Hà Nội phấn đấu hoàn thành lấy nước đổ ải trong ngày 21/2

20/02/2020 - 19:00 (GMT+7)

Ngày 20/2, Tổng cục Thủy lợi đã kiểm tra việc cấp nước phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân tại TP Hà Nội – địa phương lấy nước chậm nhất trong số 11 tỉnh, thành Trung du và đồng bằng Bắc Bộ.
Trạm bơm Phù Sa đang vận hành để cấp nước đổ ải cho các diện tích còn lại của TP Hà Nội

Kết quả thống kê của Tổng cục Thủy lợi đến ngày 20/2 cho thấy, dòng chảy hạ du hệ thống sông Hồng được duy trì ở mức đảm bảo cho các trạm bơm dã chiến thuộc TP Hà Nội hoạt động hiệu quả.

Tính đến 17h ngày 20/02/2020, diện tích có nước là 529.327ha, đạt 99,6% diện tích kế hoạch gieo cấy, phần diện tích chưa đủ nước khoảng 1.600ha thuộc Thành phố Hà Nội (trong đó, phần diện tích phụ thuộc vào việc xả hồ thủy điện là 435ha, diện tích còn lại được cấp chủ động từ các hồ chứa) và đang tiếp tục vận hành công trình lấy nước. Phần diện tích này thuộc vùng phụ trách cấp nước của Trạm bơm dã chiến Phù Sa và Trạm bơm dã chiến Xuân Phú (Hà Nội). Các trạm bơm này đang tiếp tục vận hành công trình lấy nước.

Ông Đào Quang Khải, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Hà Nội, cho biết, do tập tục làm nông nghiệp ở một số địa phương của TP Hà Nội khác nhau nên tiến độ lấy nước có chậm hơn so với các tỉnh/thành khác trong khu vực. Tuy nhiên, với tiến độ lấy nước như hiện nay, khi kết thúc đợt 3 xả nước đổ ải vụ Đông Xuân, TP Hà Nội sẽ lấy đủ nước theo kế hoạch đề ra và sẽ không phải kéo dài hơn so với mọi năm.

Ông Nguyễn Quốc Chính, Phó Trưởng ban Kỹ thuật – Sản xuất EVN cho biết: Năm nay, do có sự phối hợp chặt chẽ giữa EVN, ngành Nông nghiệp và sự chuẩn bị kỹ càng của các địa phương nên theo kế hoạch ban đầu các hồ thủy điện của EVN phải xả 4,4 tỷ m3 nước. Tuy nhiên, theo tính toán, sau khi kết thúc đợt 3, tổng lượng nước xả khoảng 2,7 tỷ m3, tiết kiệm được 1,7 tỷ m3. Đây là nguồn nước hết sức quý giá để phục vụ tưới dưỡng sau đợt đổ ải này và đồng thời có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho sản xuất điện vào tháng 5, 6 tới đây. 

 


Huyền Thương 20/02/2020 - 19:00 (GMT+7)
Share

PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

Sáng 14/4, tại Lào Cai, Giám đốc Công ty Điện lực Lào cai (PC Lào Cai) Nguyễn Anh Tuấn đã khen thưởng đột xuất cho 2 nhân viên của Điện lực Yên Bái vì hành động dũng cảm, kịp thời hỗ trợ nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra tại xã Yên Bình trước đó.


Lắp điện mặt trời mái nhà, 1 gia đình tại Lào Cai giảm đến 90% tiền điện

Lắp điện mặt trời mái nhà, 1 gia đình tại Lào Cai giảm đến 90% tiền điện

Chúng tôi đến thăm mô hình điện mặt trời mái nhà của gia đình ông Văn Hữu Khánh, tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai trong những ngày đầu tháng 4. Không chỉ giúp gia đình ông chủ động nguồn điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất, mô hình này còn góp phần lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng dân cư.


EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa triển khai đầu tư phát triển hệ thống nguồn và lưới điện, qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La trong giai đoạn mới.


EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho Hội nghị cấp cao APEC 2027 và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đặc khu Phú Quốc, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động đầu tư 3 dự án gồm: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc. Tuy nhiên, hiện nay cả ba dự án trên đều vẫn đang gặp một số rào cản, vướng mắc trong khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng thi công.


Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao, việc triển khai đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện, quản lý nhu cầu và phát triển điện mặt trời mái nhà là yêu cầu cấp thiết để bảo đảm an ninh năng lượng. Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh đã chia sẻ với www.evn.com.vn về giải pháp và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 09 và Chỉ thị 10 của Chính phủ.