Hà Lan phát triển hệ thống điện mặt trời lai gió cho hộ gia đình

18/04/2023 - 10:44 (GMT+7)

Công ty khởi nghiệp Hà Lan Airturb phát triển một hệ thống điện mặt trời lai gió 500 W với một tuabin gió trục thẳng đứng và một đế gắn 4 tấm pin mặt trời 30 W. Hệ thống được sử dụng cho các ngôi nhà dân sự.

Công ty khởi nghiệp Airturb có trụ sở tại Hà Lan đã phát triển một hệ thống điện mặt trời lai điện gió công suất 500 W, có thể được sử dụng cho các ứng dụng dân dụng, lắp đặt trên các ngôi nhà dân cư ngoài lưới điện.

Giám đốc điều hành Serkan Kilic trong cuộc phỏng vấn với tạp chí pv-magazine cho biết: “Hệ thống điện tái tạo nhỏ gọn này bao gồm một tuabin điện gió trục thẳng đứng với cánh quạt hình dạng xoắn ốc Savonius được sửa đổi và một chân đế với 4 tấm pin điện mặt trời đơn tinh thể.”

Đế năng lượng mặt trời bao gồm một cấu trúc làm bằng thép mạ kẽm và cao su. Đế quạt gió có kích thước 1,14 m x 1,14 m x 20 mm, nặng 35 kg, có thể lắp 4 tấm pin mặt trời với công suất đầu ra là 30 W mỗi tấm. Tổ hợp pin điện mặt trời là 4 mô-đun Eco Line ES30M36, do công ty Đức Enjoy Solar sản xuất.

Ông Kilic cho biết: “Phần đế cũng có thể lắp đặt các loại tấm pin mặt trời khác.

Tua bin gió nhỏ có kích thước 1,8 m x 1,14 m x 1,14 m, nặng 70 kg. Thiết bị có trọng lượng từ 70 kg đến 100 kg và hoạt động ở nhiệt độ từ -25oC đến 60oC. Mỗi tấm cánh gió được làm bằng polyester gia cố sợi thủy tinh, nặng 1,5 kg và có kích thước 1,5 m x 0,7 m x 1,5 mm.

Hệ thống điện gió - mặt trời 500W của công ty Airturb

Hệ thống năng lượng điện gió được lắp đặt một máy phát điện xoay chiều PMS thông lượng dọc trục 300 W (PM SA) chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng điện, cung cấp dòng điện xoay chiều 3 pha.

Hệ thống lai điện gió – mặt trời lắp đặt biến tần lai DualVolt có công suất 500 W. “Biến tần được công ty Airturb thiết kế, phát triển và sản xuất,” Kilic nói.

Thiết bị có kích thước 540 mm x 430 mm x 139 mm, nặng 25 kg. Biến tần được đặt riêng tại chỗ, khoảng cách tối đa đến hệ thống là 25 mét. Airturb cung cấp các hệ thống điện lai ghép với 2 phiên bản, phụ thuộc vào nhu cầu người sử dụng, có hoặc không có tấm pin mặt trời.

Ông Kilic cho biết : “Cả hai mẫu đều được Airturb lắp ráp trước và được giao hàng tận tay người dùng. Hiện tại mới chỉ có hệ thống chân đế và tấm pin năng lượng mặt trời. Hệ thống không có chân đế và các tấm pin mặt trời đang được phát triển và công ty sẽ cung cấp sản phẩm từ quý 3 năm 2023.”

Gói hoàn chỉnh với đế pin điện mặt trời và biến tần chuyển đổi điện gió DuoVolt có giá 4.235 euro (4.626 USD), không bao gồm chi phí lắp đặt, theo giá được chào bán trên trang web của công ty. Kilic lưu ý: “Hệ thống trạm nguồn năng lượng tái tạo được thiết kế, phát triển và tái tạo ở Hà Lan, sản xuất ở Thổ Nhĩ Kỳ và được chuyển về lắp ráp ở Hà Lan.”

Link gốc


Theo viettimes.vn 18/04/2023 - 10:44 (GMT+7)
Share

Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Đo lường

Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Đo lường

Ngày 9/6, tại Hà Nội, đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thanh Hải dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm phục vụ công tác thẩm tra Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đo lường.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Đảm bảo cung ứng điện mùa khô: Cần giải pháp đồng bộ

Đảm bảo cung ứng điện mùa khô: Cần giải pháp đồng bộ

Đảm bảo cung ứng điện trong mùa khô đòi hỏi sự chuẩn bị đồng bộ trên nhiều phương diện, từ nhiên liệu, vận hành hệ thống điện đến sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Đây là một trong những nội dung được Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải nhấn mạnh tại tọa đàm “Đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2026” do Báo Xây dựng tổ chức chiều 10/6 tại Hà Nội.


Rà soát công tác vận hành 5 tháng đầu năm và chuẩn bị cho các tháng còn lại năm 2026

Rà soát công tác vận hành 5 tháng đầu năm và chuẩn bị cho các tháng còn lại năm 2026

Chiều 10/6, tại Hà Nội, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Huy Cường đã chủ trì cuộc họp về cập nhật tình hình cung ứng điện tháng 6 và các tháng còn lại năm 2026.