Gió giật cấp 8, cấp 9: Nhiều xã của huyện Vân Đồn bị mất điện

Với sức gió giật mạnh cấp 8, cấp 9, 3/4 đường dây trung thế cấp điện cho của huyện đảo đã gặp sự cố, phần lớn khách hàng trên địa bàn đã bị mất điện.

Gió bão đang giật mạnh, gây mưa lớn trên khu vực huyện đảo Vân Đồn - Ảnh chụp tại Trạm 110 kV Vân Đồn trưa ngày 19/8/2016

Theo ghi nhận của phóng viên Tạp chí Điện lực tại huyện đảo Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), trưa nay, gió bão đã giật mạnh với cường độ cấp 8, cấp 9, mưa lớn xảy ra trên toàn địa bàn, gây ra nhiều sự cố lưới điện.

Ông Đặng Xuân Toàn - Giám đốc Điện lực Vân Đồn cho biết, Điện lực Vân Đồn quản lý 1 đường dây 35kV và 3 đường dây 22 kV. Tính đến 11h trưa ngày 19/8, do sức gió giật mạnh và liên tục từ sáng sớm, đã có 3/4 đường dây của Điện lực bị sự cố (1 đường dây 35 kV, 2 đường dây 22 kV), gây mất điện trên diện rộng.

Riêng 5 xã đảo thuộc huyện Vân Đồn (Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng, Bản Sen, Thắng Lợi) và đảo Cô Tô hiện đã bị mất điện hoàn toàn.

“Hiện nay, Điện lực Vân Đồn đang kiểm tra các sự cố để nhanh chóng khắc phục, sớm cấp điện trở lại cho khách hàng”, ông Đặng Xuân Toàn cho hay.

Được biết, để ứng phó với cơn bão số 3, Điện lực Vân Đồn đã thực hiện một cách triệt để phương châm 4 tại chỗ; 100% quân số được huy động trực 24/24; hệ thống thông tin liên lạc được đảm bảo thông suốt, đặc biệt là thông tin giữa Điện lực với CBCNV đang ứng trực trên các đảo. “Riêng đối với các đảo, Điện lực Vân Đồn đã bố trí 20 CBCNV trực chiến tại chỗ, sẵn sàng khắc phục các sự cố”, ông Đặng Xuân Toàn cho hay.


  • 19/08/2016 01:44
  • Hồng Hoa