Hà Lan phát triển hệ thống điện mặt trời lai gió cho hộ gia đình

18/04/2023 - 10:44 (GMT+7)

Công ty khởi nghiệp Hà Lan Airturb phát triển một hệ thống điện mặt trời lai gió 500 W với một tuabin gió trục thẳng đứng và một đế gắn 4 tấm pin mặt trời 30 W. Hệ thống được sử dụng cho các ngôi nhà dân sự.

Công ty khởi nghiệp Airturb có trụ sở tại Hà Lan đã phát triển một hệ thống điện mặt trời lai điện gió công suất 500 W, có thể được sử dụng cho các ứng dụng dân dụng, lắp đặt trên các ngôi nhà dân cư ngoài lưới điện.

Giám đốc điều hành Serkan Kilic trong cuộc phỏng vấn với tạp chí pv-magazine cho biết: “Hệ thống điện tái tạo nhỏ gọn này bao gồm một tuabin điện gió trục thẳng đứng với cánh quạt hình dạng xoắn ốc Savonius được sửa đổi và một chân đế với 4 tấm pin điện mặt trời đơn tinh thể.”

Đế năng lượng mặt trời bao gồm một cấu trúc làm bằng thép mạ kẽm và cao su. Đế quạt gió có kích thước 1,14 m x 1,14 m x 20 mm, nặng 35 kg, có thể lắp 4 tấm pin mặt trời với công suất đầu ra là 30 W mỗi tấm. Tổ hợp pin điện mặt trời là 4 mô-đun Eco Line ES30M36, do công ty Đức Enjoy Solar sản xuất.

Ông Kilic cho biết: “Phần đế cũng có thể lắp đặt các loại tấm pin mặt trời khác.

Tua bin gió nhỏ có kích thước 1,8 m x 1,14 m x 1,14 m, nặng 70 kg. Thiết bị có trọng lượng từ 70 kg đến 100 kg và hoạt động ở nhiệt độ từ -25oC đến 60oC. Mỗi tấm cánh gió được làm bằng polyester gia cố sợi thủy tinh, nặng 1,5 kg và có kích thước 1,5 m x 0,7 m x 1,5 mm.

Hệ thống điện gió - mặt trời 500W của công ty Airturb

Hệ thống năng lượng điện gió được lắp đặt một máy phát điện xoay chiều PMS thông lượng dọc trục 300 W (PM SA) chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng điện, cung cấp dòng điện xoay chiều 3 pha.

Hệ thống lai điện gió – mặt trời lắp đặt biến tần lai DualVolt có công suất 500 W. “Biến tần được công ty Airturb thiết kế, phát triển và sản xuất,” Kilic nói.

Thiết bị có kích thước 540 mm x 430 mm x 139 mm, nặng 25 kg. Biến tần được đặt riêng tại chỗ, khoảng cách tối đa đến hệ thống là 25 mét. Airturb cung cấp các hệ thống điện lai ghép với 2 phiên bản, phụ thuộc vào nhu cầu người sử dụng, có hoặc không có tấm pin mặt trời.

Ông Kilic cho biết : “Cả hai mẫu đều được Airturb lắp ráp trước và được giao hàng tận tay người dùng. Hiện tại mới chỉ có hệ thống chân đế và tấm pin năng lượng mặt trời. Hệ thống không có chân đế và các tấm pin mặt trời đang được phát triển và công ty sẽ cung cấp sản phẩm từ quý 3 năm 2023.”

Gói hoàn chỉnh với đế pin điện mặt trời và biến tần chuyển đổi điện gió DuoVolt có giá 4.235 euro (4.626 USD), không bao gồm chi phí lắp đặt, theo giá được chào bán trên trang web của công ty. Kilic lưu ý: “Hệ thống trạm nguồn năng lượng tái tạo được thiết kế, phát triển và tái tạo ở Hà Lan, sản xuất ở Thổ Nhĩ Kỳ và được chuyển về lắp ráp ở Hà Lan.”

Link gốc


Theo viettimes.vn 18/04/2023 - 10:44 (GMT+7)
Share

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Trước thông tin phản ánh trên mạng xã hội và một số cơ quan báo chí về hiện tượng “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) đã triệu tập nhà thầu có mặt tại hiện trường tập trung xem xét, đánh giá. Kết quả cho thấy, phần đất bị xói lở này chỉ là phần đất thừa khi thi công trước đây chưa kịp thu dọn. Các hạng mục của công trình như: móng, cột, dây dẫn và các phụ kiện,… vẫn đảm bảo ổn định bình thường, đảm bảo vận hành an toàn.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành hơn 99% tiến độ tổng thể, nhiều mốc kỹ thuật quan trọng của tổ máy số 1 đã được thực hiện thành công, trong đó có đốt than lần đầu. Chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan đang tập trung chạy thử, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa tổ máy số 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.