Hải Phòng tăng cường tiết kiệm điện chiếu sáng, quảng cáo trên địa bàn thành phố

28/06/2024 - 10:14 (GMT+7)

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng phối hợp với Công ty CP điện chiếu sáng Hải Phòng và Sở Công Thương Hải Phòng vừa thành lập Đoàn kiểm tra việc cắt, tiết giảm điện theo kế hoạch đối với khách hàng sử dụng điện chiếu sáng, quảng cáo trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Công ty CP điện chiếu sáng Hải Phòng đã thực hiện cắt tiết giảm điện năng tối thiểu 30%, trong đó, đối với hệ thống điện chiếu sáng các tuyến đường phố thực hiện tiết kiệm tiêu thụ theo các khung giờ hợp lý nhằm vừa tiết kiệm, nhưng cũng vừa bảo đảm ánh sáng cho an ninh trật tự, an toàn giao thông và đời sống dân sinh.

Đối với điện trang trí các toà nhà và trang trí cầu, trang trí mỹ thuật chỉ đóng điện vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật, riêng cầu Hoàng Văn Thụ hệ thống đèn âm đất trang trí đóng điện hoạt động cùng thời gian đóng cắt hệ thống chiếu sáng đường trên cầu. Không thực hiện cắt tiết giảm đối với chiếu sáng trong các ngõ xóm.

Sử dụng các sản phẩm chiếu sáng công nghệ tiết kiệm điện cho chiếu sáng đô thị, trang trí công cộng, quảng cáo cũng góp phần tiết kiệm lượng lớn điện năng.

Tại các khu vực nông thôn, thực hiện theo phương án riêng. Sử dụng các sản phẩm chiếu sáng công nghệ tiết kiệm điện cho chiếu sáng đô thị, trang trí công cộng, quảng cáo cũng góp phần tiết kiệm lượng lớn điện năng. Trong quá trình quản lý, vận hành các đơn vị sẽ điều chỉnh vị trí, số lượng, thời gian cắt tiết giảm cho phù hợp với tình hình thực tế. Tổng tiết kiệm được gần 33% điện năng so với kế hoạch.

Ghi nhận những kết quả bước đầu trong việc triển khai thực hiện chỉ thị về tăng cường tiết kiệm điện của UBND thành phố, ngành Điện lực Hải Phòng và các đơn vị liên quan mong muốn các cơ quan quản lý tại các quận, huyện quan tâm hơn nữa nhằm thực hiện tốt các giải pháp cấp bách về tiết kiệm điện trong giai đoạn hiện nay.

Thời tiết nắng nóng còn có nguy cơ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện do nhiều thiết bị điện ở ngoài trời đã phải chịu đựng môi trường nhiệt độ cao dài ngày, như vậy việc sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả vừa giúp giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, lại vừa đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời cũng tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

Link gốc


Theo: anhp.vn 28/06/2024 - 10:14 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


EVNHCMC chăm lo sức khỏe người lao động trong cao điểm nắng nóng 2026

EVNHCMC chăm lo sức khỏe người lao động trong cao điểm nắng nóng 2026

Trước diễn biến nắng nóng diện rộng tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai đồng bộ giải pháp bảo vệ sức khỏe người lao động, đồng thời đảm bảo an toàn, liên tục trong hoạt động sản xuất – kinh doanh điện.


Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026 về việc định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

Ngày 2/4 tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) về ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò trí tuệ nhân tạo, thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện truyền tải.