Gia Lai: Nhóm nhân viên Điện lực dũng cảm cứu người gặp nạn do nước lũ

19/10/2021 - 14:10 (GMT+7)

Sáng 18/10, anh Phan Nguyên Lai - Điện lực Chư Sê, Công ty Điện lực Gia Lai và hai đồng nghiệp đã dũng cảm cứu được 2 người dân thoát khỏi dòng nước lũ tại xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Cụ thể, nhóm công nhân Điện lực Chư Sê gồm các anh: Phan Nguyên Lai, Nguyễn Quý Đức, Lê Hoài Sơn đang trên đường đi kiểm tra lưới điện sau mưa lũ. Khi đi đến cầu tràn tại làng Pa Pết (xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê), nhóm công tác phát hiện 2 người dân (là 2 chị em) đang chới với do bị nước lũ xoáy cuốn cả người và xe máy.

Thấy tình hình nguy cấp, các anh đã lập tức tiếp cận vị trí người bị nạn để trợ giúp, đưa được người và xe máy lên bờ một cách an toàn. “Chúng tôi chỉ kịp biết phải khẩn trương lao ra cứu người luôn, bởi nếu chậm trễ, nước xoáy có thể cuốn trôi cả người và xe, hậu quả sẽ rất khó lường” – anh Phan Nguyên Lai chia sẻ.

Công nhân Điện lực giúp người gặp nạn thoát khỏi dòng nước lũ. Ảnh: ĐVCC

Anh Lai cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi nghĩ, nếu gặp tình huống này thì ai cũng sẽ hành động như vậy. Đó là việc nên làm.”

Ngay sau khi được cứu giúp, 2 người bị nạn đã gửi lời cảm ơn tới các anh công nhân Điện lực. Hành động dũng cảm, đầy trách nhiệm của anh Lai và các đồng nghiệp góp phần xây dựng hình ảnh đẹp vì người thợ điện gần gũi, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng. 


PV 19/10/2021 - 14:10 (GMT+7)
Share

EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

Sau 4 tháng khẩn trương thi công, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đóng điện thành công Trạm biếp áp 110kV Lại Sơn (đặc khu Kiên Hải, tỉnh An Giang) vào sáng 17/4. Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất, sinh hoạt, dịch vụ, du lịch trên đảo Lại Sơn và các đảo lân cận, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang trực tiếp chỉ đạo công tác đóng điện.


EVN tổ chức chương trình đào tạo hướng dẫn thực hiện công tác quản lý rủi ro

EVN tổ chức chương trình đào tạo hướng dẫn thực hiện công tác quản lý rủi ro

Ngày 16/4, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức chương trình đào tạo hướng dẫn thực hiện công tác quản lý rủi ro theo quy trình mới. Chương trình diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Thành viên HĐTV EVN Cao Quang Quỳnh chủ trì chương trình.


Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Trước yêu cầu cấp bách của các dự án đảm bảo cấp điện cho đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Hội nghị cấp cao APEC 2027, trong các ngày 15-16/4/2026, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Lê Văn Trang đã trực tiếp đến làm việc và kiểm tra hiện trường thi công các dự án: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc.


EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

Sáng 17/4, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Lãnh đạo UBNB tỉnh Đồng Nai về tình hình cung ứng điện 3 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2026. Ông Nguyễn Kim Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc.


EVNCPC tăng cường giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng 2026

EVNCPC tăng cường giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng 2026

Trong bối cảnh dự báo nhu cầu phụ tải tăng cao, mùa nắng nóng năm nay gay gắt hơn so với năm trước, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tiết kiệm điện theo chỉ đạo mới của Chính phủ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).