HSBC Việt Nam hợp tác tài trợ các dự án năng lượng tái tạo

17/02/2022 - 16:06 (GMT+7)

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa ký ý định thư về hợp tác tài trợ các dự án năng lượng tái tạo của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) tại Việt Nam.

Ngày 15/2, HSBC Việt Nam thực hiện ký kết ý định thư về việc đánh giá và cung cấp các giải pháp tài chính bền vững cho Trungnam Group, một trong những doanh nghiệp về năng lượng tái tạo lớn và danh tiếng nhất Việt Nam.

Buổi lễ ký kết được tổ chức dưới sự chứng kiến của ông Alok Sharma, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) nhân chuyến thăm của ông đến Việt Nam và ông Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Ý định thư này đánh dấu bước đi tiếp theo của HSBC Việt Nam trong việc hiện thực hóa cam kết thu xếp đến 12 tỷ USD tài trợ trực tiếp và gián tiếp cho các dự án bền vững của Việt Nam và các doanh nghiệp tại Việt Nam cho đến năm 2030.

Tại Hội nghị COP26 vào tháng 11 vừa qua, Việt Nam đã có cam kết mạnh mẽ sẽ đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Với cam kết này, sự phát triển và đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo mang tầm quan trọng chiến lược quốc gia.  

Theo ý định thư, HSBC sẽ hợp tác cùng Trungnam Group trong việc đánh giá và cung cấp các giải pháp tài chính bền vững nhằm giúp phát triển các dự án năng lượng tái tạo của Trungnam Group trên khắp Việt Nam. 

HSBC sẽ tận dụng mạng lưới ngân hàng đầu tư toàn cầu, sự hiện diện dài lâu và sự am hiểu Việt Nam, các thành tựu và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính bền vững cũng như hiểu biết sâu sắc về các nhóm nhà đầu tư khác nhau nhằm xây dựng một chiến lược tài chính phù hợp cho Trungnam Group. Sự hỗ trợ này cũng bao gồm dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ HSBC để doanh nghiệp có thể tiếp cận các thị trường vốn tại Việt Nam và thế giới với trọng tâm xoay quanh các dự án phát triển bền vững.  

Ông Alok Sharma, Chủ tịch Hội nghị COP26 chia sẻ: “Việc tăng cường huy động tài chính của khu vực tư nhân cho các dự án xanh là một thành công lớn của Hội nghị thượng đỉnh COP26 vào tháng 11 vừa qua. Thỏa thuận hôm nay giữa HSBC và Trungnam Group đang hiện thực hóa cam kết của HSBC nhằm thu xếp 12 tỷ USD tài trợ cho các dự án bền vững tại Việt Nam, cho thấy vai trò quan trọng của khu vực tư nhân trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh. Tôi kêu gọi Việt Nam hãy tận dụng tối đa nguồn tài chính xanh quốc tế để hiện thực hóa các cam kết về năng lượng sạch và phát thải ròng đầy tham vọng mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra tại Glasgow”.

Theo Ngân hàng Thế giới, Việt Nam là một trong năm quốc gia chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nghiêm trọng nhất, đồng thời tình trạng này cũng sẽ khiến thu nhập quốc gia của Việt Nam giảm 3,5% vào năm 2050. Hội nghị COP26 tháng 11/2021 tại Glasgow được xem là cơ hội cuối cùng của thế giới để hành động chống lại biến đổi khí hậu.  

Link gốc


Nguồn: https://nangluongsachvietnam.vn/ 17/02/2022 - 16:06 (GMT+7)
Share

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải tiếp và làm việc với lãnh đạo EDPR (Bồ Đào Nha)

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải tiếp và làm việc với lãnh đạo EDPR (Bồ Đào Nha)

Sáng 25/8, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải tiếp và làm việc với Tổng giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tập đoàn EDP Renewables (EDPR) – ông Andre Fernades.


Lãnh đạo EVN và TKV làm việc tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Lãnh đạo EVN và TKV làm việc tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Ngày 24/8, ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN và ông Ngô Hoàng Ngân - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cùng đoàn công tác đã kiểm tra hiện trường và làm việc tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (xã Vĩnh Hảo, tỉnh Lâm Đồng) về công tác sản xuất kinh doanh, đặc biệt là vấn đề bảo đảm nguồn nhiên liệu than dài hạn cho sản xuất điện.


Quá tải điện trong gia đình: Nhận biết sớm để phòng ngừa cháy nổ

Quá tải điện trong gia đình: Nhận biết sớm để phòng ngừa cháy nổ

Aptomat thường xuyên nhảy, ổ cắm nóng bất thường hay xuất hiện mùi khét có thể là những dấu hiệu cảnh báo hệ thống điện đang quá tải hoặc mất an toàn. Theo chuyên gia, nhận biết sớm các dấu hiệu quá tải và xử lý đúng cách giúp hạn chế nguy cơ chập, cháy và hư hỏng thiết bị.


Quá tải điện trong gia đình: Nhận biết sớm để phòng ngừa cháy nổ

Quá tải điện trong gia đình: Nhận biết sớm để phòng ngừa cháy nổ

Aptomat thường xuyên nhảy, ổ cắm nóng bất thường hay xuất hiện mùi khét có thể là những dấu hiệu cảnh báo hệ thống điện đang quá tải hoặc mất an toàn. Theo chuyên gia, nhận biết sớm các dấu hiệu quá tải và xử lý đúng cách giúp hạn chế nguy cơ chập, cháy và hư hỏng thiết bị.


EVNHANOI: Hội thảo “chăm sóc sức khỏe chủ động cho người lao động”

EVNHANOI: Hội thảo “chăm sóc sức khỏe chủ động cho người lao động”

Ngày 21/8, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức Hội thảo “Chăm sóc sức khỏe chủ động cho người lao động” năm 2026, góp phần đưa kiến thức y khoa đến gần hơn với cán bộ, công nhân viên và khuyến khích mỗi người bảo vệ sức khỏe từ những thói quen hằng ngày.