HSBC Việt Nam hợp tác tài trợ các dự án năng lượng tái tạo

17/02/2022 - 16:06 (GMT+7)

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa ký ý định thư về hợp tác tài trợ các dự án năng lượng tái tạo của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) tại Việt Nam.

Ngày 15/2, HSBC Việt Nam thực hiện ký kết ý định thư về việc đánh giá và cung cấp các giải pháp tài chính bền vững cho Trungnam Group, một trong những doanh nghiệp về năng lượng tái tạo lớn và danh tiếng nhất Việt Nam.

Buổi lễ ký kết được tổ chức dưới sự chứng kiến của ông Alok Sharma, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) nhân chuyến thăm của ông đến Việt Nam và ông Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Ý định thư này đánh dấu bước đi tiếp theo của HSBC Việt Nam trong việc hiện thực hóa cam kết thu xếp đến 12 tỷ USD tài trợ trực tiếp và gián tiếp cho các dự án bền vững của Việt Nam và các doanh nghiệp tại Việt Nam cho đến năm 2030.

Tại Hội nghị COP26 vào tháng 11 vừa qua, Việt Nam đã có cam kết mạnh mẽ sẽ đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Với cam kết này, sự phát triển và đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo mang tầm quan trọng chiến lược quốc gia.  

Theo ý định thư, HSBC sẽ hợp tác cùng Trungnam Group trong việc đánh giá và cung cấp các giải pháp tài chính bền vững nhằm giúp phát triển các dự án năng lượng tái tạo của Trungnam Group trên khắp Việt Nam. 

HSBC sẽ tận dụng mạng lưới ngân hàng đầu tư toàn cầu, sự hiện diện dài lâu và sự am hiểu Việt Nam, các thành tựu và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính bền vững cũng như hiểu biết sâu sắc về các nhóm nhà đầu tư khác nhau nhằm xây dựng một chiến lược tài chính phù hợp cho Trungnam Group. Sự hỗ trợ này cũng bao gồm dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ HSBC để doanh nghiệp có thể tiếp cận các thị trường vốn tại Việt Nam và thế giới với trọng tâm xoay quanh các dự án phát triển bền vững.  

Ông Alok Sharma, Chủ tịch Hội nghị COP26 chia sẻ: “Việc tăng cường huy động tài chính của khu vực tư nhân cho các dự án xanh là một thành công lớn của Hội nghị thượng đỉnh COP26 vào tháng 11 vừa qua. Thỏa thuận hôm nay giữa HSBC và Trungnam Group đang hiện thực hóa cam kết của HSBC nhằm thu xếp 12 tỷ USD tài trợ cho các dự án bền vững tại Việt Nam, cho thấy vai trò quan trọng của khu vực tư nhân trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh. Tôi kêu gọi Việt Nam hãy tận dụng tối đa nguồn tài chính xanh quốc tế để hiện thực hóa các cam kết về năng lượng sạch và phát thải ròng đầy tham vọng mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra tại Glasgow”.

Theo Ngân hàng Thế giới, Việt Nam là một trong năm quốc gia chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nghiêm trọng nhất, đồng thời tình trạng này cũng sẽ khiến thu nhập quốc gia của Việt Nam giảm 3,5% vào năm 2050. Hội nghị COP26 tháng 11/2021 tại Glasgow được xem là cơ hội cuối cùng của thế giới để hành động chống lại biến đổi khí hậu.  

Link gốc


Nguồn: https://nangluongsachvietnam.vn/ 17/02/2022 - 16:06 (GMT+7)
Share

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Trước thông tin phản ánh trên mạng xã hội và một số cơ quan báo chí về hiện tượng “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) đã triệu tập nhà thầu có mặt tại hiện trường tập trung xem xét, đánh giá. Kết quả cho thấy, phần đất bị xói lở này chỉ là phần đất thừa khi thi công trước đây chưa kịp thu dọn. Các hạng mục của công trình như: móng, cột, dây dẫn và các phụ kiện,… vẫn đảm bảo ổn định bình thường, đảm bảo vận hành an toàn.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động PC Vĩnh Long

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động PC Vĩnh Long

Ngày 19/5, ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng đoàn công tác đến thăm, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Công ty Điện lực Vĩnh Long nhân dịp Tháng Công nhân 2026.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động PC Vĩnh Long

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động PC Vĩnh Long

Ngày 19/5, ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng đoàn công tác đến thăm, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Công ty Điện lực Vĩnh Long nhân dịp Tháng Công nhân 2026.


Đảng bộ EVNHCMC: Học và làm theo Bác gắn với nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

Đảng bộ EVNHCMC: Học và làm theo Bác gắn với nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

Sáng 19/5, Đảng bộ Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân TP.HCM tại Lễ biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026 do Thành ủy TP.HCM tổ chức.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.