Giảm hơn 1.046 tỷ đồng cho khách hàng sử dụng điện tại TP.HCM

28/07/2020 - 10:23 (GMT+7)

Theo báo cáo của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), kết thúc đợt hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, tính đến 20/7, tổng số tiền mà EVNHCMC đã giảm cho khách hàng là hơn 1.046 tỷ đồng.

Cụ thể, 2.238.050 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt đã được giảm tổng số tiền là hơn 341,3 tỷ đồng; 83.393 khách hàng sản xuất được giảm hơn 420,6 tỷ đồng; 65.881 khách hàng kinh doanh được giảm hơn 242,6 tỷ đồng; 453 khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch được giảm gần 38,7 tỷ đồng và hơn 3,5 tỷ đồng cho 36 cơ sở cách ly y tế.

Theo quy định của Bộ Công Thương, mức giảm giá điện, tiền điện cho các đối tượng khách hàng cụ thể như sau: giảm 10% giá điện đối với các khách hàng sử dụng điện sản xuất, kinh doanh; giảm 10% giá điện từ bậc 1 đến bậc 4 đối với các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt; giảm từ giá kinh doanh xuống bằng mức giá sản xuất đối với khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, sau đó giảm tiếp 10%; giảm tiền điện trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 (20% hoặc 100% tuỳ theo quy định cụ thể tại văn bản số 2698/BCT-ĐTĐL).

Thời gian áp dụng hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là ba tháng liên tiếp; trong đó, thời điểm áp dụng đối với khách hàng sinh hoạt là từ kỳ hóa đơn tháng 5/2020 cho đến kỳ hóa đơn của tháng 7/2020, đối với khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt được tính từ phiên 16/4/2020 cho đến hết ngày 15/7/2020.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, thời gian qua, EVNHCMC đã thực hiện nghiêm túc và tạo điều kiện tối đa cho khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là các khách hàng cơ sở lưu trú du lịch để thực hiện các thủ tục hưởng ưu đã giá điện theo quy định.


Hương Thảo 28/07/2020 - 10:23 (GMT+7)
Share

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tham dự Phiên họp trù bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tham dự Phiên họp trù bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Sáng 19/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tham dự Đại hội.


Dự án đường dây 220kV đấu nối Nghĩa Lộ - Việt Trì đóng điện thành công

Dự án đường dây 220kV đấu nối Nghĩa Lộ - Việt Trì đóng điện thành công

Dự án đường dây 220kV đấu nối Nghĩa Lộ - Việt Trì được tổ chức đóng điện thành công tối 18/1. Đây là một trong những dự án truyền tải được đầu tư xây dựng để giải phóng công suất từ các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ khu vực Tây Bắc lên hệ thống điện quốc gia.


Đoàn Thanh niên EVN: Trao giải Cuộc thi “Ứng dụng AI trong công tác tuyên truyền an toàn điện và tiết kiệm điện”

Đoàn Thanh niên EVN: Trao giải Cuộc thi “Ứng dụng AI trong công tác tuyên truyền an toàn điện và tiết kiệm điện”

Sáng 16/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong công tác tuyên truyền an toàn điện và tiết kiệm điện”.



“Chiến dịch Quang Trung”: Khôi phục nhà đến đâu, điện có tới đó

“Chiến dịch Quang Trung”: Khôi phục nhà đến đâu, điện có tới đó

“Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại do bão, lũ vừa qua tại miền Trung đã hoàn thành sớm hơn 2 tuần so với kế hoạch. Điện đã sáng ngay khi những căn nhà “hồi sinh” sau thiên tai, hòa vào thành niềm vui chung của đất nước, của dân tộc ngay trước thềm Đại hội XIV của Đảng.