Hệ thống điện quốc gia vận hành an toàn trong những ngày nắng nóng cao điểm

12/07/2018 - 15:31 (GMT+7)

Đầu tháng 7/2018, nắng nóng gay gắt kéo dài trên diện rộng ở miền Bắc và miền Trung đã khiến tình hình tiêu thụ điện tăng rất cao, trong đó một số ngày nhiệt độ duy trì liên tục trên 40 độ C dẫn tới mức độ sử dụng điện cao nhất trong lịch sử. Dù vậy, EVN đã vận hành hệ thống điện an toàn, đảm bảo cung cấp đủ điện đáp ứng nhu cầu của người dân trong những ngày nắng nóng cao điểm.

Thợ điện Hà Nội hoàn thiện kéo đường trục tăng cường cấp điện cho khu dân cư Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) do nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến vì nắng nóng, chiều 5/7/2018 - Ảnh: H.T

Công suất và sản lượng điện tiêu thụ liên tục lập đỉnh từ ngày 2-5/7 đã gây nhiều khó khăn trong công tác vận hành hệ thống điện, đặc biệt đối với hệ thống điện miền Bắc. Nhiều đường dây và máy biến áp chính phải vận hành liên tục ở mức đầy tải, tiềm ẩn nguy cơ sự cố có thể dẫn đến gián đoạn cung cấp điện.

Tuy nhiên, nhờ sự chủ động, sẵn sàng các phương án đảm bảo cung cấp điện cho mùa khô của EVN và các đơn vị trực thuộc, nhất là các tháng nắng nóng, hệ thống điện đã được vận hành an toàn.

Cụ thể, EVN đã chỉ đạo các đơn vị bố trí sửa chữa nguồn, lưới điện truyền tải hợp lý, đảm bảo đủ công suất khả dụng để đáp ứng nhu cầu phụ tải được dự báo còn có thể lớn hơn nhu cầu hiện nay; theo dõi chặt chẽ diễn biết thời tiết để chủ động trong các phương án vận hành hệ thống điện; tăng cường lực lượng vận hành và ứng trực để xử lý nhanh các tình huống bất thường xảy ra trong các ngày nắng nóng; không bố trí các công tác lưới điện phân phối trong các ngày nắng nóng cao điểm mà có ảnh hưởng đến cung cấp điện cho khách hàng.

Với tinh thần phục vụ khách hàng sử dụng điện được ngày càng tốt hơn, EVN trân trọng cảm ơn các khách hàng đã cùng chung tay chia sẻ với cộng đồng, với ngành Điện, nhất là các khách hàng đã tích cực thực hiện các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, mang lại hiệu quả thiết thực với bản thân và cả xã hội. Đồng thời, Tập đoàn cũng rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và chia sẻ của các khách hàng sử dụng điện.

EVN cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để mang đến các dịch vụ điện cho khách hàng với chất lượng ngày càng tốt hơn .

Số liệu công suất và sản lượng đỉnh của hệ thống điện từ ngày 3 - 5/7/2018

 

Công suất lớn nhất

Sản lượng tiêu thụ điện

của ngày cao nhất

Quy mô

Ngày đạt đỉnh

Giá trị (MW)

Mức tăng so với đỉnh của năm 2017

Ngày

đạt đỉnh

Giá trị (kWh)

Mức tăng so với đỉnh của năm 2017

Toàn quốc

3/7/2018

35.118

13,6 %

4/7/2018

725,7 triệu

12,7%

Miền Bắc

4/7/2018

17.149

15,3 %

4/7/2018

363,8 triệu

17,2 %

TP Hà Nội

5/7/2018

4.231

6,1 %

5/7/2018

86,5 triệu

9 %


Hồng Hoa 12/07/2018 - 15:31 (GMT+7)
Share

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.


Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.