐU ngày 17/7/2026 gửi cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc, Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tập đoàn về việc hưởng ứng, tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ XI - năm 2026.


Hơn 183.000 người tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” năm 2026

Hơn 183.000 người tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” năm 2026

Sau 5 tuần tổ chức, Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” năm 2026 thu hút 183.107 người tham gia với 238.991 lượt thi. Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 25 cá nhân xuất sắc.