Hạ thành công rotor tổ máy 2 Thủy điện Trung Sơn

Vào lúc 8h00 phút ngày 20/12, Ban Quản lý Dự án Thủy điện Trung Sơn đã phối hợp với các nhà thầu tổ chức hạ thành công rotor tổ máy 2 của công trình.

Rotor máy phát tổ máy số 2 Thủy điện Trung Sơn nặng 250 tấn, đường kính 7,5 m. Trước khi lắp đặt rotor, các nhà thầu đã hoàn thành việc lắp đặt tuabin, stator, cầu trục, hệ thống thiết bị nâng, thí nghiệm cách điện…

Rotor tổ máy 2 Thủy điện Trung Sơn được hạ thành công vào 8h ngày 20/12

Theo lãnh đạo Ban QLDA Thủy điện Trung Sơn, đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu những cố gắng nỗ lực của tập thể Ban cũng như các nhà thầu tham gia xây dựng công trình và là tiền đề quan trọng để sau khi tích nước hồ chứa (cuối tháng 12/2016) sẽ phát điện tổ máy số 1 và tổ máy số 2 vào quý I/2017. 

Ngay sau khi rotor tổ máy 2 hạ thành công, Ban Quản lý dự án Thủy điện Trung Sơn yêu cầu các nhà thầu tập trung hoàn thành tiến độ các hạng mục phụ để đảm bảo được tiến độ yêu cầu phát điện. Đồng thời yêu cầu nhà thầu tổ hợp các thiết bị của tổ máy 3,4 để sớm hạ rotor và đáp ứng được mục tiêu phát điện phát điện nhằm cung cấp lượng điện cho mùa khô năm 2017.

Nhà máy Thủy điện Trung Sơn

- Chủ đầu tư: Tập đoàn Điện lực Việt Nam

- Địa điểm xây dựng: Xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa

- Nguồn vốn: Hơn 410 triệu USD vay ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng của EVN

- Công suất: 260 MW (gồm 4 tổ máy)

- Điện lượng bình quân năm: Hơn 1 tỷ kWh

- Đơn vị thi công: Nhà thầu Samsung C&T và Công ty Cổ phần Xây dựng 47

- Đơn vị giám sát thi công: Công ty AECOM (New Zealand) và Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Đông Á.

 


  • 20/12/2016 01:44
  • Vũ Chang